Mini Cart

Học làm đồ da handmade online

  • Video học làm đồ da online

Những video hướng dẫn làm đồ da của da tấm trong thời gian vừa qua nhận được những phản hồi rất tích cực từ các bạn yêu thích các sản phẩm da thật đặc biệt là những bạn mới đang học và tìm hiểu cách làm nên những sản phẩm da thật. Nối tiếp những clip đã làm ở video này Da tấm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc hộp bút da thật bằng phương pháp éo khuôn.

Hướng dẫn làm hộp bút da thật với khuôn ép.

Các dụng cụ làm da cần thiết:

Bảng cắt, dao cắt da, dao tỉa, gọt viền, thước kim loại, phôi khuôn, bộ đục lỗ 32 chi tiết, Đục lỗ khâu da, kim khâu, chỉ sáp.

Khuôn: Gọt từ xốp Formech (Loại xốp cứng thường dùng trong quảng cáo).

Da sử dụng: Da veg đã nhuộm màu bò sáng.

Mua dụng cụ làm đồ da ở đâu?

Để mua các dụng cụ làm đồ da thật mời các bạn tham khảo cửa hàng cung cấp dụng cụ làm đồ da handmade tại Da Tấm với đầy đủ những dụng cụ và phụ kiện cần thiết để làm đồ da thật handmade.

Link sản phẩm: Bộ dụng cụ làm đồ da handmade

Khi mua hàng tại Da tấm các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng dụng cụ cùng chế độ bảo hành đổi mới nếu có lỗi và hướng dẫn tận tình cách sử dụng online hoặc tại cửa hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm hộp bút da thật bằng khuôn ép.

Để làm khuôn ép các bạn sử dụng gỗ hoặc xốp cứng, nếu hướng tới làm sử dụng lâu dài có thể gọt và mài gỗ thành khuôn như ý là tốt nhất. Với xốp như mình sử dụng trong Video các bạn có thể mua Formec tấm tại các cửa hàng quảng cáo hay các cửa hàng mô hình gần các trường kiến trúc, xây dựng.

Sử dụng tấm 5mm ghép nhiều lớp cho đủ độ dày và gọt mài tạo phôi khuôn.

Bước 1: Ngâm da làm mềm da

Da veg khi ngâm nước 30′ sẽ đạt độ mềm dẻo dễ uốn ép, Sau khi ngâm trong nước tầm 30 phút các bạn sử dụng khuôn và kẹp để ép da ôm theo phom khuôn. Lưu ý phần da cắt vừa phải với diện tích khuôn không cắt thừa da quá hay thiếu da quá. tốt nhất mỗi cạnh da để dư 1cm so với khuôn.

Sử dụng kẹp ghim để giữ da
Sử dụng kẹp ghim, khuôn xốp cứng để ép khuôn da thật

Sử dụng kẹp ghim cố định khuôn và da và để khô tầm 30 phút.

Bước 2: Đục lỗ khâu miệng hộp bút.

Vị trí cài bút sẽ thường xuyên sẽ dễ xước nên mình cải thêm lớp da mỏng và chống xước vào trong, phần đầu miệng khoét hình bán nguyệt cho bút khi cài vừa vặn với miệng hộp bút da.

Hướng dânx làm hộp bút da thật
Hướng dẫn chi tiết làm hộp bút da thật với dụng cụ làm đồ da

Gọt cạnh và đánh qua cạnh vị trí cắt trước khi khâu miếng cài bút.

Sửu dụng đục xiên 3mm vì phần miệng khá nhỏ nên sử dụng mũi đục có cữ nhỏ được chỉ lên sẽ hợp lý hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng đục trám 3mm thay thế cũng cho ra hiệu ứng chỉ xiên chéo tương tự nhé.

Bước 3: Ép khuôn lại để qua đêm.

Sau khi xử lý xong phần miệng bút chúng ta ép lại khuôn và để tới ngày hôm sau cho da khô hẳn phom hộp được định hình tốt hơn. Để da khô hẳn việc gọt viền hay đánh cạnh hoàn thiện cũng dễ dàng hơn.

Làm hộp bút da thật ép phom
Sau khi để qua đêm, phần da khô sẽ dễ xử lý hoàn thiện đánh cạnh hơn

Bước 4: Hoàn thiện thân hộp bút.

Sau khi da khô chúng ta dán phần bên trên hộp đã ép khuôn với phần đáy và nắp của hộp bút. Sử dụng keo dán da dán và miết chặt lớp liên kết bằng dao sừng. Tiếp đó cắt đều 2 bên cạnh da với khoảng cách mép để tầm 4-5mm.

Sử dụng compa ke viền để đánh dấu đường đục, Sử dụng đục lỗ tạo đường khâu trên sản phẩm và tiến hành khâu. Lưu ý vị trí mối khâu ở miệng hộp bút cần khâu lại mũi 2 3 lần cho căhcs vì vị trí này sử dụng rất dễ bị bung chỉ.

Bước 5: Gọt viền, đánh cạnh hoàn thiện sản phẩm.

Sử dụng cây gỗ đánh cạnh gọt mềm 2 mép của cạnh da sau đó sử dụng Gum đánh cạnh và cây gỗ đánh cạnh để xử lý cạnh da.

Gọt viền và đánh cạnh đồ da thật handmade
Sử dụng gọt viền chuôi gỗ xử lý cạnh hộp bút da handmade

Nếu bạn nào chưa biết kỹ thuật đánh cạnh da có thể xem thêm tại đây:

Video các kỹ thuật cơ bản trong làm đồ da handmade.

 

Hướng dẫn làm bìa sổ da thật handmade với dụng cụ làm đồ da cơ bản tại nhà cho các bạn bắt đầu học làm đồ da thủ công. Các bạn xem chi tiết trong video hướng dẫn một số dụng cụ sử dụng trong Video ở trong phần mô tả và một số hướng dẫn có thể tham khảo phía dưới bài viết. Read more

Ví Da Hermes với thiết kế đơn giản, sự tinh tuý nằm ở thiết kế với tỉ lệ khoa học, chất da Epsom cao cấp có độ bền cao nhờ lớp da cật dập vân, đứng form ví da chống xước và luôn giữ được vẻ thẩm mỹ dù qua nhiều năm sử dụng. Ở bài viết này Da Tấm xin gửi tới các bạn Video và bài viết hướng dẫn tự làm ví da Hermes đơn giản tại nhà với bộ dụng cụ làm đồ da Handmade.

Hướng dẫn tự làm ví da Hermes tại nhà với bộ dụng cụ làm đồ da Handmade của Da Tấm.

Da và dụng cụ cần thiết:

Da Epsom: Độ dày 1 +- 0.1mm
Da lót: Da bò hoặc da dê độ dày 0.7 – 0.8mm
Dụng cụ làm da: Bộ dụng cụ làm đồ da Handmade

Bản rập A4 (Pattern): https://bitly.com.vn/NWjaE

Xin các bạn để lại 1 like và chia sẻ nếu thấy bài viết và video ý nghĩa, subscribe kênh youtobe da tấm để nhận được thông báo khi có clip và bản rập thiết kế mới.

Về da mặt và da lót mẫu ví mẫu trong video sử dụng da Epsom da cật nguyên bản dòng da đang sử dụng trên các sản phẩm của Hermes, Mặt da lót sử dụng da bò dập vân dê với độ đanh cứng độ dày 0.7mm. (Các bạn có thể thay thể bằng da lợn cật, da dê hoặc da cừu).

Bước 1: In bản rập

Bản rập ví da nam là bản thiết kế với tỉ lệ 1:1, để có bản rập các bạn sau khi Download in ra trên khổ giấy A4 với tỉ lệ 100%. Trên các chi tiết đã có số lượng miếng da cần.

Để sử dụng nhiều lần các bạn dán bản rập đã in lên bìa cứng sau đó cắt ra và có thể dùng lại các lần sau.

Bước 2: Cắt chi tiết da.

Một ví da nam có 5 thành phần chính bao gồm mặt ví, bụng ví, ngăn giấy ờ ngăn thẻ và ngăn đáy thẻ. Số lượng cụ thể tương tứng 1 mặt ví, 1 bụng ví, 2 ngăn giấy tờ, 4 ngăn thẻ và 2 ngăn đáy thẻ.

Các bạn có thể sử dụng phối hợp màu sắc hoặc để trơn màu. Trong Video hướng dẫn Da tấm sử dụng kết hợp màu đỏ, đen với chỉ đỏ giúp sản phẩm có sự trẻ trung nam tính.

Bước 3: Ráp 2 ngăn thẻ và rán lót bụng ví, mặt ví.

Các ngăn thẻ có chiều cao 5,5cm, khi ráp các bạn ráp theo thứ tự từ trên xuống và may đáy các ngăn thẻ trên mặt ngăn giấy tờ giúp cho thẻ luôn đảm bảo khoảng cách đều nhau từ trên xuống.

Hướng dẫn làm ví da handmade
Hướng dẫn tự làm ví da Hermes mẫu ví ngang cơ bản với dụng cụ làm đồ da handmade tại nhà

Trong Video hướng dẫn tự làm ví da Hermes phía trên Da Tấm đã hướng dẫn cách ráp các ngăn thẻ với 2 ngăn thẻ bên trên và ngăn đáy thẻ phía dưới.

Mặt ví dán da lót mặt trong, Phần bụng ví để cho mỏng ví các bạn có thể sử dụng da lót làm bụng ví nhưng cần dán thêm lớp da mặt tương đồng mặt ngoài lên khe hở giữa 2 ngăn giấy tờ để mặt trong ví được liền lạc về chất liệu da trong khi mặt trong vẫn đảm bảo có phần da lót và giữ được độ mỏng của ví không quá dày cộm.

Bước 4: Ke viền và khâu ráp các chi tiết.

Sau khi hoàn thiện 2 khay đựng thẻ chúng ta ráp 2 khay này với tấm da bụng ví, sử dụng ke viền để ke trang trí sản phẩm và làm cữ để đục da. Lưu ý khâu ráp cạnh trên của khay ví với bụng ví các cạnh còn lại chờ khi ráp mặt ví mới đục và khâu.

Hướng dẫn làm ví da handmade
Địa chỉ học làm đồ da tại xưởng và trực tuyến tại Hà Nội và cung cấp dụng cụ làm đồ da chuyên dụng

Sau khi hoàn thiện phần bụng ví ta tiến hành xử lý sơn cạnh chi tiết vừa khâu xong. Nếu bạn nào chưa biết kỹ thuật sơn cạnh có thể xem lại tại bài viết:

Kỹ thuật sơn cạnh da handmade cho người mới bắt đầu

Hoặc có thể sử dụng phương pháp đánh cạnh nếu sử dụng da sáp, da veg hay các dòng da gốc mộc.

Kỹ thuật xử lý đánh cạnh da thật

ráp phần bụng ví da với mặt ví để hoàn thiện ví, Khâu và xử lý sơn cạnh với 3 cạnh còn lại. Lưu ý nếu cạnh ví bị dày các bạn có thể lạng bớt phần mép ngoài của da mặt ví hoặc bụng ví để giảm độ dày cạnh xuống. Độ dày hợp lý của cạnh ví da hoàn thiện là 3 – 4mm.

Bước 5: Tẩy bút dấu, keo thừa và keo dính trong ngăn thẻ.

Bước cuối cùng tẩy các phần keo dính tại các chi tiết như ngăn thẻ khay giấy tờ. vệ sinh lại các vết bút đánh dấu trên da và hoàn thiện sản phẩm.

Bản vẽ thiết kế ví da nam
Bản vẽ ví da thật handmade chuẩn với mẫu ví ngang cơ bản của Hermes

Vừa rồi Da tấm đã giới thiệu các bạn về Video hướng dẫn tự làm ví da Hermes và chi tiết các bước làm ví da với bộ dụng cụ làm đồ da thật handmade tại nhà của Da Tấm.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bao da laptop đơn giản tại nhà

Vừa mua sản phẩm