Tin tức chung

Mách nhỏ bạn những cách làm mới da bò sofa hiệu quả

Bàn ghế sofa là sản phẩm nội thất không thể thiếu đối với hầu hết các gia đình Việt, đặc biệt là các hộ gia đình sống ở thành thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm mới da bò sofa cho nội thất ngôi nhà của mình. Việc thực hiện sai cách không chỉ không phát huy hiệu quả mà còn có thể là tác nhân dẫn đến việc suy giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Da bò sofa được sử dụng phổ biến hiện nay

Tại sao lại phải làm mới da bò sofa?

Việc làm mới da bò sofa là công việc không thể thiếu cho những gia đình có sắm cho mình những bộ bàn ghế làm từ chất liệu da bò sofa. Bất kì một sản phẩm nào cũng cần đến quá trình bảo dưỡng tỉ mỉ để sản phẩm có tuổi thọ và độ bền tốt hơn. Bảo dưỡng, vệ sinh và làm mới đúng cách là yêu cầu cần thiết trong quá trình sử dụng.

Làm mới da bò sofa sẽ trả lại độ sáng, độ mới cho sản phẩm qua quá trình sử dụng lâu ngày. Sản phẩm sẽ trông như mới, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm nói riêng và tổng thể nội thất căn phòng nói chung. Quá trình làm mới cũng là công việc để lau chùi các vết bẩn bám trên chất liệu da một cách tỉ mỉ nhất.

Tại sao lại phải làm mới da bò sofa

Việc giữ cho bề mặt da bò sofa được sạch sẽ cũng chính là cách để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh có thể bám trên chất liệu này do điều kiện thời tiết nồm ẩm mang đến. Chính vì thế mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình được bảo đảm hơn, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

Những cách để làm mới da bò sofa hiệu quả:

Dùng vải hoặc máy hút bụi là cách làm mới da bò sofa được các gia đình sử dụng nhiều nhất. Cách làm này khá đơn giản để thực hiện nhằm loại bỏ được những bụi bẩn ở trên bề mặt. Máy hút bụi có chức năng lấy đi những bụi bẩm bám bên trong các khe hở đường chỉ của bề mặt da bò. Chính vì thế mà khả năng làm sạch tương đối tốt.

Giấm cũng là dung dịch được dùng cho công tác vệ sinh bề mặt da bò sofa. Bạn chỉ cần dùng một tấm vải sạch mềm tẩm dung dịch giấm trắng và vắt khô rồi tiến hàng lau trên bề mặt. Hầu hết các vết bẩn bám lâu ngày đều được đánh bay bằng cách làm này.

Cách làm mới da bò sofa

Nếu bàn ghế sofa nhà bạn có nấm mốc lâu ngày tấn công, thì sử dụng rượu là cách làm có thể được lựa chọn. Nhưng hãy lưu ý là bạn nên pha rượu với tỉ lên 50:50 với nước ấm để tránh làm hỏng bề mặt da bò nhé.

Những chia sẻ về cách làm mới da bò sofa trên hi vọng sẽ hưu ích cho bạn. Hãy áp dụng để sản phẩm da bò sofa nhà bạn được mới mẻ và sạch đẹp hơn.

Xem thêm: LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHỮNG MẪU DA SOFA NHẬP KHẨU ĐẸP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *