Kiến thức da

Phân biệt da thật và da Pu đơn giản

Da bò sáp đặc biệt với độ thẩm mỹ và độ bền cao

Ở bài viết về da thuộc cùng tìm hiểu về da thuộc các bạn đã biết một số những đặc tính cơ bản của da thật, Hôm nay da tấm xin cùng các bạn so sánh da thật với da Pu một nguyên liệu khá phô biến trong ngành sản xuât thời trang và phụ kiện ngày nay.

Da Pu là một loại vật liệu da công nghiệp có độ bền cũng tương đối tốt và vẻ ngoài gần tương tự da thật, với giá thành chi phí tiết kiệm hơn ngày nay chất liệu da Pu được dùng khá phổ biến trong các ngành sản xuất thời trang, phụ kiện, nội thất… Vậy nhưng trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm da thật, làm thế nào để phân biệt da thật và da Pu đơn giản dễ thực hiện?

Phân biệt da thật và da công nghiệp Pu đơn giản?

Đánh giá bề mặt: Cảm nhận đầu tiên nếu quan sát kỹ bề mặt da có những lỗ chân lông nhỏ li ti phân bố đều khắp mặt da, bề mặt không phẳng tuyệt đối VD: Với da Trâu sẽ có những lỗ chân lông to, mặt da thô. Da bò lỗ chân lông nhỏ hơn bề mặt mịn hơn, bề mặt da heo thì ba lỗ chân lông chụm lại… Trong khi đó bề mặt da Pu thường có độ phẳng tương đồng, bề mặt kín không có lỗ chân lông khi nhìn kỹ.

Da thật có độ đàn hồi tương đối tốt chịu được các lực kéo xoắn gấp tương đối tốt, Nên khi kéo căng, gấp da, bấm tay vào sau khi bỏ ra da dễ dàng, lấy tay cào nhẹ bề mặt da dễ tạo ra các đường xước nhỏ nhưng xoa xoa một chút bề mặt da sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Da Pu có độ mền, vẻ ngoài tương đối giống da thật tuy nhiên do kết cấu từ sợi tổng hợp và các hợp chất nhân tạo nên việc chịu nược lực xoắn kéo hay mức độ hồi phục sau những tác động cũng không tốt như da thật.

da thuộc chất lượng tại Hà Nội

Da thật được con người sử dụng và ưa chuộng cho tới tận ngày nay

Một cách cũng khá dễ để nhận biết sản phẩm da thật hay da Pu đó là ngửi trực tiếp sản phẩm, Đối với dòng da thật sẽ có mùi ngai ngái hơi hôi của động vật còn đối với dòng da Pu có thành phần chính từ hợp chât tổng hợp từ nhựa nên sẽ có mùi nhựa. Nếu bạn có điều kiện bước vào những cửa hàng da thật của các thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ nhận ra điều này rất rõ, một số thương hiệu lớn còn sử dụng mùi da như một phương pháp quảng cáo và tạo nét riêng của thương hiệu. còn khi bước vào sạp hàng các sản phẩm da Pu công nghiệp sẽ cảm nhận được mùi đặc trưng của nhựa tổng hợp.

Da thật và một số đặc điểm nhận biết

Da thật khi đốt trên lửa có mùi khét tương tự tóc hay móng tay cháy

Tiếp theo một cách nữa để phân biệt da thật và da Pu, tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được với mẫu thử kèm theo của sản phẩm, trường hợp không có mẫu thử sẽ rất khó thực hiện vì không cửa hàng nào để bạn đốt thử sản phẩm. Noi tới đây chắc bạn cũng biết datam.vn đang nói tới phương pháp nào, Da thật với thành phần tự nhiên khi bị đốt cháy thường có mùi khét tương tự mùi tóc hay thịt cháy, đối với da Pu mùi sẽ khét kiểu nhựa.

Da thật dễ dàng ngấm nước

Da thật có đặc tính hút ẩm cao, dễ dàng ngấm khi dính nước còn da công nghiệp thì không

Bản chất da thật có tính hút ẩm cao, Vậy nên đối với một số sản phẩm da mộc rất dễ nhận biết điều này, khi nhỏ giọt nước vào da hút nước (trừ một số bề mặt da thật đã phủ sơn không thấm nước), Da Pu thì không thấm nước nên khi nhỏ nước vào nước chỉ ở trên bề mặt da không thấm vào da đây cũng là một mẹo dễ thực hiện để phân biệt da thật và da Pu

Tại cơ sở da của da tấm tại Hà Nội có khá nhiều những loại da với màu sắc khác nhau, nếu có thời gian hoặc muốn tìm hiểu thêm về các dòng da cũng như trải nghiệm làm ra các sản phẩm da handmade các bạn có thể ghé qua da tấm vào các ngày trong tuần. Tại đây chúng mình không chỉ bán da thật nguyên liệu, chia sẻ những kinh nghiệm về da, chúng mình còn hướng dẫn tận tình và cho mươn đồ làm da để các bạn có thể tự làm ra những sản phẩm độc đáo của mình với chất liệu da thật. (Các bạn chưa biết gì về da cũng hoàn toàn yên tâm nhé bởi chúng mình sẽ hướng dẫn tận tình từ đầu cho tới khi các bạn thành thục kỹ năng và tự tạo thành công sản phẩm của mình).

Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ da tấm biết về da thật cũng như da Pu, có thể còn nhiều thiếu xót. Mong nhận được thêm những chia sẻ thêm những kinh nghiệm về da để cải thiện bài viết có chất lượng hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *