Mini Cart

  • Tấm Leather

Nếu bạn đang có ý tưởng muốn tự làm cho mình một chiếc túi da thật handmade, hoặc dành tặng cho những người thân yêu. Và đang tìm hiểu về những dụng cụ hữu ích cần thiết để làm đồ da thủ công. Ở bài viết này Da tấm sẽ giới thiệu với bạn những dụng cụ làm đồ da cơ bản cần thiết dành cho người mới bắt đầu.

Dụng cụ làm đồ da handmade
Những dụng cụ cần thiết để làm đồ da thật thủ công handmade

Với các bạn mới bắt đầu làm quen với nghề làm đồ da thủ công, những dụng cụ dưới đây sẽ phù hợp với bạn, những dụng cụ cơ bản nhưng đáp ứng đủ các thao tác từ may cắt khâu và hoàn thiện cạnh để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Dao cắt da và bẳng cắt thủ công tự liền loại chuyên dụng dành cho cắt da.

Với dao cắt và bảng cắt thủ công tự liền bạn sẽ dễ dàng thực hiện thao tác cắt chi tiết da, Về cao cắt có thể sử dụng một số dòng dao như dao dọc giấy, dao cắt bánh xe, dao tỉa…

Dao dọc giấy chuyên dụng cắt da thật
Dao dọc giấy thường được sử dụng để cắt chi tiết da

Với việc thay lưỡi dao dễ dàng có thể mua lưỡi ở bất cứ đâu nên rất nhiều người thường sử dụng dao dọc giấy làm dao cắt chính tuy nhiên với một số bạn mới kỹ thuật cắt chưa quen việc sử dụng giao dọc giấy thường để lẹm góc da. trường hợp này các bạn có thể sử dụng dao cắt bánh xe với lưỡi dao tròn.

Dao cắt da thật bánh xe
Dao cắt da lưỡi tròn dạng bánh xe sử dụng để cắt các sản phẩm da thật

Dao cắt bánh xe có thiết kế lưỡi dao dạng tròn, Lưỡi dao lăn trên mặt da không làm xô da giúp đường cắt được chính xác không bị xô lệch. Rất phù hợp cho các bạn mới làm da với kỹ thuật cắt chưa được chắc tay.

Bảng cắt tự liên: Là bảng cắt thủ công chuyên dụng mà rất cần thiết với mọi người khi làm đồ da thủ công, Việc kê cắt trên bảng giúp chúng ta có mặt phẳng làm việc chắc chắn, Lưỡi dao không làm hư hại bảng và đem lại thời gian sử dụng rất lâu.

Bảng cắt thủ công tự liền
Bảng cắt thủ công tự liền Size A3 loại tốt, dụng cụ không thể thiếu trong làm da handmade

Bảng cắt da được làm từ nhựa và cao su chuyên dụng với thiết kế đặc trưng cùng hệ thống vạch chia chính xác, vừa giúp kê căt sản phẩm vừa có vạch đo chính xác giúp chúng ta cắt chi tiết da nhanh hơn. Là một trong những dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong làm đồ da thủ công.

Dụng cụ phục vụ đục và khâu da.

Đối với thao tác đục và khâu da chúng ta sử dụng 2 dụng cụ chính là bộ đục lỗ khâu da và kim khâu cùng chỉ sáp.

Bộ đục lỗ khâu da: Có 4 loại đục cơ bản thường dùng nhất là đục mũi trám, Tiếp đó là bộ đục xiên, đục tròn 1mm và đục đan dây.

Bộ đục trám dụng cụ làm đồ da
Bộ đục lỗ khâu da mũi trám bộ đục phổ biến và quan trọng với người làm đồ da thủ công

Bộ đục trám rất phổ biến và là bộ đục đa năng sử dụng chính trên rất nhiều sản phẩm. Với mũi đục dạng quả trám có độ xiên giúp đường chỉ khâu có hiêu ứng xiên chéo đẹp mắt.

1 bộ đục trám cơ bản thường có cây đục 2mm và đục 6mm. Tuy nhiên do phổ biến nên các bạn cẩn trọng khi chọn mua đục. Nên mua tại các cửa hàng bán đồ làm da chuyên dụng. Đục làm da chuyên dụng sẽ có độ cứng chắc từ vật liệu thép gió chuyên dụng. Một số dòng đục rẻ tiền từ loại thép dẻo dễ làm cong mũi đục trong quá trình sử dụng hay làm xô mũi khiến đường đục của bạn không được thẳng hàng.

Bộ đục xiên: Là dòng đục nâng cao so với đục trám, Mũi đục xiên có độ xéo cao hơn, mũi nhỏ dấu lỗ chỉ tốt.

Bộ dụng cụ đục da xiên chéo
Bộ đục xiên cỡ 3,38 và 3,85 với 3 cây đục 2 răng, 5 răng và 10 răng

Bộ đục xiên cho hiệu ứng đục lỗ và chỉ may chuyên nghiệp đẹp mắt, lỗ đục nhỏ dấu kín và thường được các bạn làm da chuyên nghiệp sử dụng.

Kim khâu da đầu tù: Với việc các lỗ đục đã được tạo sẵn kim khâu đồ da không cần đầu nhọn như khâu vải việc sử dụng kim khâu đầu tù vừa giúp mũi kim xỏ qua lỗ dễ dàng.

Bộ kim đầu tù chuyên dụng khâu da
Bộ kim khâu da thật đầu tù 5 chiếc, dụng cụ khâu da chuyên dụng

Chỉ dù sáp: Đối với đồ da chuyên dụng, Chỉ may thường sử dụng dòng chỉ dù tuốt sáp. Chỉ sáp vừa có độ chắc chắn và bám mũi vừa dễ dàng thao tác may không bị xù trong quá trình may và sử dụng. Sợ chỉ to chắc chắn giúp cho đồ da có độ bền cao suốt thời gian sử dụng.

Đánh cạnh, sơn cạnh hoàn thiện sản phẩm.

Bước cuối cùng của việc làm các sản phẩm đồ da là bước hoàn thiện cạnh, Với mỗi loại da và đặc thù sản phẩm chúng ta có các cách hoàn thiện cạnh khác nhau.

Sơn cạnh: Phương pháp thường thấy trên hầu hết các sản phẩm đồ da, Để sơn cạnh chúng ta có thể sử dụng những dụng cụ sơn cạnh da chuyên dụng như sau.

sơn lăn cạnh bằng đồng
Bộ lăn sơn cạnh da bằng đồng sử dụng để xử lý sơn lót và sơn màu hoàn thiện cạnh sản phẩm

Bộ lăn sơn cạnh bằng đồng với con lăn chuyên dụng, để sử dụng bạn chỉ cần đổ sơn vào khay chứa sơn và kéo cạnh da trên con lăn. Việc sơn cạnh sẽ rất dễ dàng với bộ dụng cụ sơn cạnh này.

Cây lăn sơn cạnh chuôi gỗ cầm tay
Cây lăn sơn cạnh chuôi gỗ cầm tay

Đối với những ngóc ngách khó sử dụng con lăn sơn thì cây sơn cạnh này lại là một dụng cụ thực sự hữu ích, Không chứa được nhiều sơn phải liên tục chấm sơn trước khi lăn tuy nhiên cây lăn sơn rất dễ thao tác, nhẹ nhàng và hơn nữa sử dụng cây lăn sơn cầm tay giúp chúng ta tiết kiệm phần sơn thừa so với việc sử dụng khay lăn sơn đồng.

Đánh cạnh: Phương pháp đánh cạnh thường chỉ được dùng trên da veg, Vachetta hay một số dòng da gốc mộc. để sử dụng phương pháp hoàn thiện cạnh này chúng ta cần có 2 dụng cụ như sau.

Gọt viền và sử dụng cây gọt viền da
Sử dụng cây gọt viền chuôi gỗ hoặc gọt viền mini để gọt mềm cạnh da

Cây gọt viền sử dụng để gọt tròn cạnh da trước khi đánh cạnh

Cây gỗ đánh cạnh
Cây gỗ đánh cạnh và các dụng cụ cần thiết để đánh cạnh da thật handmade

Cây gỗ đánh cạnh da chuyên dụng giúp đánh tròn bóng cạnh đồ da thật handmade.

Trên đây là một số dụng cụ cơ bản giúp các bạn thực hiện các thao tác cắt đục và may một sản phẩm đồ da. Với những dụng cụ trên các bạn có thể làm cho mình những món đồ da thật như bao da máy tính, điện thoại, Ví da, túi xách…

Để xem đầy đủ những dụng cụ làm đồ da mời bạn xem thêm: Shop dụng cụ làm đồ da thật thủ công

   Hiện nay những món đồ da đang ngày càng một phát triển. Chính vì cái xu hướng nó đánh chết cái nhận thức cổ điển mà không ít người đã chuyển qua sử dụng các món đồ thân thiết kề cạnh làm từ chất liệu da thật. Đảm bảo về độ bền, nét sang trọng cũng như đầy phong cách.

   Có nhiều người thích sử dụng da thật ngoài ra mua da thật để đáp ứng nhu cầu riêng của chính họ. Điều này, không phải hiển nhiên mà bất cứ ai cũng có thể hiểu biết hết về da thật. Để mua da thật được đáp ứng các tiêu chí bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc tính của da thật cũng như biết khá rõ về ưu nhược điểm của nó. Read more

Đồ da nam cao cấp Bulltino – Thế giới đồ da thật, áo da chất.

Đồ da nam cao caaos Bulltino - Áo da thật, đồ da chất
Đồ da nam cao caaos Bulltino – Áo da thật, đồ da chất

Đàn ông, không gì tốt hơn là sự đơn giản nhưng mạnh mẽ và phong trần. Mà điều này thì những món đồ da nam nam cao cấp 100% da thật có thể làm được. Các mẫu đồ da nam từ Bulltino được làm từ chất liệu da bò thật, nguyên miếng 100%. Nguyên liệu được lựa chọn từ những nhà cung cấp uy tín từ các quốc gia Ấn Độ, Italia, Banglades, Thái Lan…

Các dòng sản phẩm đồ da nam của Bulltino

Đồ da nam cao cấp Bulltino - Áo da thật, đồ da chất
Bulltino – địa chỉ mua túi da thật uy tín chất lượng
1 – Túi xách nam da thật Messenger Bag.
Đồ da nam cao cấp Bulltino
Túi xách Messenger da thật

Túi Messenger 1 cái tên có thể xa lạ với nhiều người. Còn với những ai trong ngành thời trang thì loại túi messenger này  được biết đến như 1 nền tảng cho sự phát triển của các loại túi xách đa dạng trong thời kì đương đại hiện nay. Bắt nguồn từ nhu cầu chuyển phát thư tín từ xưa. Hình ảnh chiếc túi da với kết cấu đơn giản không cầu kì. Bên trong đầy ắp những thư từ được người bưu tá đeo bên hông chuyển giao đến người nhận.

Đồ da nam cao cấp Bulltino
Túi xách Messenger da thật

Đó chính là nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế đương đại cho ra đời những mẫu túi xách Messenger đầy cổ điển và thời trang. Cùng với những công năng được cải tiến. Không chỉ để thư từ nữa mà đa dụng hơn. Phù hợp nhiều hơn với những mục đích sử dụng khác nhau. Từ sinh viên đi học cho đến những công sở lịch lãm.

Đồ da nam cao cấp Bulltino
Túi xách Messenger da thật
2 – Áo da nam cao cấp.
Đồ da nam cao cấp Bulltino
Đồ da nam cao cấp Bulltino

Với lợi thế nhà cung cấp da thật và Áo da thật toàn quốc.
Nguồn nguyên liệu may áo da cua Bulltino được lựa chọn từ những nhà cung cấp uy tín từ Ấn Độ, Sri Lanka, Banglades….. với chất lượng tốt nhất.

Đồ da nam cao cấp Bulltino
Áo da thật Bulltino

Được biết đến với vẻ ngoài bóng bảy sang trọng cùng độ bền vượt trội tới hàng chục năm. Những chiếc áo da thật luôn là lựa chọn được cánh mày râu yêu thích và lựa chọn khi mùa lạnh về. Được sử dụng hoàn toàn da thật và phụ kiện may áo nhập khẩu với kỹ thuật may áo da lành nghề. Từng chiếc áo áo của Bulltino đã và đang chinh phục khách hàng và đối tác tạo nên những giá trị thực sự trên từng sản phẩm.

3 – Phụ kiện thời trang da thật
Đồ da nam cao cấp Bulltino
Dây đồng hồ da handmade Bulltino

Bên cạnh những món đồ thời tràng nam giới như cặp da, ví da, áo da. Thì những món phụ kiện nhỏ khác đi kèm đồng bộ luôn nói lên được phong cách của người sử dụng. Tại Bulltino, các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình được những món phụ kiện da thật chất lượng. Như dây đồng hồ, thắt lưng da thật nguyên miếng.

Đồ da nam cao cấp Bulltino
Dây đồng hồ da cá đuối cao cấp – Made by Bulltino

Tất cả đều được lựa chọn từ những nguồn da bò thật cao cấp. Qua bàn tay gia công tỉ mỉ của người thợ làm da. Để cho ra đời những món đồ da nam đẳng cấp. Những món phụ kiện thời trang cá tính dành cho nam giới.

Đồ da nam cao cấp Bulltino
Dây đồng hồ da thật handmade

 

 

 

Ví da là phụ kiện không thể thiếu của mỗi người, bất kể là nam hay nữ. Chiếc ví da không chỉ là đồ vật để đựng những đồ vật quan trọng như tiền, điện thoại, giấy tờ tùy thân,… mà chiếc ví da còn thể hiện cá tính mỗi người. Tuy nhiên để mua ví da bò thật ở đâu để đảm bảo chất lượng vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Chia sẻ bản rập thiết kế ví sen 1 da bò

Read more

Túi da thật luôn là sự lựa chọn có tính đồ yêu đồ da lựa chon bởi tính cấp thiết của nó. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp đầy đủ về mẫu mã cộng chất liệu túi da thật đảm bảo xu hướng đông người tiêu dùng. Bởi đặc tính mà nó mang lại nét hiện đại, bền bỉ và phong cách mà túi da thật đang ngày càng chiếm số lượng fan khá lớn. Vậy để mua được một túi da thật chất lượng kèm giá tiền hợp lý bạn cần trang bị những gì?? Đến với datam.vn- địa chỉ mua túi da bò thật uy tín bạn sẽ có những kiến thức về da hơn hẳn đó là sự tư vấn đưa sản phẩm nhanh chóng đến tay của bạn.

Túi xách da handmade
địa chỉ mua túi da thật uy tín chất lượng

Read more

Vừa mua sản phẩm