Tin tức chung

Hướng dẫn cách tự bọc bàn ghế với da thật tại nhà

Các bộ bàn ghế bằng da thật vẫn luôn được mọi người biết đến là những sản phẩm sang trọng và tinh tế tại các nhà hàng, khách sạn hay ở những căn biệt thự cao cấp. Nếu bạn đang muốn làm mới bộ sofa của mình bằng da thật nhưng lại chưa biết cách tự bọc như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự bọc bàn ghế với da thật tại nhà và một số lưu ý khi sử dụng nó.

Tự bọc bàn ghế với da thật tại nhà

Cách tự bọc bàn ghế với da thật tại nhà.

Đối với những bộ bàn ghế có hình dáng và thiết kế khác nhau sẽ có cách tự bọc bàn ghế với da thật khác nhau, dưới đây chúng tôi chỉ nêu quy trình bọc đơn giản tại nhà để mọi người cùng tham khảo.

– Đầu tiên là cần chuẩn bị những dụng cụ như: bàn ghế cần làm mới, kéo, kìm, tô vít và các dụng cụ tháo lắp ghế. Da thật và kim, chỉ, keo,….

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn bắt đầu tháo rời các bộ phận của bàn ghế trước khi bọc. Cần phải tháo toàn bộ những phần có bọc đệm bằng vải hay bằng da cũ khỏi khung bàn ghế.

– Bọc da vào những phần cần làm mới.

Làm mới ghế da thật

Với phần tay cầm của ghế hay chân bàn thì nên bọc da vòng quanh rồi may da lại, cắt bớt phần da thừa, sau đó miết chặt các mép gấp để da không bị nhăn và đẹp hơn.

Với phần đệm của ghế và mặt bàn thì bạn có thể tháo hết lớp da cũ rồi bọc lớp da thật vào và bọc giống như gói một hộp quà rồi may các phần mép hay góc cạnh của bàn ghế là xong.

– Sau khi bọc xong thì bạn lắp bàn ghế lại như cũ. Bạn nên lắp lại theo thứ tự từ dưới lên, tới phần nào cần ghép đệm vào bọc da thì bạn dùng kim chỉ may lại hoặc dán luôn vào. Sau khi lắp xong là bạn đã hoàn thành việc làm mới bộ bàn ghế cho gia đình mình rồi.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn ghế bọc da thật.

Để bàn ghế sofa bằng da thật bền lâu hơn thì bạn nên bảo quản và vệ sinh thường xuyên, dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng và vệ sinh da thật như:

– Không nên đặt ở những nơi quá nóng hay những nơi quá ẩm ướt.

Nên để nơi ấm áp, có ánh nắng nhưng không quá nóng

– Không nên để trẻ chạy nhảy, nghịch ngợm trên bàn ghế sofa bằng da thật.

– Không dùng vật sắc nhọn để vệ sinh hay làm sạch vết bẩn trên da thật.

– Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa thông thường để làm sạch bề mặt bàn ghế.

– Nên giặt bàn ghế sofa thường xuyên để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc ra khỏi bề mặt của bàn ghế và giúp sofa bền lâu hơn. 

Trên đây chỉ là cách tự bọc bàn ghế với da thật tại nhà đơn giản để mọi người tham khảo. Để cho bộ bàn ghế nhà bạn đảm bảo chắc chắn và đẹp nhất thì bạn nên gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ https://datam.vn/ để họ hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI BỌC BÀN GHẾ BẰNG DA SOFA NHẬP KHẨU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *