Học làm đồ da handmade online

Hướng dẫn làm ví da nam đơn giản với da bò

Ví da nam đã trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với các bạn nam ngày nay, Ví da thường được sản xuất từ da bò, da cá sấu…bởi tích thẩm mỹ, độ đàn hồi và độ bền cực cao trong chất liệu da thật.

Tự học làm đồ da đơn giản tại Hà Nội

Học làm ví da thật tại Hà Nội, đơn giản cho người mới bắt đầu dễ dàng hoàn thiện được sản phẩm ngay

Thế nhưng để sở hữu một chiếc ví da thật chưa hẳn đã là điều dễ dàng nhất là khi những chất liệu giả da như da Pu, Da simili ngày càng đa dạng và có bề ngoài giống thật. Để mua được những chiếc ví da thật thông thường các bạn phải bỏ ra số tiền tương đối cao và chỉ nên tin tưởng ở những địa chỉ uy tín. Đã bao giờ bạn tự nghĩ sẽ tự tay mình làm da chiếc ví da thật theo đúng sở thích cá nhân của mình việc tự tay chọn chất liệu da, màu da, thiết kế kiểu dáng ví và tự tay tạo cho mình những sản phẩm phong cách riêng sẽ được datam.vn hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết này.

Hướng dẫn làm ví da nam handmade đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thứ nhất: Lựa chọn kiểu dáng ví da

Việc đầu tiên có thể cũng là quan trọng nhất là lên ý tưởng sản phẩm, Có rất nhiều cách để bạn tìm được mẫu ví da đẹp phù hợp với cá tính sở thích của bản thân, Bạn nên tìm mẫu trên những trang thương mại nước ngoài với những từ khoá tìm kiếm tiếng anh, Sở dĩ datam.vn khuyên vậy vì những mẫu ví da nước ngoài rất đẹp được thiết kế mới mỗi ngày với rất nhiều kiểu dáng chứ không bị bó buộc 1 2 mẫu quen thuộc. Tiếp đó các bạn cần lưu tâm xem cần sử dụng cho những mục đích gì, số lượng ngăn bao nhiêu sao cho tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Học làm đồ da thật handmade tại Hà Nội

Học làm da thật đơn giản tai Hà Nội cùng Datam.vn

Thứ hai: Sau khi có mẫu mã thiết kế việc tiếp theo bạn cần là vẽ chi tiết các mảnh da cần thiết để ráp nên chiếc ví này, tốt nhất bạn nên vẽ hẳn ra giấy theo số đo chính xác thiết kế để sau này thuận tiện cho quá trình cắt da.

Thứ ba: Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, việc tiếp theo là lựa chọn loại da, mẫu da. Sử dụng thông thường nhất là da bò, da cừu, Đắt hơn xíu thì sử dụng da cá sấu chọn da làm ví các bạn nên lưu tâm đến độ dày da,  Da làm ví tốt nhất nên sử dụng những loại da có độ dày vừa phải < 3 ly, Đơn giản vì may da khác may quần áo việc da càng dày cứng sẽ làm bạn càng khó thao tác khi may hơn nữa ví da được ghép từ nhiều mảnh khác nhau nên nếu lựa chọn mẫu da dày quá sẽ ảnh hưởng tới độ dày sản phẩm sau này của các bạn.

Địa chỉ bán da thật giá rẻ tại Hà Nội

Da bò thật, da cừu, da cá sấu giá rẻ tại Hà Nội

Vậy mua da thật ở đâu? Trong Sài Gòn các bạn có thể tìm ra chợ da đường Hoà hảo, ở Hà Nội bạn có thể qua địa chỉ của da tấm chúng mình để lựa da cho chiếc ví của mình với rất nhiều mẫu da với màu sắc khác nhau đặc biệt chi phí hết sức hợp lý.

Thứ tư: Dụng cụ làm da

Không phải chỉ có da, dao cắt và kim chỉ là có thể may được đồ da đâu bạn nhé, để làm được đồ da chúng ta cần rất nhiều dụng cụ hỗ trợ. Tại da tấm chúng mình không chỉ cung cấp da nguyên liệu cho các bạn, bên mình còn cho mượn các dụng cụ làm da và hướng dẫn kèm cặp hướng dẫn các bạn nhiệt tình(Đừng lo nhé kể cả bạn chưa biết gì về da).

  1. Đục da chuyên dụng: Sử dụng để đụng trên các tấm da tạo lỗ để khâu chỉ da, Có một vài loại đục da như đục trám, đục dẹt, đục tròn…cùng với kích cỡ lưỡi đục khác nhau, vậy nên tuỳ vào loại da, kiểu đường may mong muốn mà chúng ta lựa chọn đục da phù hợp.
  2. Thước nhôm, dao cắt da: May da khác với may quần áo thời trang chúng ta thường phải thao tác cắt da bằng dao cắt, nếu sử dụng thước nhựa rất dễ lạng dao vào da làm đường cắt bị gián đoạn không đẹp, Dao cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy, dao lưỡi tròn…
  3. Kim khâu, chỉ sáp: Đây là 2 vật dụng không thể thiếu trong việc làm đồ da thủ công, Chỉ sáp là loại chỉ đã được tuốt qua 1 lớp sáp giúp quá trình may thuận tiện hơn, chỉ cứng cáp dễ khâu da.
  4. Và một số dụng cụ hỗ trợ, hoàn thiện: Kẹp gỗ khâu da, Keo dán da, hoá chất đánh viền, cây ke viền, cây đánh viền…
Dụng cụ cơ bản làm đồ da cần có

Dụng cụ cơ bản cần có để làm đồ da thủ công, Sở hữu đầy đủ những anh bạn này các bạn có thể thoả thích sáng tạo các món đồ da cho bản thân và những người thân yêu

Nói chung để hoàn chỉnh được một chiếc ví da, túi sách da, cần khá nhiều dụng cụ tuy nhiên cũng đừng lo nhé, quan trọng là sự chăm chỉ, tỉ mỉ của bạn thôi còn toàn bộ dụng cụ hoàn thiện da bên mình có đủ nhé.

Bước tiếp theo là thực hiện ý đồ, vướng tới đâu hỏi tới đấy (Quan trọng) đối với các bạn đã có kinh nghiệm làm đồ da handmade thì có thể đã khá quen với các kiến thức trên, tuy nhiên với những bạn mới lần đầu muốn thử sức làm đồ da tất nhiên sẽ có rất rất nhiều những khó khăn trong quá trình làm da, 

Trong quá trình ad ngồi viết bài hướng dẫn này cho các bạn 1 bạn nam tại shop cũng đã hoàn thiện xong 1 chiếc ví da thật tiện đây khoe luôn.

Da bò thật dập vân cá sấu

Bạn lựa chọn sử dụng da bò dập vân giả cá sấu màu nâu đen

Ví da handmade da bò thật vân cá sấu

Thành phẩm ví da handmade sau buổi chiều hì hục nghiên cứu và thực hiện

Ví da thật nam dáng đứng tự làm handmade

Mặt trong do đặc thù da khó lạng mỏng nên số ngăn thẻ sẽ không được nhiều tuy nhiên với diện tích này dư sức cho bạn để 4 thẻ kèm giấy tờ xe

học làm ví da bò nam tặng người thân

Với chi phí khá rẻ, một chút công sức, sự tỉ mỉ, chiếc ví da bò nam sẽ là món quà thật ý nghĩa bạn dành cho bản thân và những người thân yêu.

Cần hỗ trợ thêm gì các bạn có thể gọi bên mình tư vấn thêm theo số hotline: 0868399977

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *