Kiến thức da

Một số dòng da chuyên sử dụng làm dây đồng hồ

Dây đồng hồ cao cấp được làm từ da cá sấu cao cấp

Dây đồng hồ da thật được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới. Có rất nhiều dòng dây da khác nhau. Những chiếc dây đồng hồ da thật cao cấp được làm handmade đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Ở bài viết này Da tấm xin chia sẻ một số dòng da chuyên sử dụng trong làm dây đồng hồ da handmade.

Một số dòng da chuyên sử dụng làm dây đồng hồ handmade

Da cá sấu.

Với độ bền cao, sự đặc biệt và thời trang với vân cá sấu tự nhiên giúp cho những cặp dây đồng hồ da cá sấu chưa bao giờ hết hót và được sử dụng rộng rãi toàn thế giới. Đa phần phần da sử dụng làm dây đồng hồ được lựa chọn ở vùng da bụng của cá sấu.

Dây đồng hồ cao cấp được làm từ da cá sấu cao cấp

Dây đồng hồ cao cấp được làm từ da cá sấu được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Phần da bụng có độ dày đồng đều với nhau, vân da phẳng không gồ ghế lồi lõm nhiều như phần da lưng. Một số mẫu dây đặc biệt được những người thợ lựa chọn phần da bụng gần sát chân cá. Vị trí này có các vân hạt tròn nổi đẹp và rất dẻo dai chắc chắn.

Da cá sấu có độ bền rất cao cùng nhiều màu sắc đa dạng như đen, nâu, xanh navy, xanh rêu, đỏ đô, trắng xám…

Da bò sáp

Với những mẫu đồng hồ thể thao, đồng hồ thông minh. Da sáp là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều. Với màu nâu cafe đặc trưng cùng sự bụi bặm khoẻ mạnh nhưng vẫn toát lên nét sang trọng lịch lãm.

Da sáp thường có độ dày đồng đều, thân da dai chắc chắn giữ form và chống bai chống kéo dãn tốt. Càng sử dụng da càng mềm bóng là đặc trưng của dòng da này.

Da bò sáp có khá nhiều màu tuy nhiên tông màu thường được sử dụng trên các sản phẩm dây đồng hồ nhất là nâu cafe ánh đỏ. Mẫu dây nam tính phù hợp với các bạn trẻ năng động toát lên sự khoẻ khoắn.

Da Epsom Pháp

Là dòng da cật nổi tiếng được sử dụng trên các sản phẩm của thương hiệu Hermes. Dòng Epsom có nguồn gốc sản xuất từ các nhà máy thuộc da cao cấp của Pháp. Được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới Epsom nổi tiếng nhờ vẻ đẹp đặc trưng của vân da, sự đồng đều bề mặt và độ bền vượt trội trong quá trình sử dụng.

Da Epsom pháp được sử dụng làm dây đồng hồ da thật handmade

Da Epsom là da nguyên cật được dập vân nổi đặc trưng. Các đường vân không quá sâu chủ đạo là các đường xiên chéo đan với nhau một cách ngẫu nhiên. Có rất nhiều các màu sắc như Đen, Đỏ, Vàng, Cam, Navy, Xanh rêu, Ghi xám, Be…

Những mẫu dây đồng hồ được làm từ dây da Epsom hãng sẽ có giá cao hơn các dòng da bò khác bởi sự chất lượng từ nguyên liệu đầu vào và những tiêu chuẩn nghiêm ngặt được các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn châu âu.

Da chân đà điểu.

Chân đà điểu cũng là một dòng da cao cấp thường được sử dụng để sản xuất dây đồng hồ da thật. Vân da chân đà điểu có độ bóng cao nhờ lớp vảy sừng được xử lý hoàn thiện kỹ càng.

da chân đà điểu cao cấp

Da chân đà điểu thường được sử dụng trên các sản phẩm đồ da cao cấp

Một bộ da chân đà điểu thường chỉ chọn được 2 bộ dây đồng hồ đẹp nhất. Chính vì vậy những mẫu dây đồng hồ làm từ chân đà điểu sẽ cũng có giá tương đối cao hơn so với các dòng da phổ thông.

Da cá đuối.

Dòng da cá đuối với đặc trưng các hạt vân da được mài bóng sang trọng. Tuy nhiên do thiết kế vân da là các phần hạt sừng cứng chắc được mài bóng thế nên mẫu da này không thích hợp với các kiểu dây đồng hồ có đường may. Chỉ phù hợp với các loại dây ép dán 2 mặt và khâu điểm trọng yếu.

Đây là dòng dây thường thấy trên các dòng sản phẩm dây da cao cấp thường có trên các thương hiệu đồ da cao cấp. Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình làm nên một bộ dây đồng hồ da thật các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết và video dưới đây.

Hướng dẫn làm dây da đồng hồ thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *