Da bò sofa

Sofa da bò chuẩn và sofa 50% khác nhau thế nào

những màu da sofa được ưa chuộng nhất

Sofa da bò chuẩn và sofa pha 50% khác nhau như thế nào? Ở bài viết này Da Tấm cùng các bạn tìm hiểu về 2 dòng ghế này và những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa da thật đảm bảo độ bền và chất lượng tốt nhất.

So sánh sofa da bò chuẩn và sofa pha 50%

Sofa da bò chuẩn là dòng ghế được bọc 100% từ da thật tự nhiên, Tuy nhiên để giảm giá thành sản xuất và có lợi thế cạnh tranh nhiều thương hiệu chỉ sử dụng 50% da thật cho các vị trí mặt ghế ngồi, tự lưng và tay còn hông và lưng ghế sử dụng da công nghiệp đồng màu.

Và khi tư vấn nhân viên bán hàng chỉ nói là sofa da thật nên dẫn tới khách hàng không nắm kỹ được chất liệu cấu tạo sản phẩm. Những mẫu da pha thường có giá thị trường giao động 40 – 50tr/bộ. Trong khi những bộ da thật 100% thường có giá từ 70tr trở lên. (Giá được Da Tấm tham khảo dựa trên những mẫu cơ bản với đầy đủ băng ghế kèm đôn rời và gối tựa).

Ưu nhược điểm của da bò pha 50%.

Ưu điểm đầu tiên phải kể tới là giá thành hợp lý dễ tiếp cận với nhiều khách hàng. Phần mặt da và lưng tựa thường xuyên sử dụng vẫn đảm bảo độ bền như các bộ ghế da thật chuẩn.

Nhược điểm: Phần hông và lưng ghế tuy không sử dụng thường xuyên nhưng lại thường xuyên tiếp xúc hơi ẩm từ sàn bốc lên hay từ tường phả ra. Khi hơi ẩm cao thay đổi liên tục như vậy các dòng da công nghiệp sẽ trở nên kém bền không chắc chắn và dễ bị mủn mục.

 

Da sofa bị bong tróc hư hại

Da sofa bị bong tróc hư hại ảnh hưởng tới thẩm mỹ bộ ghế

Kèm với đó là những va chạm cọ xước nhẹ cũng làm hư hại nghiêm trọng phần da này. Tuổi thọ trung bình của da công nghiệp cũng chỉ rơi vào 3 – 5 năm. Nên việc những phần hông và lưng bong tróc trong khi phần da còn lại vẫn rất bền và mới sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Làm thế nào để phân biệt được khi xem sản phẩm.

Việc phân biệt sofa da bò chuẩn với da pha nếu chỉ xem dựa trên mặt ngoài của da thì rất khó nếu không có kinh nghiệm làm việc với da thật. Để kiểm tra kỹ khách hàng có thể xem từ đáy ghế hoặc bất kỳ vị trí nào lộ mép trong của da để kiểm tra.

Nếu da thật sẽ có phần sơ lông tự nhiên còn da công nghiệp sẽ có kết cấu vải sợi hoặc sợi nilon mảnh mịn đồng màu với da. Chỉ cần xác định được phần da hông và lưng là phần nào các bạn đã có cái nhìn đầy đủ hơn để xác định bộ ghế là da bò chuẩn hay không.

Da bò nguyên liệu để may áo da

Da bò có độ mềm, dẻo dai, bề mặt đanh chắc rất bền cùng khả năng chống chịu tốt giúp cho các sản phẩm từ da bò luôn bền đẹp trong nhiều năm

Lưu ý: Trong tất cả các sản phẩm đồ da thật nói chung. Không bao giờ nên đốt bề mặt da để thử da thật hay công nghiệp mà chỉ nên thử trên da mẫu nếu nhà bán hàng cung cấp. Việc làm này luôn gây hại trực tiếp cho da dù là da thật hay da công nghiệp. Một số cánh bán hàng rong ngoài đương hay chợ thường loè khách hàng bằng cách này tuy nhiên khi kiểm tra một sản phẩm định mua bạn không nên thử theo cách này. Nhiệt độ cao không làm cháy ngay bề mặt da thật nhưng phần nào ảnh hưởng tới kết cấu da và độ bền bề mặt.

Nên lựa chọn dòng ghế sofa nào?

Da Tấm luôn tư vấn khách hàng chỉ nên sử dụng sofa da thật 100% hoặc da công nghiệp 100% chứ không nên sử dụng các dòng da pha.

Ghế sofa da thật cao cấp

Ghế sofa da thật cao cấp

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của Da Tấm về phần biệt và tư vấn nên sử dụng ghế sofa da bò chuẩn hay da pha 50%. Hi vọng qua đây các bạn sẽ trang bị cho mình được thêm chút kiến thức để có những lựa chọn đúng đắn khi chọn mua ghế sofa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *