Học làm đồ da handmade online

Hướng dẫn làm ví sen 3 của khắc tên đơn giản tại nhà

Ví da nam nhỏ gọn hiện đại

Ví sen chiếc ví da bò phong cách nhỏ gọn hiện đại đang hót trong thời gian vừa qua và được khá nhiều bạn trẻ ưa thích vì sự nhỏ gọn tiện lợi khi sử dụng. Hôm nay da tấm xin hướng dẫn các bạn cách tự làm cho mình chiếc ví này đơn giản tại nhà với chất da bò xịn mà chi phí chưa tới 120.000đ.

Hướng dẫn tự làm ví sen 3 ví da dành cho nam đơn giản tại nhà

Chiếc ví có phong cách cực kỳ đơn giản, khác hẳn với cách mà chúng ta vẫn sử dụng ví da trước đây.

Ví da nam nhỏ gọn hiện đại

Ví da bò nam nhỏ gọn thiết kế hiện đại tiện lợi được khá nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian vừa qua

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu:

  • Da bò: Vậy mua da bò thuộc ở đâu? Tại Hà Nội các bạn có thể qua trực tiếp kho da của da tấm Hà Nội để lựa cho mình miếng da ưng ý, Đối với các bạn ở sài gòn có thể ghé kho sài gòn tại: 602/45D Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP HCM – Chiếc ví này hết khoảng 1 pia da, nếu bạn nào không thích các sợi sơ lưa tưa mặt trong da thì có thể dán phủ lên lớp da lót trong giống như chiếc mẫu da tấm đang làm.
  • Đục trám: Đục da thủ công sử dụng tạo lỗ xuyên chỉ khâu ráp da (chi phí khoảng 100k 1 cặp có thể sử dụng khá tiện lợi để đục may các món đồ da khác).
  • Compa lấy dấu: Sử dụng để kẻ đường may cho thẳng và cách đều mép da
  • Dao dọc giấy thủ công, Thước kẻ: Dao dọc giấy thông thường có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm
  • Kim khâu và chỉ màu.

– Đối với các bạn ở Hà Nội có thể qua trực tiếp cửa hàng của da tấm mua da và làm trực tiếp tại bên mình, Các bạn sẽ được thoải mái trải nghiệm với đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng cùng sự hướng dẫn chia sẻ nhiệt tình hoàn toàn miễn phí từ nhân viên da tấm. Chi phí làm tại chỗ và thuê dụng cụ 40k/ ngày.

Tổng hợp chi phí: 1 pia da 65k-90k, da lót trong 20k, Phí thuê dụng cụ làm việc tại cửa hàng 60k/ngày. Tổng cộng 130k-200k

Bắt đầu nào.

Bước 1: Xác định các thành phần của chiếc ví

Ở đây các bạn để ý chiếc ví có 2 thành phần chủ yếu là mặt ví và thân ví

Hướng dẫn làm ví nam da bò đơn giản tại nhà

Cấu tạo ví sen 3 gồm 2 phần chính là mặt ví và thân ví

Bước 2: Cắt da

Các bạn vẽ lên da 2 hình chữ nhật 8cm x 20cm (Làm mặt ví) và 8cm x 15cm(Làm ngăn thẻ). Chú ý sử dụng loại bút nhũ có thể tẩy được tránh sử dụng bút bi vì rất khó xử lý nếu sai xót.

2 Hình tròn to áng chừng chiếc cúc khuy quần.

Sau đó sử dụng dao dọc giấy cắt rời các chi tiết.

Bước 3: Làm ngăn thẻ trước

may ví da nam tại nhà

Gấp đôi phần ngăn thẻ sau đó kẻ cắt bớt đi một chút mặt trước để dành chỗ cho đường may ráp ngăn thẻ với mặt ví

Các bạn ráp các mép khâu cần đục lỗ bằng băng dính 2 mặt sau chú ý cắt bớt khoảng 5 ly mép mặt trên ngăn thẻ so với mặt dưới để dành chỗ cho đường may ngăn thẻ với mặt ví.

Khâu đính hình tròn trước sau đó mới ráp đôi ngăn thẻ lại.

Bước 4: Làm mặt ví

Cắt bo đều 4 góc, căn vị trí khuy tròn ở cách mép dưới 1cm và nằm cân đối ở giữa sau đó đục lỗ khâu và khâu đính vào mặt ví.

Bước 5: Ráp 2 phần của chiếc ví

Khâu ví da nam thủ công đơn giản

Khâu ráp 2 phần của chiếc ví lại dọc theo các đường mép để chừa tại ngăn thẻ

Dính 2 phần của chiếc ví cố định lại bằng băng dính 2 mặt sau đó tiến hành đục lỗ và khâu ráp 2 phần lại. Chú ý khâu từ nửa ví kéo vòng sang nửa bên kia để mặt sau của chiếc ví được cân đối.

Dạy làm ví da nam tại Hà Nội

Chú ý nên đục lỗ khâu từ phần giữa chiếc ví và khâu qua phần cần ráp để mặt sau ví được cân đối đẹp mắt.

Bước 6: Hoàn thiện

Trong quá trình cắt gọt không tránh khỏi các tua rua nhỏ hay những vết ghép giữa 2 miếng hơi chệch các bạn có thể xử dụng giấy nhám đánh bằng qua sau đó lăn qua đường keo se viền để bảo vệ cạnh ví.

Đôi lời từ da tấm: Da tấm là địa chỉ mua bán cung cấp da bò thật giá rẻ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh việc cung cấp nguồn nguyên liệu da thật bên mình còn nhận hướng dẫn làm da miễn phí hướng dẫn các bạn tự làm các sản phẩm da như ví da, túi da, case bảo vệ máy tính, điện thoại, túi xách…

Tự làm đồ da giúp bạn sở hữu những món đồ da xịn với chi phí rẻ hết cỡ đây còn là trải nghiệm thú vị một niềm đam mê nho nhỏ sau những bộn bề cuộc sống của mỗi chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *