Bộ đục xiên Da Tấm cao cấp Được đặt gia công riêng từ thép nhật cao cấp. Được đặt làm từ phôi thép M390 siêu cứng thường được sử dụng trên các dòng dao cao cấp. Théo M390 có độ cứng cao, độ giữ mũi sắc tốt nhưng ngược lại rất khó mài đòi hỏi người dùng phải khá kiên nhẫn để làm sắc dòng thép này.
Đục xiên Da Tấm cao cấp được bán theo bộ mỗi bộ gồm 1 cây 2 răng và 1 cây 8 răng. Mũi đục bé dễ đục và dễ rút mũi đục. Mũi đục thiết kế mài vát 6 cạnh thân lưỡi đục nhỏ nhưng cứng dễ đục các sản phẩm có độ dày lớn mà không tốn nhiều lực, Lỗ đục nhỏ gọn đạt độ xiên cao mang lại hiệu ứng chỉ đẹp dấu lỗ tốt.
Mẫu đục này rất hợp với dây đồng hồ hay các sản phẩm túi ví cao cấp mà người thợ làm đồ da mong muốn mang tới sản phẩm với hiệu ứng tốt nhất.
Phần thân đục được làm dày và thuôn dần về phía mũi. Để giữ được mũi đục mảnh hơn nhưng lại cứng, sắc và giữ độ sắc lâu đòi hỏi chất lượng phôi thép phải tốt hơn rất nhiều. Để thép tăng cứng mà không ròn ngoài bổ sung các bon là không đủ với Dòng thép M390 được bổ sung vanadium giúp cho phôi thép chắc chắn hơn rất nhiều so với các dòng thông thường. Mũi đục có độ cứng cao, khó biến dạng đàn hồi tránh cong mũi trong quá trình sử dụng.
Tuy nhiên đi kèm với độ cứng cao, giữ lưỡi sắc lâu. Việc mài mũi đục cũng sẽ tốn nhiều công sức hơn đòi hỏi kiên trì và tỉ mỉ. Với dòng đục cao cấp hầu hết mũi đục đã được mài sắc rất cẩn thận và giữ sắc cực lâu. Tuy nhiên nhiều trường hợp đục mạnh tay mũi ăn vào các bề mặt cứng làm cùn và hư đầu đục. Chúng ta nên mài rũa lại các đầu đục tốt nhất nên sử dụng cật da veg và bột mài để xử lý mài các mũi này.
Mũi đục nhỏ gọn dấu chỉ tốt, Độ xiên cao mang lại hiệu ứng chỉ đặc biệt so với các dòng đục thông thường. Đây là dòng đục thường được sử dụng nhiều trên các sản phẩm đồ da thủ công cao cấp được nhiều xưởng da lựa chọn sử dụng.
Một bộ đục bao gồm 2 cây đục chính là cây 2 răng và cây 8 răng. Để phân biệt giữa các dòng đục phổ thông và đục cao cấp các nhà sản xuất thường các cây đùng nhiều răng thường là 8 thay vì 10 răng như đục phổ thông.
Nhìn từ một góc hơi xiên xuống. Các răng của bộ đục sẽ mảnh và thưa hơn, mỗi răng đục sẽ thon hơn từ cán nên khi đục và rút đục ra hỏi da sẽ dễ dàng hơn. Với thiết kế này khi đục các chi tiết dày lực đục cũng nhẹ nhàng hơn.
Nếu như các dòng đục phổ thông phần răng đục chỉ được mài vát 2 cạnh mỏng dần về mũi thì trên đục cao cấp các răng đục được xử lý mài vát 6 cạnh. 4 cạnh trên thân răng giúp răng thon nhưng vẫn có các gân tăng cường độ cứng, 2 cạnh mũi đục giúp cho đục sắc dễ tạo lỗ trên da hơn. Việc gia công mài 6 cạnh trên thép cứng đòi hỏi thời gian mài cùng sự kiên nhẫn rất cao. Đây chính là yếu tố tạo nên những giá trị đặc biệt của dòng đục xiên cao cấp này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.