Kiến thức về dụng cụ làm đồ da

Những dụng cụ làm đồ da nên có với người mới bắt đầu

Cây gỗ đánh cạnh

Mới học làm đồ da handmade rất nhiều bạn ko biết nên bắt đầu từ những dụng cụ làm đồ da nào, Chính vì vậy nhiều khi đi mua dụng cụ thường mua thừa những món không cần thiết hoặc không dùng tới. Bài viết này Da tấm sẽ chia sẻ những món dụng cụ đơn giản mà các bạn mới học làm đồ da nên sở hữu.

Những dụng cụ làm đồ da cơ bản nên có cho người mới bắt đầu.

Có thể chia quá trình làm đồ da thành 3 giai đoạn chính.

  • GD 1: Cắt chi tiết da
  • GD2: Khâu ráp
  • GD3: Xử lý hoàn thiện

Sau khi lên ý tưởng về sản phẩm, vẽ phác thảo các chi tiết cần thiết cho món đồ của mình thì các bạn sẽ qua 3 bước này để hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi bước chúng ta cần những dụng cụ cơ bản sau.

Dao và bảng cắt để cắt chi tiết da.

Dao cắt da: Có thể sử dụng dao dọc giấy mua ngay tại các cửa hàng văn phòng phẩm, dao dọc giấy rất dễ tìm dễ mua, sắc và dễ thay lưỡi dao.

Sử dụng dao cắt bánh xe cắt da

Sử dụng dao cắt bánh xe cắt da thật có ưu điểm da không bị xô đường cắt chính xác

Bảng cắt tự liền: Nếu không có bảng cắt bạn sẽ làm hư hết bàn ghế nếu kê cắt da trực tiếp, Cắt da phải dùng lực rất nhiều nên nếu ko có tấm bảng kê cắt thì rất khó thao tác làm việc. Nên đây là một món đồ bắt buộc phải có với làm đồ da thủ công.

Khâu ráp chi tiết sử dụng những dụng cụ nào.

Tiếp đến chúng ta ráp những chi tiết bằng đường may. Tuy nhiên da thật rất dày, nếu không đục trước những lỗ khâu trên da thì rất khó thao tác may da được. Chúng ta cần đục lỗ, Kim và chỉ.

Đục lỗ khâu da: Có thể là đục tròn, đục trám, đục xiên tùy vào túi tiền và sở thích bạn có thể sử dụng 1 trong 3 loại đục này nhưng bắt buộc phải có 1 bộ đục. Sau khi xác định các đường may chúng ta sử dụng đục lỗ để tạo các lỗ khâu trên da. Bộ đục sẽ giúp đường may thẳng đều đây có thể là dụng cụ quan trọng nhất trong làm đồ da.

Hướng dânx làm hộp bút da thật

Hướng dẫn chi tiết làm hộp bút da thật với dụng cụ làm đồ da

Kim khâu và chỉ: Kim bạn có thể sử dung kim đầu tròn hay nhọn tùy ý tuy nhiên đối với chỉ khâu đồ da nên sử dụng các dòng chỉ dù sáp hoặc chỉ gai. Các dòng chỉ càng chắc càng tốt.

Hoàn thiện cạnh sản phẩm.

Mỗi sản phẩm có một cách hoàn thiện cạnh khác nhau, nếu muốn để thô lộ mép da các bạn chỉ cần bồi lên 1 chút hóa chất se viền da giữ cạnh da thật tự nhiên không bị tưa. Tuy nhiên nếu muốn đánh cạnh hay sơn cạnh các bạn cần những dụng cụ gì.

Gọt viền và sử dụng cây gọt viền da

Sử dụng cây gọt viền chuôi gỗ hoặc gọt viền mini để gọt mềm cạnh da

Đánh cạnh với cây gỗ đánh cạnh, gọt viền và Gum đánh cạnh: Sử dụng gọt viển làm tròn mềm 2 viền của cạnh da, sử dụng giấy nhám đánh mịn cạnh sau đó bôi gum lên và đánh cạnh bằng cây đánh cạnh gỗ.

Sơn cạnh ví da thật

Sơn cạnh ví da thật handmade bước cuối cùng trong làm ví da handmade tại nhà

Sơn cạnh bằng dùi nhọn, bộ lăn cùng với sơn: Nếu khéo léo bạn có thể sử dụng dùi nhọn chấm vào sơn và trải sơn đều trên cạnh da tuy nhiên nếu muốn dễ dàng hơn bạn cần có bộ lăn sơn chuyên dụng. Chỉ việc đổ sơn vào và kéo cạnh da muốn sơn qua.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tổng hợp một số dụng cụ cần thiết cho người mới học làm đồ da handmade. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn các bạn có thể liên hệ qua Fanpage Da tấm hoặc Hotline: 0868399977 để bên mình hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *