Tin tức chung

Dụng cụ làm đồ da handmade cơ bản nhất mà bạn cần có

Dụng cụ làm đồ da thủ công handmade

Làm đồ da thủ công là một nghệ thuật truyền thống đã tồn tại từ rất lâu đời. Hiện nay, nghề này đang được phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội. Để tạo ra những sản phẩm đẹp và chất lượng, không chỉ sự tỉ mỉ và nhiều công sức mà còn cần phải sở hữu những dụng cụ hỗ trợ trong quá trình làm đồ da thủ công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các dụng cụ cần thiết để làm đồ da thủ công tại Hà Nội, những dụng cụ cơ bản mà người mới bắt đầu nên sở hữu.

Dụng cụ làm đồ da thủ công

1. Dao cắt da và bảng cắt

Dao cắt da là một trong những dụng cụ quan trọng nhất trong việc làm đồ da thủ công. Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại dao cắt da chuyên dụng tại các cửa hàng dụng cụ thủ công. Các loại dao này có độ sắc bén cao, giúp bạn cắt da một cách chính xác và dễ dàng hơn. Dao cắt da có thể dùng dao dọc giấy, dao bánh xe thủ công, dao lưỡi ngang chuôi gỗ…vv. Tuy nhiên không nên sử dụng kéo thay thế bởi khi sử dụng kéo đường cắt sẽ không thẳng hàng có nhiều vết răng cưa không thẩm mỹ.

Hướng dẫn làm dây đồng hồ da

Hướng dẫn làm dây đồng hồ da handmade với dụng cụ làm đồ da cơ bản

Bảng cắt cũng là một vật dụng cần thiết cho không gian của bạn, Một chiếc bản kê cắt sẽ giúp vết dao ko hằn lên bàn làm việc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cắt tốt hơn. Môt chiếc bảng cắt tự liền có tuổi thọ khá cao và cực kỳ cần thiết cho làm da thủ công chính vì vậy đây là một trong những dụng cụ quan trọng mà bận cần nên có ngay trong bàn làm việc của mình.

2. Bộ đục lỗ, kim và chỉ khâu da

Da thật thường dày và cứng nên không dễ dàng để xuyên qua bằng kim. Để khâu được các chi tiết da thật với nhau người thợ làm da cần sử dụng bộ đục lỗ khâu trên da chuyên dụng. Da Tấm khuyên bạn nên tham khảo bộ đục trám khi mới bắt đầu học làm đồ da. Có khá nhiều loại đục với thiết kế mũi đục khác nhau mang lại hiệu ứng chỉ khâu khác nhau chính vì vậy lựa chọn loại đục phù hợp với nhu cầu của mình sẽ giúp các bạn dễ dàng tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt và bền bỉ hơn.

Kim may da là một dụng cụ cần thiết để may các mảnh da lại với nhau. Tại Hà Nội, bạn có thể ghé thăm cửa hàng của Da Tấm handmade shop để lựa một bộ kim phù hợp. Các loại kim này được làm bằng chất liệu thép cứng chống ăn mòn có phần thùa chỉ lớn để phù hợp với các size chỉ khâu da khác nhau.

Bộ đục trám dụng cụ làm đồ da

Bộ đục lỗ khâu da mũi trám bộ đục phổ biến và quan trọng với người làm đồ da thủ công

Chỉ khâu da thường sử dụng là dạng chỉ dù phủ sáp với 2 dạng chỉ chính là chỉ tròn và chỉ dẹt. Chỉ dẹt thường có thiết diện lớn nên nhìn chắc chắn hơn phù hợp với những sản phẩm từ da sáp da mộc mang đậm tính phủi bụi khoẻ khoắn. Chỉ tròn có độ đặc chỉ hơn, khi khâu hiệu ứng chỉ nổi rõ hơn nên cũng được sử dụng phổ biến hơn.

3. Kẹp da

Kẹp da là một dụng cụ giúp bạn giữ cho các mảnh da được gắn kết với nhau một cách chắc chắn. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm thấy các loại kẹp da chuyên dụng tại các cửa hàng bán dụng cụ thủ công. Các loại kẹp này có thiết kế đa dạng và linh hoạt giúp bạn dễ dàng kẹp các mảnh da với nhau một cách chính xác. Kẹp gỗ mang lại tư thế làm việc thoải mái cho bạn trong quá trình khâu da thủ công.

Kẹp gỗ khâu đồ da dáng ngang

Kẹp gỗ hỗ trợ khâu đồ da dáng nằm với 2 chốt cố định dễ dàng thao tác và sử dụng

Trên đây là ba dụng cụ cần thiết để làm đồ da thủ công tại Hà Nội. Việc sở hữu những dụng cụ này sẽ giúp bạn thoải mái sang tạo ra những sản đẹp và phù hợp với sở thích của bản thân mình hơn. Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ dụng cụ làm đồ da để có thể giúp bạn làm được mọi sản phẩm đây chỉ là những sản phẩm cơ bản mà cần có để bắt đầu tiếp cận và học làm nên những sản phẩm đồ da thật cho bản thân mình, trong quá trình tìm tòi và bắt tay vào bạn sẽ thực sự biết những dụng cụ nào là cần thiết từ đó chọn mua đúng các loại dụng cụ đó tránh mua thừa bỏ phí làm tốn kém. Chúc bạn thành công trong việc làm đồ da thủ công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *