Tin tức chung

Địa chỉ bán dụng cụ làm đồ da handmade

Địa chỉ bán dụng cụ làm đồ da

Chào bạn! Bạn đang tìm hiểu những dụng cụ cần thiết nhất để làm được những món đồ da thật handmade phải không? Cùng Da Tấm tìm hiểu bộ dụng cụ làm đồ da handmade đầy đủ nhất dành cho người mới bắt đầu của nhé.

Địa chỉ cửa hàng: Số 1, Ngõ 40 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ để xe ô tô)
Hotline: 0868399977

Một bộ dụng cụ làm đồ da handmade bao gồm full kệ sẽ bao gồm rất nhiều dụng cụ. Thông thường khi mới bắt đầu tìm hiểu học làm đồ da thì bạn cũng không cần quá phức tạp trong việc chọn dụng cụ làm đồ da. Điều đó có nghĩa sẽ có những dụng cụ không cần thiết được lược bỏ ra khỏi danh sách. Cùng tìm hiểu về những món dụng cụ không thể thiếu để tự làm đồ da thủ công tại nhà và bộ dụng cụ đầy đủ dành cho những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn với Da Tấm nhé.

Tư vấn cho những bạn mới bắt đầu làm đồ da handmade.

Dành cho những bạn mới tìm hiểu về làm đồ da thủ công tại nhà. Cần những dụng cụ cơ bản nào để có thể hoàn thiện được những sản phẩm đơn giản?

Dụng cụ cắt da: Dao cắt da, bảng cắt, thước kim loại, Bút nhũ và tẩy nhũ hỗ trợ.

Dao cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy với lưỡi dao thay thế, dao cắt đa năng lưỡi ngang, dao bánh xe lưỡi tròn. Đối với dao dọc giấy khi kéo dao sẽ thường kéo theo da nên cần ép chặt thước với mặt da ở phần cuối nhát cắt cần áp dao hơi nằm xuống để tránh bị xiên xẹo làm mất chính xác của chi tiết.

dao cắt da lưỡi tròn

Dao cắt da bánh xe giúp cho các đường cắt không bị xô vết cắt sắc mượt

Với các bạn mới kỹ thuật cắt da chưa thật sự chính xác nên lựa chọn loại dao cắt dạng bánh xe tròn. Phần lưỡi dao lăn trên bề mặt da sẽ giúp cho da không bị xô đường cắt thẳng chính xác hơn.

Bảng cắt tự liền: Bản cắt thủ công tự liền sử dụng để kê trên bàn trong suốt quá trình làm da giúp cho dao không bị hỏng lưỡi trong khi quá trình làm không làm hỏng mặt bàn làm việc. Bảng cắt da là dụng cụ không thể thiếu trong làm đồ da thủ công. Có nhiều size bảng như A4, A3, A2 và A1 để bạn có thể chọn lựa cho phù hợp với không gian làm việc và nhu cầu to nhỏ trên sản phẩm của mình.

Bút nhũ đánh dấu và tẩy nhũ: Nếu may vải thợ may thường dùng phấn màu để đánh dấu trên vải thì với làm da bút nhũ có tác dụng tương tự. Vẽ bằng bút nhũ bạc trên da các chi tiết cần cắt trước khi cắt hay đánh dấu các vị trí đường may, đục lỗ, đóng cúc sẽ giúp chúng ta định hình được sản phẩm trước khi bắt tay vào làm. Sau khi hoàn thiện sản phẩm có thể dùng bút xoá nhũ để vệ sinh bề mặt.

Dụng cụ đục và khâu da: Bộ đục trám 3mm hoặc 4mm, Kim khâu da, Chỉ sáp

Bộ đục lỗ có tác dụng tạo các lỗ trước trên mặt da tại các vị trí cần may ráp. Có nhiều loại đục khác nhau nhưng đục trám là sản phẩm phù hợp nhất mà một người mới bắt đầu làm đồ da nên có.

bộ đục trám handmade

Bộ đục trám trên da 4mm dụng cụ không thể thiếu trong làm đồ da thật thủ công

Lỗ đục trên đục trám có dạng hình thoi phần giữa to và khép nhỏ ở 2 bên, nhờ vậy dễ luồn đưa kim qua lại tránh bị đâm kim xuyên chỉ khi khâu 2 kim. Đục trám cũng có độ xiên chéo tạo hiệu ứng chỉ may chéo khi hoàn thiện giúp các bạn mới luyện được khả năng khâu chỉ đúng kỹ thuật và giữ đều tay trong quá trình khâu.

Chỉ sáp: Là dạng chỉ dù được tuốt sáp bảo vệ bên ngoài. Lớp sáp giúp chỉ siết chặt chống tưa chỉ trong quá trình khâu. Chỉ dù sáp dạng sợi nilon nên bền chắc dẻo dai khó bị mài mòn và dễ chốt chỉ bằng lửa.

Kim khâu da đầu tù với phần xỏ chỉ to phù hợp với nhiều loại chỉ sáp. Kim được bo tròn nhẹ phần đầu kim giúp khâu nhẹ nhàng không bị đâm xuyên vào chỉ và hạn chế đâm kim vào tay trong quá trình làm việc.

-> Vừa rồi là những dụng cụ cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm đồ da mà bạn mới học làm đồ da có thể nên tham khảo. Các bạn mới nên thực hành và làm những sản phẩm đơn giản trước với những dụ cụ cơ bản sau đó khi xác định được nhu cầu của mình và các dụng cụ cần thiết với mình hãy mua thêm để tránh mua lan man những dụng cụ không thật sự cần thiết gây lãng phí.

Link shop mua dụng cụ làm da cơ bản: https://datam.vn/danh-muc/dung-cu-lam-do-da-handmade

Tìm hiểu bộ dụng cụ làm da đầy đủ để làm đồ da thật handmade?

Bộ dụng cụ làm đồ da thật nâng cao

Bộ dụng cụ làm đồ da handmade nâng cao cho người bắt đầu làm đồ da

Bằng kinh nghiệm của mình Da tấm đã chọn lọc ra những dụng cụ cần thiết cho một người mới bắt đầu làm da, các chi tiết trong bộ dụng cụ được tính toán kỹ càng loại bỏ những dụng cụ không quá cần thiết để tinh gọn và phù hợp với bạn nhất.

Link đặt hàng sản phẩm: https://datam.vn/san-pham/bo-dung-cu-lam-da-that-handmade

Đây là bộ dụng cụ có thể nói là đầy đủ nhất cho các bạn mới tìm hiểu và mầy mò học làm đồ da thật handmade, Tất nhiên là để có được một bộ dụng cụ cơ bản, tinh giản những thứ không cần thiết để lại những thứ hữu hiệu nhất là cách da tấm lựa chọn các món cho bộ dụng cụ của mình.

Với bộ dụng cụ và một chút tìm hiểu về các cách xử lý da như cắt, đục, ke viền, hoàn thiện cạnh, khâu ráp chi tiết…Các bạn sẽ thoả sức sáng tạo nên những sản phẩm của riêng mình, Những món đồ da thật với giá rẻ giật mình. Cái này chúng mình nói thật, Cam đoan luôn.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết bộ dụng cụ làm đồ da handmade.

Có thể chia các món trong bộ dụng cụ làm đồ da thành các kỹ thuật như sau:

 • Cắt da: Dao dọc giấy, dao lạng, Bảng cắt tự liền, Thước hợp kim,
 • Đục da: Ke viền, lấy dấu, Đục lỗ da, búa cao su
 • Khâu da: Kim khâu da đầu tròn, chỉ sáp, Dùi nhọn
 • Xử lý cạnh: Gọt viền, Cây gỗ đánh cạnh, Keo se viền, sơn cạnh, bộ lăn sơn cạnh, bút sơn cạnh.
 • Các dụng cụ hỗ trợ khác: Bộ đục lỗ, Đóng đinh tán, đóng cúc bấm, Dao lạng mỏng da, Tool cắt sợ da, Bảng nhựa, Bút đánh dấu nhũ trên da, bút xoá vết nhũ, keo, sơn cạnh, sáp óng.

Đa phần toàn là những kỹ thuật hết sức cơ bản, tuy nhiên nắm vững được các kỹ thuật vận dụng vào từng sản phẩm với sự tỉ mỉ, cẩn thận và một chút sáng tạo theo cách riêng các sản phẩm của các bạn sẽ trở nên vô cùng đặc biệt mà không đụng hàng.

Giá cả hợp lý so với giá trị mang lại

Nếu so với việc mua và sử dụng những sản phẩm da thật trên thị trường thì việc học và làm đồ da sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền, Bạn không chỉ tự làm được những món đồ da thật cho bản thân mà còn có thể dành tặng bạn bè, người thân thậm chí bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Có rất nhiều những bạn làm việc với team Da Tấm lựa chọn những khoảng thời gian rảnh của mình để làm đồ da handmade theo order và đem lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn. Và nhất là được làm những gì mình đam mê cùng sự thoả sức sáng tạo.

Dụng cụ nhập nên độ chính xác cao giúp từng đường kim, mũi chỉ ngay ngắn thẳng hàng hơn.

Các loại đục lỗ khâu da và đường may tương ứng

Mỗi loại đục lỗ lại cho ra một đường khâu chỉ khác nhau

Các dụng cụ được nhập nên rất là chuẩn xác, Việc bộ đục của bạn có tỉ lệ khoảng cách các răng đều đặn, mũi đục mài đều cạnh, thẳng hàng sẽ giúp cho đường khâu thẳng đạt thẩm mỹ.

Có một số khu chợ bán dụng cụ làm giày thủ công cũng có những dụng cụ đục da tuy nhiên đa phần là sản phẩm tự gia công nên độ chính xác không được cao, Các mũi đục không đề độ xiên không chuẩn và quan trọng hơn hết là chất liệu thép ròn hoặc không đủ cứng. Vậy nên việc lựa chọn đục chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình học và làm các sản phẩm da thật handmade.

Dao lạng da thép miếng

Dao lạng da thép miếng sử dụng loại thép gió độ cứng cao chuyên làm các sản phẩm chịu lực

Dao cắt lạng làm từ thép cứng, giữ lưỡi sắc lâu, Việc một lưỡi dao sắc lâu hay nhanh cùn không phải là ở nhát cắt đầu tiên mà là ở thời gian giữ được lưỡi dao sắc nhọn trong quá trình làm da. Một lưỡi dao lạng nếu làm từ thép cứng chuyên dụng sẽ có độ bền lưỡi cao gấp 10 lần các dòng cao từ thép mài dao thông thường.

Vậy ở Hà Nội bạn có thể mua dụng cụ làm đồ da handmade ở đâu?

Da tấm cam kết sẽ hoàn lại cho khách hàng 100% tiền nếu chất lượng không đảm bảo hoặc thiết xót bất kỳ món nào trong bộ dụng cụ làm da.

Để đặt hàng các bạn có thể gửi thao tác trực tiếp trên website tại link sản phẩm:

Bộ dụng cụ làm đồ da thật handmade

Hoặc thảm cửa hàng đầy đủ các dụng cụ làm đồ da thật handmade của da tấm.

Cửa hàng dụng cụ làm đồ da thật handmade

Cửa hàng phụ kiện làm đồ da handmade (Móc túi, khoá cặp, đinh tán, cúc bấm…).

Hoặc nhắn tin/ gọi điện/ zalo tới: 0868399977

Datam.vn là địa chỉ bán dụng cụ làm đồ da handmade mà bạn trẻ nên đặt chân tới

Cung cấp dụng cụ làm đồ da handmade

Hãy ghé datam.vn , chúng tôi sẽ không chỉ cung cấp dụng cụ làm da handmade chất lượng giá tốt. Tại da tấm các bạn sẽ tìm thấy những gì đó thân thuộc, sự hướng dẫn chia sẻ nhiệt tình và những kiến thức làm đồ da handmade bổ ích.

Các bạn có thể tự mình hoàn thiện các sản phẩm Ví nam, Ví nữ, Ba lô, Túi sách, Bao da laptop, Dây đồng hồ, Túi máy ảnh…với bộ dụng cụ làm đồ da thủ công cùng một chút khéo léo tỉ mỉ, Chúc bạn sẽ làm được những sản phẩm độc đáo dành và có những giây phút thú vị trong quá trình tự tay hoàn thiện một món đồ da thật thủ công.

Túi xách da handmade

Túi đeo déo da thật được làm thủ công

Làm đồ da handmade không hề khó, cái khó là sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và một chút chịu khó của người làm da. Việc chuẩn bị kỹ vẽ phác sản phẩm muốn làm, Định hình các miếng chi tiết cần kết hợp với kỹ thuật cắt khâu với các dụng cụ hỗ trợ, các bạn có thể làm nên hầu hết các sản phẩm đồ da.

Nếu như mới bắt đầu bạn có thể học từ những clip online, làm theo những bản rập sẵn có được chia sẻ để từ từ làm quen và học dần những kỹ thuật cơ bản trong làm đồ da handmade. Chỉ với dụng cụ làm đồ da là không đủ để làm nên một sản phẩm da thật handmade còn cần sự tỉ mỉ, chút sáng tạo và khéo léo. Đôi khi những tác vụ phức tạp có thể thực hiện bởi những dụng cụ hết sức cơ bản. Nên khi mới tiếp xúc nghề làm da bạn không cần thiết phải mua nhiều quá những dụng cụ nâng cao mà người bán chào mời.

Một bộ dụng cụ làm da đầy đủ cơ bản sẽ là những gì bạn cần nhất trong giai đoạn đầu tìm hiểu và bắt tay vào làm sản phẩm đồ da.

Gợi ý các bạn mới học làm đồ da handmade.

Link kênh hướng dẫn làm đồ da và giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng các dụng cụ làm đồ da thật miễn phí bạn có thể tham khảo: https://www.youtube.com/channel/UCgYRKpocuDT6_uI794nEI7g/

Đăng ký kênh để nhận được các bản rập (Bản thiết kế đồ da với chi tiết 1:1 in ra và sử dụng trực tiếp) miễn phí mỗi khi có sản phẩm mới.

6 thoughts on “Địa chỉ bán dụng cụ làm đồ da handmade

 1. Nhi viết:

  Mình có thể mua lẻ một vài dụng cụ được không shop ?

 2. Nhi viết:

  Mình có thể mua lẻ một vài dụng cụ được không shop ?

  1. Da Tấm viết:

   Chào bạn, Để mua các sản phẩm lẻ bạn truy cậm menu -> sản phẩm -> dụng cụ làm da -> và thêm các sản phẩm cần vào giỏ hàng nhé. Nếu cần tìm hiểu thêm cách đặt hàng bạn có thể xem thêm trong mục hướng dẫn đặt hàng trên Menu

 3. Hoàng viết:

  Cám ơn shop đã hỗ trợ đổi cây đục lỗi giúp mình nhé, Làm ăn rất uy tín. Sẽ còn ủng hộ các bạn dài dai.

  1. Da Tấm viết:

   Thanks b nhiều, Rất mong b thông cảm vì sự cố. Cám ơn b đã ủng hộ nhé.

 4. Da Tấm viết:

  Để xem tổng thể các dụng cụ Da tấm có và đặt hàng Online các bạn truy cập Menu/ Sản phẩm/ Dụng cụ làm da nhé.
  Link: Dụng cụ làm da handmade
  Cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ trực tiếp: 0868399977 (sms, Call, Zalo) hoặc inb shop tại Fanpage: https://www.facebook.com/dathuochanoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *