Video học làm đồ da online

Hướng dẫn làm ví da nhuộm tay thủ công tại nhà

Video hướng dẫn làm đồ da thủ công tại nhà tự làm mẫu ví da vegtan nhuộm tay màu xanh

Mầu ví đựng thẻ nhỏ gọn đơn giản sẽ là món đồ gọn gàng nhẹ nhàng mà các bạn muốn mang theo mỗi khi ra đường. Ngày nay nhu cầu sử dụng thanh toán qua thẻ hay trong tài khoản trở nên phổ biến nên việc sử dụng một chiếc ví thẻ gọn nhẹ đang là xu hướng. Mẫu ví có thiết kế đơn giản với 2 ngăn lớn cùng 4 ngăn thẻ có thể cùng lúc sử dụng cho khoảng 6-8 thẻ và một ít tiền lẻ. Video sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự làm một chiếc ví da như vậy tại nhà bằng những dụng cụ làm đồ da cơ bản và da nguyên liệu.

Hướng dẫn làm một chiếc ví da thật thủ công đựng thẻ nhỏ gọn bằng dụng cụ làm đồ da cơ bản

Chuẩn bị nguyên liệu.

Da thật: Da Vegtan (Vegetable Tanning) độ dày 1.2mm

Hoá chất: Màu nhuộm da gốc cồn, chốt cố định màu, Gum đánh bóng cạnh và một ít dầu Mink Oil.

Dụng cụ làm đồ da: Bảng cắt, Dao dọc giấy, Đục lỗ, dao lạng mép da, gọt viền, cây đánh cạnh da gỗ, Kim khâu, chỉ sáp tròn 0.55mm

Bản rập chi tiết (Tỉ lệ 1:1): Tải về tại đây.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Tham khảo thêm các video hướng dẫn làm đồ da handmade khác của Da Tấm có thể sẽ giúp bạn có cảm hứng để bắt tay vào tự làm cho mình một sản phẩm đầu tiên. Nếu có khó khăn trong quá trình tìm hiểu về các loại da, lựa chọn dụng cụ cơ bản thế nào để tiết kiệm các bạn cứ inbox trực tiếp để Da Tấm hỗ trợ nhé.

Các bước thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị bản rập, Bạn có thể tự vẽ tay lên thiết kế ý tưởng của mình ra giấy để định hình sản phẩm và áng chừng kích thước các chi tiết cho hợp lý hoặc in trực tiếp bản rập tải về với tỉ lệ 1:1 (Trong phần tỉ lệ in chọn 100%).

Lưu ý nên in bản rập trên giấy bìa sẽ giúp việc đánh dấu chi tiết lên da thuận tiện hơn nhé.

Bước 2: Nhuộm màu cho da, Trong video Da Tấm sử dụng màu nhuộm gốc cồn để màu nhuộm thấm đều và khô nhanh đồng thời hiệu ứng màu cũng đều và dễ sử dụng hơn cho các bạn mới. Da nhuộm đều 2 tới 3 lượt cho tới khi màu sắc ổn định không bị chỗ đậm chỗ nhạt thì để khô và tiếp tục.

Bước 3: Sử dụng các chi tiết cắt từ bản rập để đánh dấu lên da và cắt rời các chi tiết da, Lưu ý số lượng của các miếng chi tiết bạn nên xem bao nhiêu để cắt đầy đủ nhé.

Để cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy, dao tròn bánh xe

Bước 4: Ráp các ngăn thẻ với nhau, Lưu ý do có nhiều lớp da xếp chồng lên nhau nên nếu không xử lý cạnh các chi tiết thì tổng thể cạnh da sẽ bị dày và thô nên chũng ta cần sử dụng dao lạng mỏng bớt các mép da của các chi tiết ngăn thẻ.

Sử dụng dao lạng da để lạng mỏng bớt các cạnh của các miếng ngăn thẻ.

Bước 5: Đánh cạnh sản phẩm

Với các cạnh sản phẩm nếu để thô phần sơ lông bị tưa khá mất thẩm mỹ nên việc hoàn thiện cạnh sẽ giúp cho sẩn phẩm có cạnh mượt mà đẹp mắt hơn. Ta sử dụng gọt viền gọt bớt cạnh sắc của mép da cho da có độ thuôn tròn nhẹ sau đó sử dụng màu nhuộm đen hoặc màu nhuộm đồng màu với da.

Sử dụng Gum đánh cạnh và cây đánh cạnh đánh bóng cạnh da.

Bước 6: Ráp hoàn thiện sản phẩm và bôi Min oil dưỡng ẩm cho da tăng độ bóng bảy cho sản phẩm.

Xem thêm: Video hướng dẫn làm ví ngang tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *