Video học làm đồ da online

Hướng dẫn làm ví da Hermes đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm ví da thật handmade

Ví Da Hermes với thiết kế đơn giản, sự tinh tuý nằm ở thiết kế với tỉ lệ khoa học, chất da Epsom cao cấp có độ bền cao nhờ lớp da cật dập vân, đứng form ví da chống xước và luôn giữ được vẻ thẩm mỹ dù qua nhiều năm sử dụng. Ở bài viết này Da Tấm xin gửi tới các bạn Video và bài viết hướng dẫn tự làm ví da Hermes đơn giản tại nhà với bộ dụng cụ làm đồ da Handmade.

Hướng dẫn tự làm ví da Hermes tại nhà với bộ dụng cụ làm đồ da Handmade của Da Tấm.

Da và dụng cụ cần thiết:

Da Epsom: Độ dày 1 +- 0.1mm
Da lót: Da bò hoặc da dê độ dày 0.7 – 0.8mm
Dụng cụ làm da: Bộ dụng cụ làm đồ da Handmade

Bản rập A4 (Pattern): TẠI ĐÂY

Xin các bạn để lại 1 like và chia sẻ nếu thấy bài viết và video ý nghĩa, subscribe kênh youtobe da tấm để nhận được thông báo khi có clip và bản rập thiết kế mới.

Về da mặt và da lót mẫu ví mẫu trong video sử dụng da Epsom da cật nguyên bản dòng da đang sử dụng trên các sản phẩm của Hermes, Mặt da lót sử dụng da bò dập vân dê với độ đanh cứng độ dày 0.7mm. (Các bạn có thể thay thể bằng da lợn cật, da dê hoặc da cừu).

Bước 1: In bản rập

Bản rập ví da nam là bản thiết kế với tỉ lệ 1:1, để có bản rập các bạn sau khi Download in ra trên khổ giấy A4 với tỉ lệ 100%. Trên các chi tiết đã có số lượng miếng da cần.

Để sử dụng nhiều lần các bạn dán bản rập đã in lên bìa cứng sau đó cắt ra và có thể dùng lại các lần sau.

Bước 2: Cắt chi tiết da.

Một ví da nam có 5 thành phần chính bao gồm mặt ví, bụng ví, ngăn giấy ờ ngăn thẻ và ngăn đáy thẻ. Số lượng cụ thể tương tứng 1 mặt ví, 1 bụng ví, 2 ngăn giấy tờ, 4 ngăn thẻ và 2 ngăn đáy thẻ.

Các bạn có thể sử dụng phối hợp màu sắc hoặc để trơn màu. Trong Video hướng dẫn Da tấm sử dụng kết hợp màu đỏ, đen với chỉ đỏ giúp sản phẩm có sự trẻ trung nam tính.

Bước 3: Ráp 2 ngăn thẻ và rán lót bụng ví, mặt ví.

Các ngăn thẻ có chiều cao 5,5cm, khi ráp các bạn ráp theo thứ tự từ trên xuống và may đáy các ngăn thẻ trên mặt ngăn giấy tờ giúp cho thẻ luôn đảm bảo khoảng cách đều nhau từ trên xuống.

Hướng dẫn làm ví da handmade

Hướng dẫn tự làm ví da Hermes mẫu ví ngang cơ bản với dụng cụ làm đồ da handmade tại nhà

Trong Video hướng dẫn tự làm ví da Hermes phía trên Da Tấm đã hướng dẫn cách ráp các ngăn thẻ với 2 ngăn thẻ bên trên và ngăn đáy thẻ phía dưới.

Mặt ví dán da lót mặt trong, Phần bụng ví để cho mỏng ví các bạn có thể sử dụng da lót làm bụng ví nhưng cần dán thêm lớp da mặt tương đồng mặt ngoài lên khe hở giữa 2 ngăn giấy tờ để mặt trong ví được liền lạc về chất liệu da trong khi mặt trong vẫn đảm bảo có phần da lót và giữ được độ mỏng của ví không quá dày cộm.

Bước 4: Ke viền và khâu ráp các chi tiết.

Sau khi hoàn thiện 2 khay đựng thẻ chúng ta ráp 2 khay này với tấm da bụng ví, sử dụng ke viền để ke trang trí sản phẩm và làm cữ để đục da. Lưu ý khâu ráp cạnh trên của khay ví với bụng ví các cạnh còn lại chờ khi ráp mặt ví mới đục và khâu.

Hướng dẫn làm ví da handmade

Địa chỉ học làm đồ da tại xưởng và trực tuyến tại Hà Nội và cung cấp dụng cụ làm đồ da chuyên dụng

Sau khi hoàn thiện phần bụng ví ta tiến hành xử lý sơn cạnh chi tiết vừa khâu xong. Nếu bạn nào chưa biết kỹ thuật sơn cạnh có thể xem lại tại bài viết:

Kỹ thuật sơn cạnh da handmade cho người mới bắt đầu

Hoặc có thể sử dụng phương pháp đánh cạnh nếu sử dụng da sáp, da veg hay các dòng da gốc mộc.

Kỹ thuật xử lý đánh cạnh da thật

ráp phần bụng ví da với mặt ví để hoàn thiện ví, Khâu và xử lý sơn cạnh với 3 cạnh còn lại. Lưu ý nếu cạnh ví bị dày các bạn có thể lạng bớt phần mép ngoài của da mặt ví hoặc bụng ví để giảm độ dày cạnh xuống. Độ dày hợp lý của cạnh ví da hoàn thiện là 3 – 4mm.

Bước 5: Tẩy bút dấu, keo thừa và keo dính trong ngăn thẻ.

Bước cuối cùng tẩy các phần keo dính tại các chi tiết như ngăn thẻ khay giấy tờ. vệ sinh lại các vết bút đánh dấu trên da và hoàn thiện sản phẩm.

Bản vẽ thiết kế ví da nam

Bản vẽ ví da thật handmade chuẩn với mẫu ví ngang cơ bản của Hermes

Vừa rồi Da tấm đã giới thiệu các bạn về Video hướng dẫn tự làm ví da Hermes và chi tiết các bước làm ví da với bộ dụng cụ làm đồ da thật handmade tại nhà của Da Tấm.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bao da laptop đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *