Kiến thức da

Máy chặt thuỷ lực sử dụng trong ngành da

Máy chặt thuỷ lực đầu xoay

Trong ngành sản xuất đồ da một dòng máy vô cùng phổ biến và cần có trong hầu hết các nhà xưởng sản xuất da là các loại máy chặt thuỷ lực. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà mỗi xưởng hay nhà máy trang bị cho mình những dòng máy khác nhauy. Ở bài viết này Da Tấm sẽ lướt qua với các bạn một số loại máy chặt phổ biến mà các xưởng đồ da thường dùng nhé.

Các loại máy chặt thuỷ lực tại các xưởng đồ da

Máy chặt tay

Nếu nhu cầu sử dụng đơn giản thường làm số lượng ít và các sản phẩm nhỏ như móc khoá, dây đồng hồ.

Máy chặt khuôn bằng tay

Máy chặt khuôn bằng tay

Đây là dòng máy thủ công sử dụng lực tay với bàn chặt nhỏ dùng cho các sản phẩm bé. Dòng máy này thích hợp sử dụng cho các bạn thường xuyên làm những sản phẩm nhỏ như bao chìa khoá, dây đồng hồ với nhu cầu khuôn chặt không quá lớn và số lượng ít.

Chi phí mỗi máy khoảng hơn 2 triệu là lựa chọn phù hợp mà các bạn thợ làm da cá nhân nên quan tâm.

Máy chặt đầu xoay

Đây là dòng máy chặt thuỷ lực được sử dụng phổ biến nhất ở các xưởng đồ da. Với thiết kế gọn gàng sử dụng linh hoạt nên được dùng rất rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất đặc biệt là sản xuất đồ da.

Máy chặt thuỷ lực đầu xoay

Máy chặt thuỷ lực đầu xoay sử dụng trong các xưởng sản xuất đồ da

với lực chặt tối đa 20 tấn dòng máy đáp ứng hầu hết các nhu cầu chặt da, vải hay giấy bìa. Trong ngành sản xuất đồ da thường được dùng để chặt các mảnh chi tiết sản phẩm.

Kích thước nhỏ gọn công suất lớn và sử dụng dễ dàng linh hoạt nên dòng máy này được sử dụng khả phổ biến. Tuy nhiên có 2 vấn đề mà các bạn nên lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng dòng máy này. Đối với các sản phẩm có chi tiết lớn dao chặt to thì dòng máy này không sử dụng được. Khổ bàn ép có kích thước 30x45cm.

Điện vận hành máy 3 pha nên thường phù hợp với các nhà xưởng có dòng 3 pha. Tuy nhiên để sử dụng bằng điện sinh hoạt các bạn có thể sử dụng giải pháp lắp thêm biến tần cho máy để sử dụng với điện 1 pha tại nhà.

Máy chặt bàn 1m6 30 tấn

Là dòng máy chặt có lực chặt lớn lên tới 30 tấn cùng khổ chặt 1m6x0,6m. Máy to nặng nên thường được trang bị ở các xưởng với nhu cầu sản xuất lớn, hay thường phải làm việc với các sản phẩm có kích thước chặt to.

Máy chặt thuỷ lực 30 tấn

Máy chặt thuỷ lực 30 tấn khổ 1,6m thường dùng trong các nhà máy sản xuất

diện tích máy lớn với. chiều ngang x rộng khoảng 1m8x0.7m nên chiếm khá nhiều diện tích. Trọng lượng máy lớn khó di chuyển sắp xếp.

Tuy nhiên ưu điểm là lực chặt lớn, bản chặt rộng dễ dàng chặt hầu hết các chi tiết sản phẩm nhỏ tới lớn. Đối với sản xuất đồ da với khổ ngang các con da thường 90 – 1,4m dễ dàng đặt ngang khổ máy và thao tác chặt nhanh thuận tiện hơn các dòng máy chặt nhỏ.

Điên sử dụng là điện 3 pha có thể sử dụng biến tần để dùng với điện 1 pha sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm:

Kiến thức về lạng da và các dòng máy lạng mỏng da trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *