Học làm đồ da handmade online

Cách làm túi xách da thật handmade

Ngày nay các sản phẩm từ da trở nên tương đối phổ biến, Mỗi người đều đã và đang sử dụng ít nhất 1 tới vài sản phẩm từ da. Một chiếc cặp laptop da công nghiệp hiện nay ngoài thị trường với chất liệu da công nghiệp hiện nay có giá khoảng 600 – 800.000đ tuy nhiên những chiếc túi da công nghiệp này thường có độ bền không cao hay gặp phải hiện tượng bong tróc, mục bề mặt trong quá trình sử dụng. Trong khi đó một chiếc túi da thật có giá lên tới vài triệu đồng lại không phải là lựa chọn của nhiều người vậy làm thế nào để sở hữu một chiếc túi xách da thật với chi phí rẻ nhất mời các bạn đọc bài viết hướng dẫn cách làm túi xách da thật handmade đơn giản.

Hướng dẫn cách làm túi xách da thật handmade đơn giản tiết kiệm chi phí.

Một chiếc túi da công nghiệp trên thị trường hiện nay thường có giá khoảng 600.000đ – 800.000đ thế nhưng chỉ với số tiền này bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách da chất từ da thật.

Túi xách da handmade

Cách làm túi xách da handmade đơn giản với chi phí rẻ nhất

May ráp túi da thật handmade không giống như vải, Để may được ít nhất các bạn cần có những dụng cụ cơ bản như dụng cụ đục lỗ da, Bảng cắt, Dao cắt, Kim khâu da đầu tròn, Chỉ sáp, Ke viền sản phẩm. Để tìm hiểu về các dụng cụ làm da cũng như cách sử dụng mời các bạn tìm hiểu các bài viết trước của Da tấm.

Note: Phía cuối bài viết Da tấm sẽ mách bạn một số địa chỉ mua da nguyên liệu, dụng cụ làm da, phụ liệu.

Làm túi da thật handmade không đơn giản như ví da và cũng tương đối mất thời gian vì lượng chi tiết nhiều, đường may lớn. Nên để làm được một sản phẩm hoàn chỉnh đòi hỏi người làm cần nắm vững về các kiến thức cơ bản của làm đồ da handmade, hiểu rõ cách bóc tách chi tiết và tính toán thực tế thứ tự ráp các chi tiết một cách cẩn thận khoa học.

Bước 1: Chuẩn bị

Việc chuẩn bị này khá quan trọng, Nếu như đã phác qua được mẫu túi định làm việc cần làm ban đầu là vẽ phác lại các chi tiết cấu thành sản phẩm và thứ tự đục ráp làm sao theo đúng thứ tự.

Việc này khá quan trọng, Khi xác định chính xác quá trình làm của bạn sẽ trở nên khá thuận tiện. Tránh mất thời gian do tính toán sai dẫn tới phải tháo ra làm lại.

làm túi da thật handmade

Bóc tách các chi tiết với số liệu chính xác giúp cho việc làm túi da trở nên đơn giản và chính xác

Lấy ví dụ mẫu túi da nam với kích thước Ngang x cao x dày túi là 35 x 26 x 9

1: Chi tiết số 1 mặt sau và nắp túi: Phần này là miếng lớn nhất có chiều ngang 35cm và chiều dọc 48cm (cao túi 26cm + trừ dư đường cong 1cm + Rộng hông túi 9cm + trừ dư đường cong 1cm + nắp trước 12cm)
2: Chi tiết số 2 mặt trước túi: 35cm x 26cm
3: Chi tiết số 3 phần hông túi: Hông túi là phần khá đặc biệt bởi 2 bên có 2 đường may, nên khi xác định kích thước chi tiết hông chúng ta nên trừ 2 bên đường may mỗi bên 5 ly để kích thước rộng túi được đảm bảo nên chi tiết này sẽ là 87cm x 10cm
4: Chi tiết số 4 phần ngăn túi phụ: Chi tiết này có 2 phần cũng bao gồm mặt túi phụ và hông túi
5: Chi tiết số 5 phần gắn quai đeo
6: Dây đeo: Đối với một chiếc túi da dành cho nam để dây đủ độ dài để điều chỉnh được ta cần 1 sợi dây có chiều dài 1.4m.

Bên cạnh 6 chi tiết chính này còn có chi tiết quai xách, ráp với chi tiết 1 và khoá cặp gắn với dây da trang trí mặt trước.

Dụng cụ làm da handmade

Các chi tiết một sản phẩm da handmade đều được đục và ráp bằng dụng cụ đục da chuyên dụng

Bước 2: Ráp chi tiết

Sau khi xác định được các chi tiết việc tiếp theo là vẽ phác mẫu lên miếng da lớn các chi tiết căn chỉnh hợp lý và cắt tỉa. Có thể sử dụng dao dọc giấy với lưỡi dao mới và thước nhôm để cắt chi tiết da.

Thứ tự ráp các chi tiết:

1: Chi tiết 2 và chi tiết 4
2: Chi tiết 3 và chi tiết 5
3: May ráp chi tiết 1, 2 với chi tiết 3.
4: Ráp quai xách và dây khoá với chi tiết 1 sau khi đã căn chỉnh chính xác.
5: Gắn chi tiết 6 vào chi tiết 5.

Với việc nắm được những bước trong quy trình bóc tách và cách làm túi xách da thật handmade các bạn hoàn toàn có thể thêm bớt chỉnh sửa các chi tiết theo sở thích ca nhân, yêu cầu sử dụng.

Bước 3: Đóng khoá và hoàn thiện.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản từ việc bóc tách 1 chiếc túi da thông thường chỉ cần nắm được những quy tắc cơ bản các bạn có thể dễ dàng áp dụng cho các sản phẩm da khác.

Địa chỉ bán dụng cụ làm da và hướng dẫn làm da handmade ở Hà Nội.

Để làm được các sản phẩm da handmade nguyên liệu da thật là thứ không thể thiếu, Tại cửa hàng da tấm chuyên cung cấp da thật nguyên miếng với màu sắc đa dạng chi phí hợp lý, Các bạn có thể tuỳ thích lựa chọn những miếng da phù hợp với sản phẩm của mình.

Dụng cụ cơ bản cần có để làm đồ da thủ công, Sở hữu đầy đủ những anh bạn này các bạn có thể thoả thích sáng tạo các món đồ da cho bản thân và những người thân yêu

Dụng cụ làm da: Ở TP.HCM các bạn có thể ghé các shop bán dụng cụ làm da dọc đường Hoà Hảo, Đối với các bạn ở Hà Nội có thể tham khảo cửa hàng dụng cụ làm đồ da handmade của Da tấm.

Xem thêm: Các dụng cụ làm đồ da thật tại Da Tấm.

Địa chỉ cung cấp dụng cụ làm đồ da handmade uy tín

Địa chỉ cung cấp dụng cụ làm đồ da handmade uy tín

Chi phí một bộ dụng cụ làm da cơ bản thông thường có giá 700.000 – 1.000.000đ Nếu như chỉ xác định làm 1 2 sản phẩm việc đầu tư bộ dụng cụ làm da là khá lãng phí, Tại da tấm với dịch vụ thuê dụng cụ làm da tại chỗ và tại nhà chỉ với số tiền khá nhỏ bạn đã có thể thoải mái ngồi sáng tạo lên những sản phẩm của mình dưới sự hướng dẫn nhiệt tình miễn phí của nhân viên da tấm.

Tuy nhiên nếu có thời gian rảnh và muốn kiếm thêm thu nhập từ những thời gian rảnh từ việc nhận làm các sản phẩm đồ da thật tại nhà thì việc đầu tư một bộ dụng cụ làm da chỉn chu là điều bạn có thể cân nhắc.

Giới thiệu: Bộ dụng cụ làm đồ da đầy đủ

Để mua phụ liệu như khuy móc hay các phụ kiện cho sản phẩm của mình. Ở TP HCM có thể ghé một số cửa hàng ở Âu cơ, Hoà Hảo, Chợ Đại Quang Minh, Với các bạn ở Hà Nội có thể tham khảo cửa hàng Da Tấm tại đây không chỉ có đầy đủ các dụng cụ làm da với hướng dẫn tận tình tỉ mỉ từ các bạn nhân viên, Các bạn còn có thể tìm thấy đầy đủ những phụ liệu như dây cặp, khoá kéo, khoen móc, đinh tán, cúc bấm, cúc nam châm…


Trang chủ: datam.vn
Hotline: 0868399977
Add: Số 35 Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *