Mini Cart

 • Kiến thức da

Ngày nay các nhà máy thuộc da với sản lượng tăng nguồn da đa dạng nên không khó để tìm mua được những miếng da thật tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên với các bạn chưa biết gì về da và mới tìm hiểu thì lại rất khó để tìm được những đơn vị uy tín. Và giá da thật nguyên miếng như thế nào là hợp lý? Read more

Trên các sản phẩm đồ da cao cấp với độ sang trọng cao, Da chân đà điểu là một dòng da không thể không kể tên, Bề mặt bóng bảy đặc trưng bởi lớp vảy chính phần mặt trước của chân đà điểu qua xử lý có độ mịn bóng đem lại sự độc đáo riêng. Da chân đà điểu thường được sử dụng trong các sản phẩm túi xách, ví da và dây đồng hồ.

DA CHÂN ĐÀ ĐIỂU NGUỒN NGUYÊN LIỆU CAO CẤP CHO ĐỒ DA THỦ CÔNG.

Ngày nay không khó để nhìn thấy một sản phẩm đồ da được làm từ chân đà điểu. Với sự độc đáo khó bị pha lẫn như các dòng da bò da dê, Da chân đà điểu có tạo hình từ vảy da độc đáo, Không chỉ đẹp lớp vảy sau quá trình thuộc da còn thật sự chắc chắn và bền bỉ nhờ vậy nên dòng da này thường được sử dụng làm mặt cho các sản phẩm đồ da như: Ví da, Túi xách, Dây đồng hồ và dây lưng.

da chân đà điểu cao cấp
Da chân đà điểu thường được sử dụng trên các sản phẩm đồ da cao cấp

Với độ chắc có thể nói không bằng so với da bò một phần bởi độ dày da chân đà điểu thường chỉ trong khoảng 0.8 tới 1mm, kết cấu sợi da khác so với da bò. Chính vì vậy nên dòng da này thường được sử dụng làm lớp mặt ngoài của các sản phẩm. Nghĩa là phía bên trong sẽ có thêm những lớp da có độ chắc chắn tốt. Hoặc là lớp mếch tăng cứng cho sản phẩm.

Xét về khổ da và thẩm mỹ mặt da da chân đà điểu thường được chia thành Loại I, Loại II, Loại III và IV.

Vậy khác nhau ở chỗ nào. Nguyên tắc phân loại da được chia theo khổ hình chữ nhật lấy theo hàng vảy chính có bề mặt không lỗi. Thứ tự loại I -> IV sẽ được phân loại theo diện tích của các khoảng này.

Chính vì vậy nên việc lựa chọn các sản phẩm có mặt chi tiết to đòi hỏi phải sử dụng các con da loại I cũng sẽ là nguyên nhân dẫn tới chi phí 1 sản phẩm cao hơn sản phẩm khác khi so cùng chủng loại với nhau đối với các món đồ da từ chân đà điểu.

Thứ 2 là độ hoàn thiện và thẩm mỹ bề mặt. Nếu như những dòng da chân đà điểu thuộc trong nước thường thô ráp và có lỗi nhỏ trên vảy hơn thì với các dòng da nhập khẩu mặt da sẽ có độ bóng và mức độ hoàn thiện cao hơn rất nhiều, Da tạo cảm giác giữ được độ ẩm tốt không bị khô, Các vảy da đều không xước không lỗi.

Đặc điểm của da chân đà điểu khi sử dụng trong các sản phẩm đồ da.

Đối với mặt ví, hay túi Clucth nhỏ. Da đà điểu thường được lựa chọn phần mặt vảy chính để làm mặt các sản phẩm này. Lớp vảy ngoài cấu tạo sừng qua quá trình xử lý đảm bảo độ chắc chắn cho bề mặt nên về độ bền chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm. Tại sao da chân đà điểu không làm mặt các túi to được bởi vì khổ ngang chân thông thường chỉ từ 10-15cm nên rất khó để da chân đà điểu có thể làm mặt những chiếc túi lớn mà không ghép hoăc phối với các dòng da khác.

Đối với dây đồng hồ: Với dây đồng hồ khách hàng nên chọn những dây được làm từ phần hạt nhỏ, Phần này cũng được cấu tạo mặt sừng chắc chắn, và thường không sử dụng phần vảy lớn nếu có thường vát chéo ngang vảy và tránh để phần vảy ở vị trí gập nhiều nhất.

Dây da đồng hồ chân đà điểu
Dây da chân đà điểu cho các size đồng hồ tiêu chuẩn

Đối với dây lưng: Do chiều dài trung bình 1 miếng da chân đà điểu thường chỉ khoảng 60cm nên để làm thắt lưng đa phần sẽ phải ghép nối. Với kỹ thuật ghép nối chồn khớp vân cực kỳ tinh xảo gần như không để lộ vị trí ghép. Nhiều khách hang khi sử dụng sản phẩm nếu không biết trước sẽ thường đổ cho các nhà sản xuất lỗi tuy nhiên đây là điều mà Da Tấm muốn khách hàng hiểu trước khi quyêt định lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Thắt lưng da chân đà điểu cao cấp
Thắt lưng da thật được làm từ da chân đà điểu cao cấp

Da sáp ngựa điên hay Crazy horse bản chất là da bò với vân loang đẹp mắt tương tự mặt da ngựa hoang nên thường được gọi sáp ngựa điên. Dòng da này được làm từ da nguyên cật có mặt ngoài được phủ sáp bảo vệ đặc tính da chắc chắn càng dùng sản phẩm càng bóng. Rất phù hợp cho ví da, túi xách, giày da phong cách bụi bặm khoẻ khoắn.

Địa chỉ mua da sáp ngựa điên ở Hà Nội

Kiến thức về da sáp ngựa điên có thể bạn chưa biết.

Ưu điểm: Độ dày thông thường 1.6-2.3mm da có độ chắc chắn và sử dụng bền bỉ, Bề mặt da hơi loang được bảo vệ bởi lớp sáp. Bề mặt da dễ xước khi cọ sát những sẽ trở lại trong quá trình sử dụng. Dòng da thường được sử dụng cho các sản phẩm phong cách bụi bặm mang lại sử khoẻ khắn năng động cho người dùng. Điểm đặc biệt của dòng da sáp là càng sử dụng lâu chất da càng lên màu và bóng đẹp.

Da sáp ngựa điên
Da sáp ngựa điên có đặc tính bề mặt loang dễ xước nhưng càng dùng sản phẩm sẽ càng bóng đẹp

Nhược điểm: Dễ xước, dễ mốc nếu không sử dụng thường xuyên. Da có thấm nước nên cần hạn chế để tiếp xúc với nước hay đi mưa.

Vậy mua da sáp ở đâu tại Hà Nội?

Da tấm là địa chỉ bán buôn bán lẻ da thật tại Da tấm các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những miếng da phù hợp với sản phẩm định làm. Đặc biệt với dòng da sáp ngựa điên hiện tại tại Da tấm có 2 tông màu nâu tối và nâu sáng rất dễ làm đồ.

Da sáp ngựa điên
Da sáp ngựa điên Crazy horse địa chỉ mua uy tín ở Hà Nội

Địa chỉ cửa hàng: Số 29 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0868399977

Với 100% da thật tự nhiên đây luôn là địa chỉ uy tín mua da thật làm đồ handmade cho các bạn thích mầy mò và khéo tay.

Ngoài da thật Da Tấm còn cung cấp đầy đủ dụng cụ làm da và phụ kiện khoen móc hay khoá sử dụng cho các sản phẩm đồ da thật handmade.

Trên thế giới hiện nay những sản phẩm đồ da thật thủ công luôn được đánh giá cao. Từ các thương hiệu lớn trên thế giới những sản phẩm làm thủ công luôn là những sản phẩm cao cấp nhất và giới hạn số lượng sản xuất. Vậy tại sao các sản phẩm da thật thủ công lại được ưa chuộng và nó hơn các sản phẩm may công nghiệp hàng loạt ở đâu? Mời các bạn đọc bài viết tìm hiểu về nghề làm da thủ công tại Việt Nam.

Nghề làm đồ da thủ công và những điều bạn chưa biết

Ưu điểm của các sản phẩm đồ da thủ công handmade.

Đường chỉ may tay 2 kim mang tới sự chắc chắn và thẩm mỹ cho sản phẩm. Với may tay sợ chỉ thường sử dụng chỉ dù sáp có độ chắc chắn cao hơn các dòng chỉ máy, Việc khâu 2 kim giúp các mối chỉ chốt chặt với nhau từng mũi nên không có hiện tượng bục chỉ hay bong chỉ trong quá trình sử dụng. Nhờ vậy độ bền sản phẩm cũng cao hơn.

Nghề làm đồ da thủ công
Nghề làm đồ da thủ công với nhiều sự tinh tế khởi nguồn từ đôi tay

Chỉ may tay có độ xiên đều và đẹp, 2 mặt như nhau mang lại nét đặc trưng của các sản phẩm may tay truyền thống.

Từng đường nét, góc cạnh được xử lý kỹ càng và tỉ mỉ hơn. Để làm được 1 sản phẩm ưng ý người thợ làm da thủ công có thể mất tới 1 thậm chí vài ngày. Đối với các sản phẩm da thật handmade mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều phải được làm một cách tỉ mỉ nhất.

Đồ da thật thủ công
Những sản phẩm da thật thủ công luôn được đánh giá cao nhờ sợ tỉ mỉ chau chuốt trong sản phẩm

Sư tỉ mỉ được đặt lên hàng đầu.

Đối với đồ da thủ công, sự tỉ mỉ luôn được đặt lên hàng đầu. Từng chi tiết nhỏ, đường kim mũi chỉ đều được nắn nót cẩn thận vì chỉ lệch một nút chỉ cũng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả sản phẩm.

Các vị trí mép được ke viền cẩn thận với dụng cụ ke nhiệt chuyên dụng Vừa giúp đường chỉ chạy theo được thẳng hàng vừa là chi tiết trang trí cho sản phẩm thêm sắc nét.

Chất liệu da thật cao cấp
Chất liệu da thật cho sản phẩm handmade cũng thường lựa chọn các dòng da cao cấp hơn so với các dòng hàng công nghiêp phổ thông

Dụng cụ làm đồ da chuyên dụng.

Dụng cụ chuyên dụng cũng là một yếu tố quan trọng với đồ da thật thủ công, Những dụng cụ làm da thiết kế chuyên dành cho các thao tác làm đồ da.

Để làm nên những món đố da thủ công cần không ít những món dụng cụ hỗ trợ. Đa số thao tác bằng tay nên việc làm da một món đồ hoàn thiện ngốn không ít thơi gian của những người thợ da.

Xem thêm: Tham khảo một số dụng cụ làm da chuyên dụng và bộ đồ làm đồ da handmade

Thiết kế theo sở thích và cá nhân hoá sản phẩm.

Một lợi thế đáng kể của đồ da thật thủ công nữa là khả năng cá nhân hoá trên từng sản phẩm theo nhu cầu và sở thích cá nhận. Việc đặt 1 sản phẩm handmade bạn dễ dàng cải vào đó những màu sắc yêu thích, một chút cá tính hay sắp xếp các chi tiết sản phẩm theo ý riêng mà không bị dập khuôn.

Đây là một trong những ưu điểm mà nhiều người sành chơi yêu thích ở các món đồ da handmade.

Địa chỉ nhận đặt đồ da thật handmade
DĐịa chỉ đặt làm đồ da handmade tại Hà Nội.

Da tấm: Địa chỉ đặt làm đồ da thật thủ công tại Hà Nội

 1. Da sáp ngựa điên là da ngựa hay da bò?

Chính vì cái tên khá lạ lùng và mạnh mẽ nên dòng da này đã “đánh lừa” không ít những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm đồ da. Thực chất, da sáp ngựa điên là một loại da bò đặc biệt, xuất xứ của các tên “sáp ngựa điên” là do trong quá trình thuộc loại da này, phải sử dụng một loại sáp là Crazy horse – nôm na gọi là (sáp ngựa điên). Vì thế cái tên này gắn liền luôn với nó. Như một đặc điểm nhận dạng tạo nên nét cá tính hoang dã cho dòng da cực HOT này đó.

Địa chỉ bán lẻ da thật ở Hà Nội
Các dòng da sáp ngựa điên luôn là lựa chọn hàng đầu khi làm đồ Handmade

2.  Đặc trưng và thuộc tính

Bên cạnh cái tên nghe rất là tai, chất liệu loại da này có sức gây nghiện cực kì cao. Vì sao ư?

 • Bề mặt da: Trên bề mặt da phủ một lớp sáp mịn do trong quá trnhf thuộc da phải bôi lên một lớp sáp, su đó biết da được chải, cọ xát tạo ra nhiệt lượng lón làm lớp sáp tan chảy ra bám trên bề mặt da tạo nên màu sắc mới và những vết xước tự nhiên trên da. Chính điểm này thu hút người xem từ thị giác tới xúc giác cảm nhận.
Da sáp ngựa điên- dòng da được ưa chuộng nhất trên thị trường da thật
Độ dày thông thường của da sáp ngựa điên là 1.4-2.2mm
 • Chất liệu da: Dòng da được lựa chọn trước khi hồ sáp đều là loại da phải có độ dày từ 1.4-2.6mm, đanh và khá chắc. Lượng sáp bám vào càng làm cho liên kết da vững vàng nên có thể nói đây là dòng da có độ bền cao.
 • Màu sắc: Màu sắc của dòng da này chủ yếu là những tone khá trầm, cũng có  màu sáng nhưng rất ít, cộng thêm những vết xước tự nhiên do sáp ngựa điên để lại hoàn toàn không thể nhân tạo, nên chất da này đôi khi được chọn vì chính điểm khó nhái, khó đụng hàng với da công nghiệp.
ví da hanmade xịn tại Hà Nội
Ví da handmade sự vất vả nhưng cũng là món quà quý giá đi cùng năm tháng
 • Không gây nhàm chán: Khi sử dụng da sáp ngựa điên sẽ đưa người dùng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thời gian đầu sử dụng sẽ tạo thêm khá khá vết xước trên bề mặt, Sau đó, tiếp xúc với mồ hôi tay và ma sát, bề mặt da sẽ ngày càng sậm lại và bóng lì. tạo cảm giác một món đồ đổi màu khá chất.
Da bò sáp đặc biệt với độ thẩm mỹ và độ bền cao
Da thật với vẻ đẹp thẩm mỹ đặc biệt rất khó tìm thấy ở các loại chất liệu thông thường
 • Khả năng giữ form dáng khá ổn: Dòng da sáp ngựa điên hay được sử dụng làm ví nam mữ, dây lưng, túi xách nam vì độ bền và khả năng giữ form dáng trong thời gian trên 5 năm. Đã là hàng thật lại bền như vậy, ai không thích cho được??

3. Giá thành

Dòng da sáp này có mức giá trên thì trường rơi vào từ 65k-200k/1pia tùy loại độ dày, số lượng mua và các chất liệu dòng sáp khác nhau. Với mức giá này được đánh giá là hoàn toàn phù hợp so với các đặc điểm độc lạ thu hút của loại da có 1-0-2 này.

Da sáp mới thuộc nguyên tấm
Sử dụng một loại sáp ngựa điên- Crazy horse bôi lên bề mặt, sau đó chải và ma sát khiến lớp sáp tan chảy tạo nên bề mặt da với những vết xước cá tính

3. Một số sản phẩm được làm từ da sáp ngựa điên trên thị trường

 • Ví da nam được làm từ da sáp ngựa điên rất đa dạng kiểu dáng, kích thước, màu sắc theo sở thích.

 • Túi xách, cặp xách, túi đeo vai, đặc biệt là túi xách nam sử dụng dòng da sáp ngựa điên này tạo nét khỏe khoắn, cá tính phóng khoáng và bụi bặm.
Cặp xách nam da sáp cá tính, bụi bặm và phóng khoáng
Túi xách da sáp ngựa điên được ưa chuộng nhất với các tín đồ mê mệt đồ da thật
 • Dây lưng: cùng bộ với ví và cặp xách tay thì dây lưng da sáp ngựa điên cũng đang được ưa chuộng không kém.
 • Sổ tay da bò, sổ tay Midori với chất liệu da sáp ngựa điên cá tính là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ viết lách, từ các bạn trẻ cá tính đến dân văn phòng ưa du lịch.
Những mẫu sổ best seller
Dây đồng hồ đeo tay handmade

Vừa mua sản phẩm