Da bò sofa

Mách bạn những lưu ý khi lựa chọn da sofa

Sofa da bò có độ bền và sự sang trọng vượt trội được sử dụng rất rộng rãi tại các hộ gia đình. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về da bò bọc ghế sofa hay định đặt mới một bộ cho da đình mình. Bài viết này Da Tấm xin mách bạn một số những lưu ý để hiểu hơn và lựa chọn được những con da tốt.

Những lưu ý quan trọng khi chọn da Sofa

Xuất xứ: Trong ngành sản xuất sofa da thật xuất xứ da là yếu tố quan trọng cần được lưu ý đầu tiên. Với mỗi vùng khí hậu địa lý hay giống bò chủ đạo khác nhau mà kích thước khổ da cũng khác nhau. Nếu như hầu hết các quốc gia Đông Á có giống bò trung bình thì các quốc gia như Brazil, Ý, Pháp các giống Bò sử dụng thuộc da lại có khổ lớn hơn.

Địa chỉ bán da bò may sofa

Da bò may sofa nguồn nguyên liệu chính trong sản xuất ghế sofa da thật

Với một số nhà máy thuộc da nổi tiếng da đầu vào được phân loại rất kỹ càng từ kích thước tới sẹo và các lỗi trên bề mặt da. Nếu xuất xứ da rõ ràng và từ các nhà máy lớn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm của mình.

Loại da phù hợp: Mỗi dòng da có một phương pháp thuộc da và xử lý bề mặt khác nhau nên cần lưu ý lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Một số dòng da đặc biệt như da mộc da sáp yêu cầu rất khắt khe về độ ẩm sử dụng cũng như bảo dưỡng vệ sinh liên tục. Những dòng da mộc thường được ưu tiên sử dụng trên các mẫu sofa Vintage cổ điển.

lựa chọn da sofa

Lựa chọn loại da phù hợp với nhu cầu sử dụng là yếu tố rất quan trọng bạn nên lưu ý

Các dòng da có bề mặt được xử lý bảo vệ tốt sẽ phù hợp với phần lớn. Đặc biệt nhu cầu sử dụng cao như văn phòng, khách sạn thì việc lựa chọn dòng da có bề mặt bền và lỳ được đặt lên hàng đầu.

Tính toán dự trù số lượng da chính xác: Không giống như da công nghiệp, Da bò làm ghế sofa vồn không có hình dạng vuôn vắn chằn chặn. Những vùng da khác nhau trên con da cũng có đặc tính mềm dẻo co giãn khác nhau nên gần như không thể sử dụng 100% vào sản xuất.

Hình dạng cơ bản của 1 con da thật

Hình dạng cơ bản của 1 con da thật

Chính vì vậy khi tính toán diện tích lượng da chúng ta cần nên dự trù dư so với diện tích sử dụng trên da công nghiệp áng chừng 30%. Yếu tố này còn thay đổi với kích cỡ bộ ghế hay kích thước tấm da sử dụng nữa. Khi chọn da nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp hoặc thợ bọc ghế sofa da thật có kinh nghiệm.

Yếu tố ổn định mã và màu da: Nếu là xưởng sản xuất da sofa yếu tố ổn định mã màu sẽ rất quan trọng và cần được lưu ý. Rất có thể khách hàng cũ hay được giới thiệu sẽ quay lại lựa chọn màu sắc cũ việc không có bảng màu ổn định sẽ rất khó khăn trong quá trình làm việc.

Sofa da bò cao cấp

Sofa da thật cao cấp

Thứ 2 là việc có dự trù da gốc để bảo hành bảo trì cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Khi lựa chọn nhà cung cấp da thật các xưởng nên lưu ý tới khả năng nhập mã màu ổn định về sau.

Xem thêm: Kho da sofa nhập khẩu tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *