Video học làm đồ da online

Ý tưởng khay đựng đồ đơn giản cho bàn làm việc bằng da bò

Học làm đồ da thủ công tại nhà cùng da tấm

Video hướng dẫn mọi người ý tưởng làm một chiếc khay đựng đồ bằng da bò để trang trí cho góc làm việc thêm ấn tượng. Trong Video để thời lượng không bị dài nên một số bước lặp lại mình có cắt bớt nên chỗ nào không hiểu bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết hoặc bình luận trong video để mình hỗ trợ nha.

Tự làm một chiếc khay đựng đồ cho bàn làm việc từ da Bò thảo mộc Vegtan

Chuẩn bị:

Da bò thảo mộc Vegtan độ dày 0.8 – 1mm cho da mặt và một miếng da đế có độ cứng chắc một chút.

Dây da bò có độ dày khoảng 3-4mm bản 6mm để làm phom nổi cho khay

Dụng cụ làm đồ da: Dao, thước, cây vuốt phom

Keo: Keo dán da gốc nước hoặc keo con chó.

Bước 1: Làm phần nền đế của khay

Bạn vẽ phác thảo ra giấy cơ bản hình dạng khay với các đường gân có bản tầm 6 – 8mm, sau đó vẽ lại lên bề mặt da đế, có thể sử dụng bút bi để vẽ vì phần này sau sẽ nằm ở mặt trong của sản phẩm.

Dán các đường viền vào đúng vị trí sau đó sử dụng gọt viền bo mềm các cạnh của các đường gân, sử dụng cây gọt viền cỡ càng lớn càng tốt mục đích để các đường gân này càng tròn càng tốt.

Bước 2: Tạo Phom

Sau khi đã hoàn thiện phần nền chúng ta bắt đầu tiến hành dán mặt tạo hình cho sản phẩm, Lưu ý độ dày da mặt trên thích hợp 0.8 – 1mm và phù hợp nhất ta nên sử dụng da thảo mộc vegtan cho phần mặt trên.

Thấm nước sạch lên bề mặt da làm ướt cũng như làm mềm da sau đó phết keo kín mặt nền và da mặt để chuẩn bị dán, Chỉ dán khi keo đã se lại.

Sử dụng tay để tạo hình cho mặt trên theo các đường gân của da trước sau đó mới dùng cây vuốt phom ấn từ từ từng vị trí, Lưu ý chỉ ấn từ trên xuống không miết sau khi các góc cạnh đã vào nếp mới sử dụng đầu vuốt phom nhỏ để vuốt sâu các góc cạnh của các đường gân.

Bước 3: Phủ chốt bảo vệ và đánh bóng sản phẩm

Kệ để bàn làm việc nên có thể dễ bám bẩn hoặc dính nước nên nếu có bạn nên phủ thêm một lớp chốt bảo vệ chống nước và tăng cường độ bóng bảy thẩm mỹ cho sản phẩm.

Có thể may thêm đường viền tuỳ ý.

Kết luận: Thực hành theo Video này sẽ giúp bạn hiểu được cách tạo phom bề mặt cho một sản phẩm đồ da thủ công để bạn có thể ứng dụng vào các ý tưởng sản phẩm khác của mình, Hiểu được đặc tính của da Vegtan mềm dẻo khi ở trạng thái ẩm ướt nhưng đanh chắc khi khô để ứng dụng vào các sản phẩm cần tạo hình, ép phom hay trạm khắc.

Mỗi video Da Tấm đều lựa chọn những sản phẩm đơn giản để các bạn mới dễ dàng học và bắt đầu thông qua đó truyền tải những kiến thức về đặc tính của da và cách sử dụng các kỹ thuật làm da vào hoàn thiện sản phẩm. Cám ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng mình, mong nhận được sự ủng hộ từ bạn để Team phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *