Mẹo vặt sửa chữa đồ da

Mẹo làm mới đôi giày cũ xước mũi của bạn đơn giản tại nhà

Bạn có một đôi giày yêu thích nhưng trong quá trình sử dụng thường gặp vấn đề xước mũi giày gây mất thẩm mỹ? Đừng lo lắng, Hôm nay Da Tấm Leather sẽ hướng dẫn để bạn có thể sửa chữa vết xước và làm mới cho đôi giày của mình một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà với màu nhuộm da và chốt màu. Bạn cũng có thể áp dụng với các đố da khác.

Hướng dẫn sửa và làm mới đôi giày bị trầy xước mũi đơn giản tại nhà.

Chắc hẳn nếu là người thường xuyên sử dụng giày da đặc biệt là các đôi giày âu bạn sẽ gặp tình trạng giày bị xước mũi hay bên hông do va quệt trong quá trình sử dụng. Các vết này chỉ được che mờ đi trong mỗi lần đánh xi nhưng sẽ xuất hiện lại ngay sau đó một vài hôm vậy làm thế nào để xử lý vấn đề này.

Đừng vội bỏ đôi giày đó đi hôm nay Da Tấm sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để xử lý làm mới lại những vết này tại nhà chỉ với màu nhuộm và chốt màu nha.

Bước 1: Làm Sạch Giày

Trước tiên, hãy làm sạch đôi giày cẩn thận bằng cách sử dụng một khăn ẩm để lau chùi bề mặt giày. Loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn sẽ giúp quá trình sửa chữa sau này diễn ra một cách hiệu quả hơn. Vệ sinh sạch sẽ cũng giúp chúng ta nhìn rõ các vết trầy xước trên đôi giày hơn.

Bước 2: Nhuộm Lại Màu Cho Giày

Sau khi giày đã được làm sạch và khô, sử dụng một loại nhuộm màu phù hợp để tô điểm lên vị trí bị xước. Dùng một cọ mềm để tán đều lớp nhuộm màu lên vết xước và các khu vực cần sửa chữa khác trên giày. Đảm bảo lớp nhuộm màu được phủ đều và mịn màng.

Màu đơn giản nhất là màu đen nha bởi màu đen thì không cần pha màu phức tạp và dễ làm dễ xử lý hơn là các màu sáng.

Ở đây Da Tấm sử dụng màu nhuộm gốc cồn, đây là loại màu nhuộm da chuyên dụng thường được dùng trên các dòng da anyline (da nhuộm thẩm thấu) màu nhuộm sẽ thấm sâu vào da và khó bay màu trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Phủ Lớp Bảo Vệ Màu và Chống Nước

Cuối cùng, sau khi lớp nhuộm màu đã khô hoàn toàn, sử dụng một loại chất phủ bảo vệ màu và chống nước để bảo vệ giày khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Áp dụng một lớp mỏng chất phủ bảo vệ bằng cách sử dụng một bông mút hoặc cọ mềm. Đảm bảo phủ đều trên toàn bộ bề mặt giày và chờ cho đến khi hoàn toàn khô trước khi sử dụng.

Có thể phủ thêm 1 lớp nữa tăng cường mức độ bảo vệ đồng thời tăng khả năng chống nước cho đôi giày. Khi lớp chốt màu đã khô có thể sử dụng vải thô để đánh bóng bề mặt.

Lời Kết: Với các bước đơn giản này, bạn có thể sửa chữa vết xước trên đôi giày cũ của mình một cách dễ dàng và tiết kiệm. Điều quan trọng là kiên nhẫn và cẩn thận trong quá trình thực hiện để đảm bảo kết quả cuối cùng là một đôi giày mới mẻ và đẹp mắt. Tuy không mượt được như ban đầu nhưng cách này giúp che phủ rất tốt những vết trầy xước trên da tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày của bạn.

Cách này cũng có thể áp dụng với nhiều sản phẩm đồ da khác như áo da túi da. Chỉ sử dụng trên da bò không dùng với các dòng da công nghiệp nhé bạn.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ Da Tấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *