Hướng dẫn kỹ thuật

Hướng dẫn sơn cạnh da cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sơn cạnh đồ da

Xử lý cạnh da giúp cho sản phẩm đạt độ hoàn thiện cao, che được các lớp ghép da và mặt cắt da. Có dòng da chúng ta xử lý nhuộm cạnh và đánh cạnh tuy nhiên chỉ một số ít các dòng da mộc, sáp mới có thể đánh cạnh. Còn với đa phần các dòng da khác để xứ lý cạnh chúng ta cần nắm được kỹ thuật sơn cạnh chuẩn.

Hướng dẫn kỹ thuật sơn cạnh trong làm đồ da thủ công

Video hướng dẫn kỹ thuật sơn cạnh da thủ công cho người mới bắt đầu học làm đồ da handmade.

Chuẩn bị:

Bước 1: Làm sạch và mịn cạnh da.

Đối với sản phẩm mới: Sau khi hoàn thiện sản phẩm phần viền xung quanh của đồ da cần được xử lý sơn cạnh bảo vệ, Chúng ta sử dụng giấy nhám có độ nhám phù hợp trà phẳng cạnh da cần sơn, Lưu ý trà hết lớp keo dán và các thứ bám trên cạnh da.

Đối với sản phẩm cũ bị bong sơn: Yêu cầu gọt và trà mịn hết các phần sơn cũ tránh sơn chèn lên lớp sơn cũ sẽ rất dễ bị bong sơn vì lớp sơn cũ đã thoái hoá. Đánh mịn các cạnh da trươcs khi sơn, cạnh da hơi sơ sơ nhẹ sẽ bám sơn hơn nên nếu thấy cạnh tưa tưa nhẹ không cần để ý nhé.

Hướng dẫn sơn cạnh đồ da

Hướng dẫn kỹ thuật sơn cạnh đồ da thật handmade

Bước 2: Sơn lót:

Tiến hành sơn lót lên cạnh da. Phần sơn lót sẽ trám đầy những chỗ khuyết và tạo đường cong nền giúp cho sơn màu lên đẹp hơn.

Đối với bộ con lăn sơn bánh xe: Đổ đầy sơn vào khay sơn sau đó quay con lăn cho sơn lăn đều trên bề mặt con lăn sơn. Lưu ý loại bỏ các bọt khí trên mặt con lăn trước khi sơn để bọt khí không bám vào cạnh viền da làm hỏng đường sơn.

Đối với bút sơn: Nhúng đầu bút vào sơn và trực tiếp lăn trên cạnh da cần sơn, Lưu ý đầu bút sơn nên nghiêng chép 30 độ trên mặt da để lượng sơn bám vào được nhiều và tròn hơn.

Note: Có thể sử dụng đèn sưởi hoặc máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình khô của sơn nhưng không được để nhiệt độ nóng quá sẽ làm sơn co nhanh dễ nứt mặt sơn.

Bước 3: Sơn màu.

Thực hiện tương tự sơn lót, chú ý tránh làm dây sơn ra các phần khác của sản phẩm. Nếu sau khi sơn màu có lỗi trên mặt sơn không được cố sửa khi sơn chưa khô, Chờ sơn khô hẳn sử dụng giấy nhám đánh tròn phần lỗi đi và sơn lại cả đường sơn 1 lượt nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *