Tin tức chung

Cách lựa chọn loại da bọc sofa phù hợp

Đồ dùng sofa ra đời với mục đích giúp cho việc nghỉ ngơi của người sử dụng được thoải mái và êm ái hơn. Đồ dùng sofa trên thị trường hiện nay có thiết kế và chất liệu khá đa dạng. Một trong những chất liệu làm để làm vỏ bọc của sofa là da. Tùy vào nhu cầu mà mỗi người lựa chọn loại da bọc sofa phù hợp với mình.

 Chọn loại da bọc sofa đẹp

Phân loại da bọc sofa để chọn loại da bọc sofa phù hợp

Những bộ đồ sofa bọc da thường được bọc từ hai loại da: da thật và giả da. Da thật gồm có: da thật nguyên miếng, da thật lột 1 lớp, da thật công nghiệp. Giả da gồm có: Da simili, da PU, da Microfiber. Với mỗi chất liệu da khác nhau sẽ làm lên một bộ sofa bọc da có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

– Da thật: là da của động vật thường là da bò, da dê, da cừu, da heo,… đôi khi có thể là da cá sấu, da rắn,… (theo yêu cầu của khách đặt). Da thật được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt làm cho da có độ bóng đẹp. Da thật có ưu điểm bền lâu, càng sử dụng lâu da càng mềm, càng đẹp; không cháy, không bị bong tróc theo thời gian. Tuy nhiên giá thành lại đắt. Hơn nữa là da thật nên các vân da không được đều nhau, do các bộ phận của con vật có vân không giống nhau.

Chọn loại da thật bọc sofa

– Giả da: Đối với da Simili do được tạo thành bởi vải lót và được phủ lên bề mặt vài lớp nhựa PVC rồi tạo vân và nhuộm màu nên trông khá giống da thật nhưng độ bền không bằng da thật. Mùi PVC là đặc điểm nhận biết rõ nhất đối với loại da này.

Tương tự như da Simili, da PU gồm vải cotton, vải dệt polyester hoặc vụn da cắt nhỏ, được xử lý công nghệ rồi phủ 1 đến 2 lớp nhựa lên trên. Da PU có bề mặt giống với da thật hơn và độ bền cũng cao hơn da Simili.

Giả da có giá thành rẻ hơn da thật xong độ bền thì không thể sánh bằng da thật. Hơn nữa, do đặc điểm của giả da mà người sử dụng nếu nằm lâu trên bề mặt giả da sẽ cảm thấy khá bí bách, khó chịu.

Cách chọn loại da bọc sofa phù hợp

Có thể thấy mỗi chất liệu sofa có những đặc điểm nổi bật riêng, chính những đặc điểm này khiến cho những bộ sofa bọc da cũng có những điểm không giống nhau. Căn cứ từ đó, người tiêu dùng có thể chọn loại da bọc sofa nào là phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Nếu bạn là người có tài chính một chút, yêu thích sự sang trọng, đẳng cấp, bạn có thể lựa chọn da thật làm da bọc ngoài cho bộ sofa yêu thích của mình.

Chọn loại da bọc sofa phù hợp không gian

Nếu bạn là người có tài chính ở mức trung bình, thích những điều mới mẻ, độc đáo, bạn có thể lựa chọn giả da để làm chất liệu bọc ngoài cho bộ sofa. Bởi giả da có độ bền không cao như da thật. Sau một thời gian sử dụng, giả da xuống cấp và bạn cũng đã chán với màu sắc và họa tiết cũ này, bạn sẽ dễ dàng thay đổi loại giả da khác theo ý thích mà không lo sợ về chi phí quá cao như da thật.

Xem thêm: BẠN ĐANG CẦN TÌM XEM DA BỌC SOFA MUA Ở ĐÂU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *