Tin tức chung

Một số vấn đề cần lưu ý khi bảo dưỡng da bò sofa

Da bò sofa hiện nay được sử dụng khá phổ biến ở mọi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bảo dưỡng da bò sofa sao cho hợp lý nhằm nâng cao độ bền của sản phẩm.

Những kiến thức về bảo dưỡng da bò sofa có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo độ sạch đẹp, đồ bền, tuổi thọ của sản phẩm. Đối với những dòng da bò sofa thật, thời gian sử dụng có thể lên đến chục năm nhờ việc bảo dưỡng diễn ra một cách chính xác và thường xuyên. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để nắm bắt những lưu ý quan trọng trong công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng khá cầu kì này.

Bảo dưỡng da bò sofa hợp lý

Lưu ý về bảo dưỡng da bò sofa trong quá trình vệ sinh:

Cách tốt nhất để có một bộ sản phẩm da bò sofa bền bỉ chính là việc vệ sinh bề mặt da hàng ngày. Tuy nhiên, không phải cứ vệ sinh thường xuyên thì sẽ đem lại hiệu quả trong việc nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Việc vệ sinh không đúng cách không những không trả lại cho chất liệu da độ mới và sạch mà còn làm hỏng kết cấu bề mặt, làm chất liệu da bò dễ bị biến đổi hơn.

Vệ sinh bề mặt là một trong những vấn đề cần lưu tâm trong quá trình bảo dưỡng da bò sofa. Hàng ngày, bạn có thể lau bề mặt da bằng khăn vải cotton sạch. Lưu ý lau bằng khăn khô và mềm hoặc sử dụng máy hút bụi để tránh làm trầy xước chất liệu. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các vết bẩn trên da sofa, cần tiến hàng lau ngay để khả năng đánh vết bẩn được dễ dàng hơn.

Vệ sinh da bò đúng cách

Chất liệu da bò khá nhạy cảm với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời cũng như những tác động nhiệt như máy sấy. Chính vì thế, nếu bạn có vô tình làm đổ chất lỏng lên bề mặt da, hãy nhớ nhanh chóng lấy khăn mềm hoặc giấy thấm dầu để cho chúng hút sạch nước. Tránh trường hợp ấn mạnh vào khu vực chứa chất lỏng làm cho chúng thấm vào da sôfa thông qua các lỗ chân lông trên bề mặt.

Một số lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng da bò sofa:

Hãy đảm bảo quá trình bảo dưỡng da bò sofa đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Không được chà, tác động quá mạnh lên bề mặt da bò sofa trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng
  • Các nếp nhăn tạm thời xuất hiện trên bề mặt da bò sofa trong quá trình vận chuyển là điều hết sức bình thường. Các vết nhăn này sẽ tự động mất đi do quá trình đàn hồi trở lại của bề mặt da. Tránh trường hợp thực hiện các thủ thuật để da đàn hồi trở lại làm ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt
  • Không sử dụng các dung dịch có tính kiềm để vệ sinh bề mặt da bò sofa vì chúng có thể làm da mất đi độ đàn hồi dẫn đến hiện tượng nứt bề mặt.

Lưu ý bảo dưỡng da bò sofa

Nắm được các nguyên tắc khi bảo dưỡng da bò sofa là cách tốt nhất để bạn giữ cho sản phẩm được sạch đẹp hơn, với độ bền tuổi thọ cao hơn.

Xem thêm: BÁO GIÁ DA THẬT BỌC GHẾ SOFA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *