Video học làm đồ da online

Hướng dẫn làm ví đựng thẻ handmade

Ví đựng thẻ handmade

Video hướng dẫn tự làm một chiếc ví đựng thẻ handmade đơn giản từ da thật tại nhà. Một số công đoạn có thời gian dài đã bị lược bớt để giảm thời gian video, chỗ nào thắc mắc chưa hiểu các bạn có thể nhắn tin trên page để Da tấm hỗ trợ hướng dẫn nhé. Để lấy bản rập thiết kế file PDF A4 tỉ lệ 1:1 các bạn để lại Email dưới video da tấm sẽ kiểm tra và gửi file qua mail cho bạn.

Link mua dụng cụ: https://datam.vn/danh-muc/dung-cu-lam-do-da-handmade

Link mua da thật nguyên liệu: https://datam.vn/danh-muc/da-that-nguyen-lieu

Để làm được một chiếc ví da đơn giản đựng thẻ chúng ta cần sử dụng khoảng 2 pia da thật, Một vài dụng cụ làm đồ da handmade. Và bản rập thiết kế dành cho các bạn mới học làm đồ da và muốn tự làm sản phẩm đầu tay. Đối với các bạn đã từng làm qua sẽ dễ dàng tự lấy số liệu và thiết kế riêng theo phong cách và sở thích của mình.

Trong video để sản phẩm thêm bắt mắt da tấm đã Mix 2 màu nâu và xanh lá cho mặt ví và các ngăn thẻ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt rời các chi tiết trong bản rập và dán băng dính lên mặt da

Các bạn sử dụng băng dính trong dính các chi tiết giấy lên mặt da để cố định bản rập trên da. Do giấy A4 mỏng nên cách này sẽ giúp cố định chi tiết tốt giúp chúng ta cắt chính xác hơn. Trường hợp bạn in rập lên bìa cứng thì chỉ cần để miếng chi tiết lên da và dùng bút nhũ hoặc dùi nhọn lấy dấu trên mặt da là được.

Bước 2: Cắt rời các chi tiết theo số lượng ghi trên bản rập

Sử dụng dao dọc giấy hoặc dao bánh xe lưỡi tròn để cắt rời các chi tiết ra. Lưu ý đối với mẫu ví đựng thẻ này ngăn thẻ lớn nhất 2 bên nên số lượng 2 tấm. Nếu bạn để ý thì phần chi tiết nào cần số lượng mấy tấm có được ghi chú trên mặt của bản rập.

Bước 3: Khâu ráp ngăn thẻ từ trong ra ngoài

Mục đích của việc khâu đáy ngăn thẻ bên trong là để khi nhét thẻ vào đáy thẻ được giới hạn giúp thẻ không lọt hẳn vào trong ngăn và dễ dàng lấy ra sử dụng. Đối với nhiều mẫu ví thẻ khác phần ngăn thẻ có nhiều ngăn chúng ta cũng ưu tiên các ngăn nào bền trong cùng ưu tiên ráp trước cho khi ra tới ngoài viền.

Bước 4: Khâu cạnh trong của ngăn thẻ đứng và sơn cạnh 2 ngăn thẻ lớn bên trong.

2 ngăn thẻ bên trong cần xử lý sơn cạnh trước khi ráp hoàn thiện sản phẩm. Về kỹ thuật sơn cạnh nên sử dụng sơn lót tạo nền viền cạnh trước khi sơn màu. Sơn lót càng cẩn thận đường sơn màu càng căng và nét. Do da thường sẽ thẩm thấu sơn nên khi khô các bạn sẽ thấy đường sơn không được căng mịn mà sần sùi nhấp nhô. chính vì vậy nên việc sơn lót nền 1 tới 2 lần giúp cho phần sơn không bị thẩm thấu vào trong mà căng bên mặt ngoài giúp đường sơn đẹp hơn.

Bước 5: Ke viền đục lỗ và khâu viền bao quanh sản phẩm

Sử dụng ke viền và đục lỗ khâu da, Chúng tôi dùng đục xiên để đường chỉ may có hiệu ứng xiên chéo bắt mắt. Các bạn cũng có thể sử dụng đục trám, đục tròn để tạo lỗ đục mà không bắt buộc phải sử dụng đục xiên như trong video.

Bước 6: Sơn cạnh và hoàn thiện sản phẩm.

 

One thought on “Hướng dẫn làm ví đựng thẻ handmade

  1. Trường viết:

    Cho mình xin link file bản rập với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *