Video học làm đồ da online

Hướng dẫn làm bao da laptop handmade

hướng dẫn làm bao da macbook handmade

Tự làm một chiếc bao da laptop từ da thật cao cấp với chi phí áng chừng 300 – 400k chỉ ngang ngửa một chiếc bao da laptop vải dù hoặc da công nghiệp. Cùng xem video hướng dẫn làm đồ da thủ công của da tấm nhé không khó như bạn nghĩ đâu.

Video hướng dẫn làm bao da laptop từ da thật xịn xò giá rẻ

Video hướng dẫn được làm bởi da tấm, Trong video có phần nào không hiểu bạn cứ inbox trực tiếp cho da tấm hoặc đọc thêm trong phần bài viết này.

Trong video số liệu bản vẽ đang được làm cho mẫu Macbook Pro 13inch. Đối với các dòng máy khác các bạn điều chỉnh kích thước sao cho vừa, lưu ý bám theo công thức

Chiều rộng = chiều rộng máy + (độ dày máy) / 2 + 1.8cm

Chiều cao = chiều cao máy + (Độ dày máy) / 2 + 0.9cm

Dụng cụ làm đồ da sử dụng trong video:

====================================
Bảng cắt thủ công A3 màu đen:
https://bitly.com.vn/554B5
Bộ đục xiên 3.85mm: https://bitly.com.vn/Tsx8d
Dao cắt tỉa đa năng: https://bitly.com.vn/sHsUb
Thước kim loại:
https://bitly.com.vn/YZDeq
Cây đánh cạnh gỗ: https://bitly.com.vn/7CVLb
Dao cắt bánh xe: https://bitly.com.vn/I0c4w
Chỉ sáp tròn 0.55: https://bitly.com.vn/wQkTu

Bước 1: Lên ý tưởng

Việc lên ý tưởng, xác định kích thước các chi tiết và thứ tự may là rất cần thiết trong làm đồ da thủ công, Một khi đã cắt da nếu sai kích thước rất khó sửa vậy nên việc tính toán cẩn thận là điều cần chú ý đầu tiên.

Các bạn vẽ phác đo đạc áng từng chi tiết. Hình dung những chi tiết nào cần ráp trước ráp sau và xử lý cạnh thế nào. sau đó tiến hành bắt đầu làm.

Bước 2: cắt da

Tốt nhất nên cắt các chi tiết ra tấm bìa cứng và gá thử lên nhau xem kích thước và mẫu mã đã hợp lý chưa có chỗ nào cần điều chỉnh từ đó tính toán tinh chỉnh lại, và cũng thuận tiện hơn nếu sau này muốn làm lại mẫu cũ đã có bản rập thiết kế.

Dao cắt da thật bánh xe

Dao cắt da lưỡi tròn dạng bánh xe sử dụng để cắt các sản phẩm da thật

Sử dụng dao cắt da phù hợp với bạn nhất, trong clip da tấm sử dụng dao cắt bánh xe, dòng dao này sắc lâu cắt nhẹ không bị xô da rất phù hợp với các bạn mới làm đồ da kỹ năng cắt chưa được chuẩn.

Bước 3: Xử lý cạnh

Xử lý cạnh các chi tiết, đối với da gốc mộc, da Veg da sáp chúng ta có thể sử dụng phương pháp đánh cạnh da. Ưu điểm của phương pháp này là da giữ được cạnh thật, không lo bong cạnh hay nứt cạnh khi sử dụng như sơn viền.

bạn nào chưa biết kỹ thuật đánh cạnh da xem lại trong clip và bài viết tại đây: https://youtu.be/qHtMl2m2TLA

Bước 4: Đục và khâu.

Sau khi ke dấu các vị trí cần đục khâu chúng ta sử dụng đục da để tạo các lỗ khâu trên mặt da, trong clip hướng dẫn làm bao da laptop da thật Da tấm sử dụng bộ đục xiên chuyên dụng 3.85mm.

Bộ dụng cụ đục da xiên chéo

Bộ đục xiên cỡ 3,38 và 3,85 với 3 cây đục 2 răng, 5 răng và 10 răng

Khi đục lưu ý để cây đục vuông góc với mặt bàn sẽ giups cho 2 đường đục 2 mặt được thẳng hàng và đạt độ thẩm mỹ cao hơn. Nên kê thớt cao su hoặc thớt nhựa mềm để bảo vệ đầu mũi đục. Nếu không có các bạn có thể kê bằng 2 lớp da nhưng lưu ý không đóng quá mạnh cần căn được cữ tránh làm hư răng đục.

Chỉ khâu da sử dụng chỉ sáp chuyên dụng cỡ 0.55mm, dáng chỉ tròn chất liệu dù bề mặt được tuốt sáp chuyên dụng cho các sản phẩm đồ da thật thủ công.

Lưu ý:

Cách vào khoá Zip, khe gán khoá thường có chiều rộng 1,5cm, chiều dài của sản phẩm được làm trong video là 25cm. Các bạn cắt phần thừa khoá đi và lưu ý tránh sử dụng mũi đục đục qua răng khoá dễ hỏng mũi đục. Vậy nên vị trí nào cần đục mà vướng răng khoá các bạn bỏ bớt phần răng khoá vị trí đó đi trước khi đục da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *