Kiến thức da

Cần chuẩn bị những gì để tự làm đồ da thủ công

Gọt viền và sử dụng cây gọt viền da

Tự làm đồ da thủ công là một đam mê mà rất nhiều người từng trải nghiệm đều bị cuốn hút. Ngoài tự làm được cho mình những món đồ dùng hàng ngày với thiết kế sáng tạo từ bản thân. Người thợ làm da kết hợp giữa các nguyên liệu da thật sử dụng các dụng cụ hỗ trợ làm đồ da để tạo nên những sản phẩm tương tự hãng với giá thành rẻ hơn hay hơn nữa là sáng tạo cho mình một sản phẩm độc đáo phù hợp nhu cầu sử dụng cá nhân.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt tay làm đồ da thủ công.

Kiến thức: Việc trang bị kiến thức về da và kỹ thuật làm da là vô cùng quan trọng. Những dòng da khác nhau phù hợp với các sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy việc chuẩn bị nghiên cứu trước sẽ giúp cho sản phẩm hoàn thiện thành công hơn.

Với những sản phẩm cần chống xước chúng ta nên lựa chọn các dòng da có bề mặt lỳ, chống xước hoặc các dòng da sơn bề mặt dập vân cũng mang lại hiệu quả chống xước rất tốt và thường được sử dụng trên các sản phẩm thương hiệu lớn.

Với những sản phẩm mang phong cách bụi bặm phong trần dòng da sáp là lựa chọn đáng quan tâm và không thể bỏ qua….

Ví da pullup xanh rêu

Ví dáng dài được làm từ da Pullup xanh rêu

Kỹ thuật: Kỹ thuật làm đồ da không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ, thậm chí không cần phải qua trường lớp nào cả. Để có thể tự tay làm được sản phẩm theo ý mình các bạn cần sắp xếp thứ tự các công việc cần làm từ cắt đến dán đục và khâu da. Để trang bị kiến thức về kỹ thuật làm, các dụng cụ làm đồ da các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn qua youtobe. Với những từ khoá về làm đồ da thủ công sẽ có rất nhiều những video hữu ích mà bạn nên xem qua 1 2 lần.

Chuẩn bị dụng cụ và da:

Da và dụng cụ chắc chắn là những thứ không thể thiếu. bạn nên phác thảo thử các sản phẩm cần làm ra giáy trước trên tỉ lệ 1:1 là tốt nhất, sau khi ghép thử các chi tiết với nhau đã phù hợp các bạn trải đều chi tiết ra ước lượng khoảng da cần sử dụng cho sản phẩm của mình.

Việc này giúp bạn vừa có bản rập kích thước chuẩn đã được kiểm tra các chi tiết và kiểm tra các sai xót có thể phát sinh trong quá trình tính toán. Là bước rất quan trọng tránh sai xót dẫn tới cắt sai da.

Chuẩn bị phụ kiện cần thiết:

Nếu bạn đang làm một chiếc túi xách hay ví da. Những phụ kiện đi kèm để gắn dây, khoá, dây khoá, móc đeo là những thứ không thể thiếu. Việc chuẩn bị những phụ kiện này trước cũng khá quan trọng.

Móc càng cua mạ vàng

Móc càng cua gắn dây đeo túi sản phẩm màu mạ vàng size 19mm

Nhiều trường hợp làm gần xong nhưng vì đi kiếm không có phụ kiện thích hợp nên phải sửa lại thiết kế dùng sang loại phụ kiện khác. Đôi khi vì vậy mà không thể hoàn thành sản phẩm một cách ưng ý nhất.

Chính vì vậy trước khi làm đồ da đây cũng là một bước chuẩn bị rất cần thiết.

Bắt tay vào làm, tự học hỏi rút kinh nghiệm trong quá trình làm đồ da thủ công.

Tự học hỏi và rút kinh nghiệm là yếu tố quan trọng cần có trong quá trình tự học và trải nghiệm làm những sản phẩm đồ da thủ công. Qua bài viết này Da Tấm hi vọng đã khái quát được những thứ cần chuẩn bị trước khi các bạn bắt tay vào làm cho mình những sản phẩm đồ da thật handmade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *