Kiến thức về dụng cụ làm đồ da

Tự mua da thật làm ví da handmade

da bò thật bọc đồ nội thất

Tự mua da thật làm ví da handmade là một ý tưởng khá hay cho những ngày chống dịch ở nhà, Nếu tỉ mỉ khéo tay bạn hoàn toàn có thể làm những sản phẩm đồ da thật để sử dụng cho bản thân hay dành tặng những người thân yêu như ví da, túi xách, bao da laptop hay cặp túi xách…

Tự mua da thật làm ví da handmade tại nhà.

Ở bài viết này chúng mình sẽ bày cho bạn tất tần tật để làm một chiếc ví da. handmade từ việc mua nguyên liệu ở đâu, dùng dụng cụ gì cách làm ra sao thậm chí có cả mẫu bản vẽ sẵn nếu các bạn nào ngại thiết kế. Bắt đầu nhé.

Mua da thật làm ví ở đâu?

Không giống như da công nghiệp da thật có rất ít đơn vị bán nên đẻ tìm mua khó hơn so với da công nghiệp. Tuy nhiên nếu ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thì các bạn có thể ghé các địa chỉ này mua những miếng da ưng ý với sản phẩm định làm.

Tại Hà Nội các bạn có thể ghé cửa hàng Da Tấm tại Số 35 Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây các bạn không chỉ lựa được những miếng da thật ưng ý vì cửa hàng có cắt lẻ mà bạn còn được nhân viên tư vấn kỹ về da, các sản phẩm phù hợp với loại da nào rất cẩn thận.

da bò thật bọc đồ nội thất

Da bò thật đa dạng với giá cả hợp lý được bày bán tại Da Tấm

Tại TP Hồ Chí Minh các bạn có thể vào một số cửa hàng đầu phố Hoà Hảo cũng có rất nhiều da thật bán lẻ. Phố này cùng khá nhiều dụng cụ để có thể mua về làm đồ da tại nhà nên nếu ghé phố này các bạn cũng có thể mua cả 2 tại đây.

Mua dụng cụ làm đồ da?

2 địa chỉ bên trên chúng mình đã giới thiệu đều cung cấp cả dụng cụ và da thật nên rất tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như tìm kiếm cho các bạn, Ngoài cửa hàng thì vô vàn các dụng cụ khác nhau nhưng đừng quan tâm tất cả. Chỉ cần những dụng cụ cơ bản nhất thôi.

Đục lỗ: Không thể thiếu khi làm da bởi bạn sẽ dùng để đục tạo các đường may trước khi xâu kim chỉ, Da thật rất dày và chắc nên nếu không đục lỗ trên mặt da trước rất khó để may sản phẩm thẳng và nhàn được.

Bộ đục lỗ tròn 1mm

Bộ đục lỗ tròn trên mặt da giúp cho việc khâu da đơn giản và đều đặn hơn

Kim khâu & chỉ sáp: Kim khâu da khác kim khâu tường vì có đầu mũi kim bo tròn, mắt sâu chỉ cũng to hơn để sử dụng cho các dòng chỉ sáp vốn dĩ to và chắc hơn các dòng chỉ may thông thường. Chỉ sáp là chỉ dù được tuốt qua sáp giúp các mối chỉ khi khâu siết chặt bám chắc hơn đồng tời hỗ trợ kéo chỉ trơn chu hơn.

Dao và bảng cắt da: Dao bạn có thể sử dụng dao dọc giấy nếu đã có hoặc mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm gần nhà, Bảng cắt cũng rất cần sử dụng để kê cắt da thật. Nếu không có việc kê lên bàn làm việc sẽ hỏng hết bàn của bạn nên việc có bảng cắt thủ công là rất cần thiết. Một chiếc bảng tốt để kê cắt có thể sử dụng tới một vài năm nên hoàn toàn yên tâm nhé.

Tiến hành làm ví da.

Nếu chưa làm đồ da bao giờ và chưa hình dung ra các công việc cần làm bạn nên xem qua một số các clip hướng dẫn làm đồ da trước tiên nhé. Bạn sẽ biết nên ráp phần nào với phần nào trước trong quá trình làm đồ da.

Một clip hướng dẫn làm ví da do chúng mình thực hiện để hướng dẫn các bạn tự làm một chiếc ví da cơ bản.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm thêm các clip trên youtobe nên sử dụng các từ khoá tiếng anh nhé. Vì với các từ khoá tiếng anh sẽ tìm được kho các clip phong phú hơn.

Khi đã nắm được quy trình làm nên một chiếc ví da cơ bản các bạn có thể bắt tay vào làm sản phẩm cho mình. Nên bắt đầu từ những mẫu đơn giản trước khi làm những mẫu phức tạp để các kỹ thuật cắt may và tính toán được chuẩn xác hơn đỡ lãng phí da trong trường hợp làm sai.

Bản vẽ thiết kế.

Bản rập thiết kế là bản vẽ có tỉ lệ 1:1 thường được vẽ trên các khổ giấy A4 A3 để các bạn dễ dàng cắt chi tiết và làm theo. Trên các clip hướng dẫn làm đồ của mình da tấm đề có chia sẻ các bản vẽ bản rập nhé. Trường hợp muốn làm theo các mẫu sẵn các bạn có thể lấy link bản vẽ trong video và in ra làm theo.

Hướng dẫn làm ví da handmade

Địa chỉ học làm đồ da tại xưởng và trực tuyến tại Hà Nội và cung cấp dụng cụ làm đồ da chuyên dụng

Tổng kết: Làm đồ da thật thủ công không hề khó, Tự mua da thật làm ví là hết sức đơn giản. Yếu tố cần thiết là sự tỉ mỉ và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể làm cho mình bất cứ mẫu nào bạn cần.

Hãy bắt tay vào làm ngay nhé, Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn các bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết này để chúng mình hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *