Học làm đồ da handmade online

Chỉ may da bò và những điều thú vị cần biết

kim khâu da và chỉ sáp khâu da

Lựa chọn chỉ trong may đồ da bò cũng là một điều các bạn cần nắm rõ khi bắt tay vào làm một sản phẩm đồ da. Chỉ khâu da bò có thể được phân loại theo nguồn gốc  thành phần chỉ, hình dáng hay phương pháp gia công.

Lựa chọn chỉ may da bò

Chỉ may da có khá nhiều loại mình xin đề cập đến một số loại nhiều người thường dùng.

kim khâu da và chỉ sáp khâu da

Kim khâu da đầu tù và chỉ dù đã tuốt sáp

Chỉ dù: Chỉ có thành phần là nilon, sợi chỉ chắc, dễ chốt đầu chỉ sau khi may và rất dễ kiếm tuy nhiên có yếu điểm là thường tơi tả xoắn xít sau một lúc khâu da.

Chỉ vải: Được tết với nhau theo dạng dẹt, các sợi được dệt chặt với nhau khá chắc không bị tưa trong quá trình khâu nhưng khi lên đường chỉ không được đẹp và không được bền chắc bằng các loại chỉ khác.

Chỉ sáp: Là chỉ thường và chỉ dù được tuốt bên ngoài bởi 1 lớp sáp, Lớp sáp có tác dụng bảo vệ chỉ chống ăn mòn tự nhiên tuy nhiên trong quá trình may hay xuyên chỉ qua kim lớp sáp dồn thành cục khá bất tiện. bề mặt chỉ cũng vì thế mà thô hơn.

Chỉ hồ: Là chỉ vải và chỉ dù được tẩm với một lớp keo sau đó đan tết lại, Loại chỉ này rất được ưa thích bởi độ bền cao và không bị tưa trong quá trình khâu.

Về kích cỡ chỉ chúng ta có khá nhiều kích thước khác nhau và tuỳ thuộc sản phẩm và con mắt thẩm mỹ mỗi người mà lựa chọn khác nhau.

Thông thường để làm ví nam, nữ đối với chỉ hồ chúng ta hay sử dụng cỡ chỉ 4, 6 đường chỉ vừa phải không quá to làm thô sản phẩm. Đối với chỉ tròn thường sử dụng cỡ 0,45 0,55.

học làm ví da thủ công ở Hà Nội

Từng đường kim mũi chỉ đều được làm bằng tay với sự hỗ trợ của các dụng cụ làm da chuyên dụng

Có thể chỉ là chi tiết nhỏ nhưng theo mình nghĩ nên chọn loại chỉ có chất lượng tương đối nếu được của các thương hiệu chất lượng tốt thì ổn hơn. Mỗi loại chỉ lại có một độ chắc chắn khác nhau, lớp hồ hay sáp phủ dày mỏng khác nhau và độ bền vì vậy cũng khác nhau. Chỉ càng tốt càng tránh tưa chỉ trong quá trình khâu cũng như bền hơn trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *