Video học làm đồ da online

Hướng dẫn làm ví da nam dáng đứng

Học làm ví da handmade tại nhà

Học làm đồ da handmade tại nhà không chỉ giúp bạn có thêm một niềm đam mê lúc rảnh rỗi ngoài giờ làm và học. Còn giúp bạn tự làm được những sản phẩm ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc giống như một công việc phụ thêm thu nhập trong những thời gian rảnh. Trong bài viết này Da tấm sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự tạo cho mình một chiếc ví da dáng đứng tại nhà.

Hướng dẫn làm ví da handmade đơn giản với những dụng cụ làm da cơ bản.

Video hướng dẫn làm ví da thật handmade đơn giản với những dụng cụ làm đồ da cơ bản.

Với những cụng cụ cơ bản, và bản rập thiết kế ví da tỉ lệ chuẩn, bạn dễ dàng tự làm và học cách làm nên một chiếc ví da thật đơn giản tại nhà. Trong video mình làm mẫu ví đứng form Classic với 2 ngăn giấy tờ, 6 ngăn thẻ, 1 ngăn tiền chính.

Trong Video hướng dẫn Da tấm làm theo kích thước cơ bản của một chiếc ví thông thường, các bạn có thể tuỳ chỉnh lại kích thước để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Inbox hoặc để lại Mail dưới Video để nhận bản thiết kế tỉ lệ 1:1 miễn phí.

Những dụng cụ làm đồ da sử dụng trong clip:

Những dụng cụ làm da sử dụng trong clip.

====================================
Bảng cắt thủ công A3

Dao cắt tỉa đa năng

Thước kim loại:

Bộ lăn sơn cạnh Đồng

Sơn cạnh da thật chuyên dụng

Chỉ sáp tròn 0.45

Bắt đâu:

Qua Video này Da tấm mong muốn sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về các bước để tự làm một chiếc ví da thật dáng đứng. Đặc biệt là các bạn mới học làm đồ da hoặc đang tìm hiểu về đồ da thủ công handmade.

Để có bản rập các bạn đăng ký kênh của da tấm trên youtobe và để lại Email trên phần bình luận của video. Team Da tấm sẽ Email tới bạn file gốc bản rập và nhắn tin cho bạn mỗi khi có bản rập thiết kế mỗi sản phẩm mới.

Bạn in bản rập ở kích thước giấy A4 với kích thước full 100%, Sau đó cắt từng chi tiết và dán lên lớp bìa cứng để có thể sử dụng nhiều lần. Trên mỗi chi tiết da có đánh số lượng chi tiết các bạn cắt đúng số lượng.

Học làm ví da handmade

Cắt đầy đủ các chi tiết ví theo kích thước bản rập

Cắt từng chi tiết chính xác theo bản rập với số lượng được ghi trên mặt bản vẽ thiết kế. Bao gồm 2 tấm mặt ngoài và mặt trong ví, Các ngăn thẻ, khay chia thẻ theo số lượng cần thiết.

Khi cắt da lưu ý mài qua dao để đường cắt sắc. Giữ ép chặt thước trên mặt da để hạn chế bị xô da làm méo chi tiết ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sử dụng ke viền da

Sử dụng ke viền da để ke viền trang trí các ngăn thẻ

Sử dụng ke viền da 2.0mm để ke đường trang trí các ngăn thẻ trước khi ráp ngăn thẻ. Mục đích để trang trí cho các ngăn thẻ thêm thẩm mỹ đỡ đơn điệu. Đồng thời đánh dấu đường để đục khâu sản phẩm.

Khi sử dụng ke viền tay nếu không ăn ke bạn có thể hơ nóng đầu ke trước khi ke viền. Hoặc sử dụng loại đầu ke mini ngắn trực tiếp lên mỏ hàn nhiệt để giữ nóng liên tục giúp ke nhàn và nhanh hơn.

Sử dụng dao lạng mỏng mép da

Sử dụng dao lạng mỏng mép da các ngăn thẻ cho mỏng

Sử dụng dao để lạng mỏng bớt cạnh các ngăn thẻ để cho ví không bị cộm khi sử dụng. Các chi tiết chồng lên nhau sẽ làm dày và cộm sản phẩm chính vì vậy cần lạng mỏng mép các chi tiết để kiểm soát độ dày cạnh và tổng thể sản phẩm.

Cạnh sản phẩm nên khống chế <4mm là đảm bảo, nếu cạnh da >4mm thường sẽ tạo cảm giác thô và cộm khi sử dụng.

Dán các ngăn thẻ theo thứ tự từ trên xuống

Dán các ngăn thẻ theo thứ tự từ trên xuống và may khoá phần đáy các ngăn thẻ trước khi thêm ngăn dưới

Dán các ngăn thẻ theo thứ tự từ trên xuống và may khoá phần đáy các ngăn thẻ trước khi thêm ngăn dưới. Để chính xác các bạn nên xếp khớp các ngăn vào nhau và đánh dấu vị trí từng ngăn trước khi dán và may. Việc may từng ngăn từ trong ra ngoài giúp các thẻ khi nhét vào gối lên nhau theo chiều cao, các bạn có thể tuỳ chỉnh khoảng cách giữa ngăn thẻ dưới với ngăn thẻ trên trong khoảng 1.2 – 1.5mm.

Khâu 2 khay đựng thẻ ví da handmade

Khâu 2 khay đựng thẻ và giấy tờ của ví da handmade

Khi đã ráp tới đáy thẻ của chiếc ví chúng ta đục và khâu 1 mặt vị trí nhét dấy tờ 2 mặt bên trong của 2 bên ngăn thẻ. Lúc này đã định hình được 2 chi tiết khay đựng thẻ mặt trong của chiếc ví da nam dáng đứng quen thuộc. Mỗi khay có 3 ngăn thẻ và 1 ngăn giấy tờ lớn.

sau đó tiến hành sơn viền cạnh da vừa khâu. Bạn nào chưa biết kỹ thuật sơn viền có thể tham khảo lại Video và bài viết hướng dẫn sơn cạnh tại đây: Hướng dẫn sơn cạnh da thật cho người mới bắt đầu.

Dán da lót cho ví da handmade

Dán da lót cho ví da handmade, yêu cầu phết keo đều cả 2 mặt trước khi dán để đảm bảo chắc chắn

Trong khi chờ sơn cạnh ngăn thẻ khô chúng ta tiến hành dán da lót cho mặt ví và bụng ví. Để lớp dán được chắc chúng ta cần phết keo kín 2 mặt da trước khi dán.

Da lót cần chọn các loại da mỏng như da cừu da lợn hay da dê mỏng, nếu sử dụng da bò nên chọn các loại da có vân hạt và đã được lạng mỏng về độ dày khoảng từ 0.4 – 0.6mm. Việc sử dụng vân hạt giúp khi gấp sản phẩm lại những vị trí gấp dễ bị nhăn thường được de đi tốt hơn.

Hướng dẫn làm ví da handmade

Dán phần thẻ vào bụng ví để hoàn thiện mặt trong ví

Tiến hành dán phần khay thẻ sau khi đã sơn xong với phần bụng ví đã dán lót. Sau đó mau phần mép trên của khay thẻ với bụng ví cố định 2 phần này và sơn viền cạnh vị trí cạnh trên vừa khâu.

Lúc này 70% quá trình làm ví da handmade đã hoàn thành. Chúng ta có thể định hình được mặt trong ngoài và các ngăn thẻ của chiếc ví.

Tự học làm đồ da thật tại nhà

Dán phần bụng ví hoàn thiện với mặt ví để hoàn thành ví da handmade

Sau đó dán phần bụng ví với mặt ví sau đó đục và khâu cố định 2 mặt ví. Lưu ý những vị trí phía cuối đường may vị trí giữa đáy ví cần may chắc tay và chốt 2 3 mũi khâu để đảm bảo chắc chắn vì vị trí này chịu lực nhiều.

Keo dán nên bôi cả 2 mặt của chi tiết dan chờ keo hơi se khô lại thì mới dán với nhau như vậy hiệu quả bám dính của keo sẽ tốt hơn. Không nên dán ngay khi keo chưa khô.

Sơn cạnh ví da thật

Sơn cạnh ví da thật handmade bước cuối cùng trong làm ví da handmade tại nhà

Cuối cùng thực hiện bước sơn cạnh viền ngoài để hoàn thiện chiếc ví da. Các bạn lưu ý do cạnh ví dày nên cần sơn lót cẩn thận trước khi sơn màu. Yêu cầu sơn lót phải mịn căng thì sơn màu sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn. Cạnh sơn sẽ tròn và mịn hơn.

Sau khi sơn lót 1 lần hoặc 2 lần nếu cahj da có bọt khí hay gợn cần dùng giấy nhám trà mịn trước khi sơn màu hoàn thiện. Như vậy cạnh sau khi sơn màu sẽ phẳng và căng bóng hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng sơn màu sơn nhiều lần trước làm sơn lót mà không nhất thiết phải dùng đúng sơn lót cho các lớp sơn đầu.

Học làm ví da handmade tại nhà

Video hướng dẫn làm ví da handmade tại nhà.

Cám ơn các bạn đã xem video, bài hướng dẫn làm ví da handmade của da tấm, Mong các bạn có thể hỗ trợ chúng mình like và chia sẻ để có thêm động lực làm những sản phẩm tiếp theo hướng dẫn các bạn cách làm những món đồ da handmade từ dụng cụ và da thật với chi phí rẻ bất ngờ.

One thought on “Hướng dẫn làm ví da nam dáng đứng

  1. Lâm phương viết:

    Tuyệt vời bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *