Tấm Leather

So sánh da bò sofa và da bò làm đồ handmade

Phụ kiện khoá Hermes kết hợp da epsom

Cùng là da bò thật tuy nhiên với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau những dòng da lại có đặc điểm khác nhau. Vậy với da bò làm đồ thủ công handmade và da bò sofa thì những điểm chung và khác nhau như thế nào.

So sánh da bò Sofa và da bò làm đồ thủ công Handmade.

Da bò may ghế sofa.

Ở đây Da Tấm nói tới những dòng da bò thật sử dụng may ghế sofa chứ không nói các dòng giả da hay da công nghiệp sử dụng trong ngành sản xuất sofa.

Da bò may ghế sofa thường được thuộc nguyên con với diện tích mỗi con từ 40 – 70spf. Các dòng da sử dụng da cật có độ dày phổ biến từ 1.3 – 1.6. Da sofa có độ mềm và dẻo dai.

Kho da bò bọc ghế sofa

Da bò bọc ghế sofa thường có diện tích lơn và thuộc nguyên con

Bề mặt da sofa thường được trang bị thêm những lớp bảo vệ chống thấm nước và bụi bẩn (Trừ một số dòng da sáp, da mộc). Do ma sát bề mặt nhiều hơn cùng sự co giãn liên tục nên các dòng da sofa thường có độ đàn hồi co giãn nhẹ. Giúp da dễ trở về trạng thái ban đầu trong quá trình sử dụng.

Da bò để làm đồ thủ công handmade.

Da sử dụng làm đồ thủ công thường có độ đanh cứng da hơn so với các dòng sofa. Độ dày da thành phẩm thường từ 1.4 – 1.6mm. Một số dòng da sử dụng để cắt thắt lưng độ dày có thể lên tới 3.5 – 4mm.

Nhu cầu đa dạng hơn nên sự đa dạng về dòng da loại da cũng nhiều hơn. Những yêu cầu về bề mặt cũng như độ cứng mềm cũng có nhiều sự lựa chọn. Một số dòng da nổi tiếng mà chúng ta hay nghe tới như Epsom, Vachetta, Alran, Pullup, Vegtan, Crazy Horse…

Da bò Pullub mặt vàng bò mịn

Da bò nguyên cật dòng Pullub màu vàng bò

Nếu để nói đặc trưng thì dòng da để làm túi ví thường sẽ có độ đanh chắc, đặc tính này giúp sản phẩm hoàn thiện vừa có độ cứng giữ được Form dáng vừa chống mất Form trong quá trình sử dụng.

Về quy cách phần lớn các dòng da này được thuộc nửa con. 1 con xẻ đôi theo chiều dọc nên diện tích thường từ 15 – 30 sqf. Do nhu cầu không giống da sofa. Các chi tiết cắt thường không đòi hỏi quá lớn nên không cần phải thuộc nguyên con như các dòng da may ghế sofa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *