Tin tức chung

NHỮNG MẸO PHÂN BIỆT DA SOFA THẬT GIẢ CHÍNH XÁC CHO BẠN

phân biệt da sofa thật giả

Ngày nay có rất nhiều người muốn sử dụng những dòng sofa giả da vì vừa giống sofa da thật mà giá thành rất rẻ. Vậy làm cách nào để phân biệt da sofa thật giả, cách phân biệt da sofa thật giả sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Các dòng sofa bằng da luôn mang tới vẻ sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường công nghệ làm da giả rất tinh xảo, rất giống với chất liệu da thật nên rất khó trong việc phân biệt da sofa thật giả. Bài viết xin chia sẻ một số cách phân biệt đơn giản nhất mà mọi người có thể làm.

phân biệt da sofa thật giả

Để phân biệt phân biệt da sofa thật giả chúng ta cần phải biết da thật và da giả giống nhau như thế nào

Ngày nay, ghế sofa là vật dụng trở nên phổ biến với mọi người. các loại sofa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có nhiều sự lựa chọn cho phần khung của ghế, bạn có thể chọn khung ghế làm bằng sắt hoặc làm bằng gỗ tự nhiên. ở phần vải bọc sofa bạn có thể chọn vải bọc bằng nỉ, bằng cao su hoặc bằng da.

Mặc dù vải bọc sofa được làm bằng nhiều chất liệu vải bọc khác nhau, nhưng vải bọc sofa bằng da được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Có hai loại vải bọc sofa bằng da đó là vải bọc sofa bằng da thật và vải bọc sofa bằng da giả, hai loại này có đặc điểm chung giống nhau là tạo nên sự sang trọng không kém phần lịch sự cho phòng khách, chất liệu da dễ lau chùi, mềm mại. Vậy làm cách nào để phân biệt da sofa thật giả ?phân biệt da sofa thật giả

Cách phân biệt da sofa thật giả

Để phân biệt da sofa thật giả trước tiên chúng ta phải quan sát sofa chúng ta muốn mua. Chúng ta hãy để ý bề mặt của sofa, nếu là da thật thì bề mặt này có sẽ có những chỗ lồi, lõm bởi da thật khi đêm thuộc da mặc dù có độ trơn bóng nhưng vẫn sẽ để lại những chỗ gồ ghề nhất định. Những sofa giả da sẽ có bề mặt hoàn toàn bằng phẳng. Một cách để phân biệt da sofa thật giả nữa đó là nếu là da thật sẽ có lỗ chân lông còn da giả sẽ hoàn toàn không có đặc điểm này.

Muốn phân biệt da sofa thật giả hãy dùng tay của bạn để cảm nhận. Sản phẩm sofa giả da khi sờ chúng ta sẽ có cảm giác trơn láng của lớp nhựa được tạo ra bởi các chất liệu tổng hợp, vào thời tiết lạnh khi ngồi lên sofa giả da sẽ cho chúng ta cảm giác lạnh. Nếu là sofa được làm bằng chất liệu da thật khi sờ vào chúng ta sẽ có thể cảm nhận được sự mềm, mịn và dù là thời tiết lạnh khi ngồi lên sofa chúng ta đều có cảm giác ấm áp. Đây là điểm rất quan trọng để có thể phân biệt da sofa thật giả.

Phân biệt da sofa thật giả bằng khứu giác, sofa da thật sẽ có mùi hăng của động vật còn sofa giả da sẽ của mùi của nhựa tổng hợp mà dân gian thường gọi là mùi mủ.

phân biệt da sofa thật giả

Bạn cũng có thể phân biệt da sofa thật giả bằng cách để bề mặt da bọc sofa tiếp xúc với nước.Nếu là da thật thì sau một vài phút tiếp xúc với nước, vệt nước sẽ lan rộng ra thấm qua các lỗ chân lông của da, còn chất liệu giả da vì không có lỗ chân lông thấm hút nước nên vệt nước sẽ nằm trên bề mặt da và theo thời gian vệt nước sẽ khô mà không bị thấm hút vào bên trong như da thật.

Trên đây là một số cách để có thể phân biệt da sofa thật giả, hy vọng sẽ giúp các bạn mua được sản phẩm sofa da thật xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra.

Xem thêm: ĐẲNG CẤP GIA CHỦ QUA CÁCH CHỌN SOFA TỪ DA THẬT NHẬP KHẨU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *