Kiến thức da

Da nubuck và cách phân biệt với da lộn

da nubuck giá rẻ tại Hà Nội

Có khá nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi với chúng mình về dòng da nubuck. Hôm nay bài viết này chúng mình xin nói qua về dòng da này và những nhận biết để phân biệt với dòng da lộn thông thường.

Phân biệt da nubuck và da lộn đơn giản

Da nubuck là gì? Loại da này là dòng da anilin bề mặt da được trà xát nhẹ tạo ra lớp lông ngắn mịn, mặt không bóng như các dòng da khác tuy nhiên kết cấu bề mặt rất chắc chắn và có tuổi thọ sử dụng khá cao chính vì vậy rất nhiều người ưa thích dòng da này.

da nubuck giá rẻ tại Hà Nội

Da nubuck có bề mặt được xử lý mịn, kết cấu bề mặt chắc chắn và có độ bền rất cao

Các tấm da nubuck thường có độ dày mỏng độ mịn bề mặt khác nhau, Tuỳ thuộc vào những con bò khác nhau mà có những khác biệt này. Lớp lông bề mặt dày mỏng tuỳ thuộc vào độ trà xát trong quá trình tạo bề mặt nên cùng là da nubuck có tấm mặt này những cũng có tấm mặt bóng mịn hơn.

Tiếp theo là da lộn. Da lộn là loại da đã bị tách đi lớp bề mặt ngoài phần tốt nhất của da, kết cấu da lộn khá lỏng lẻo và không chắc chắn như da bề mặt, thường thì dòng da này có chi phí khá rẻ. một số loại da lộn được mài kỹ bề mặt để mặt da được mịn hơn nhìn qua thì khá giống nubuck nhưng nhìn kỹ thì độ mịn sẽ không được bằng nubuck.

Da lộn nhìn thô và có kếu cấu mềm

Da lộn có bề mặt thô hơn, da mềm có kết cấu sợi không được chắc chắn

Da lộn rất dễ bán bẩn và ngấm nước, khó lau chùi, Tuy nhiên da mềm nên dễ tạo kiểu và làm được khá nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Để phân biệt 2 dòng da này các bạn cần quan sát kỹ bề mặt nếu bề mặt mịn lông đều mượt da có độ cứng và căng mặt hơn là da nubuck còn bề mặt thô thớ da mềm là da lộn. Nhìn vào đường cắt da nubuck vẫn có lớp sợi chặt của bề mặt trong khi đó da lộn đã bị mất đi lớp da này.

Da tấm là địa chỉ bán buôn bán lẻ da bò thuộc, chúng mình có khá nhiều các dòng da đẹp với rất nhiều màu sắc. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về da và các dòng da có thể qua trực tiếp địa chỉ bên mình tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *