Kiến thức da

Cùng Da tấm tìm hiểu về dòng da Epsom

Phụ kiện khoá Hermes kết hợp da epsom

Da Epsom là dòng da dập vân khá nổi tiếng và thường được dùng trên các sản phẩm thời trang của Hermes. Ở bài viết này Da tấm sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng Da thuộc nổi tiếng này và những đặc điểm làm nên sự nổi bật và thành công của dòng da này.

Da Epsom là gì?

Da Epsom là dòng da dập vân bề mặt, bề mặt của da qua máy cán vân xử lý thành hình vân định hình chứ không phải mặt mộc của da.

Epsom không phải là tên thương hiệu nhà sản xuất nào mà là kiểu dạng vân đặc trưng mang sự nổi bật và sang trọng của nó. Chính vì đẹp được ưa chuộng nên ngày càng có nhiều nhà sản xuất tham gia từ các thương hiệu nổi tiếng tới các xưởng thuộc da vô danh và cũng chính vì vậy mà chất lượng độ đẹp xấu và giá thành cũng phân cấp khác nhau rất nhiều.

Túi kelly Hermes da epsom đen kết hợp khoá vàng

Túi kelly Hermes da epsom đen kết hợp khoá vàng mang tới sự tưởng phản sang trọng (Nguồn: Ảnh từ Facebook)

Có thể bạn đã nghe qua rất nhiều dòng da Epsom khác nhau từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, trên thực tế có rất nhiều dòng da Epsom khác nhau và để nhận biết từng dòng là điều vô cùng khó trừ khi bạn có nhiều kiến thức và trải nghiệm với hầu hết các dòng da này rồi.

Một số các thương hiệu sản xuất da Epsom nổi tiếng.

Haas tanneries: Nhà thuộc da từ Pháp được thành lập từ năm 1842, Haas nổi tiếng với dòng da Bê dập vân Epsom phục vụ cho hầu hết các nhu cầu sản xuất thời trang, may mặc, thủ công.

Perlinger tanneries: Nhà sản xuất da của Đức cũng là một trong những tên tuổi trong làng da Epsom. Với tuổi đời hơn 150 năm Perlinger tạo nên những tấm da chất lượng đặc biệt được sử dụng nhiều trong làng may mặc thời trang cao cấp và nội thất xe hơi sang trọng.

Italia Epsom: Những dòng Epsom ý thường được đánh giá cao do tiêu chuẩn khắt khe từ thị trường thời trang phát triển nhất thế giới này. Các dòng Epsom Ý có độ đanh chắc, bề mặt bền bỉ chống xước chống nước tốt. Mặt da hơi khô hơn một chút so với các dòng da Pháp Đức tuy nhiên lại được các nhà sản xuất đồ da thời trang cực kỳ ưa chuộng.

Epsom Turkey: Không được nổi tiếng như các thương hiệu từ pháp đức nhưng các dòng da vân Epsom thổ nhĩ kỳ có giá thành hợp lý hơn. Chất da vẫn đảm bảo sự đanh chắc, bề mặt bền bỉ lỳ và đạt tiêu chuẩn chất lượng hầu hết các thị trường may mặc thời trang hiện nay.

Các đặc điểm nổi bật của dòng da Epsom.

Bề mặt vân đẹp, đồng đều: Da Epsom có bề mặt được dập vân tạo hình, các lớp vân nhỏ đều đặn rất đẹp chính vì vậy dòng vân này được rất nhiều nhà sản xuất ưa chuộng lựa chọn cho sản phẩm của mình. Bề mặt được xử lý nên che được hầu hết những vết xước hay sẹo nhỏ nhờ vậy việc lựa da để cắt chi tiết sản phẩm cũng dễ dàng tiết kiệm nguyên liệu hơn.

Đanh chắc: Da Epsom là dòng da nguyên cật, chất da đanh chắc mặt da chặt khó trầy xước. Nhờ vậy các sản phẩm ví túi được làm từ da Epsom thường có độ bền cao, độ ổn định và giữ Form dáng tốt trong suốt thời gian sử dụng.

Màu sắc đa dạng: Do dòng phân được sử dụng rộng rãi nên rất nhiều nhà sản xuất tạo nên nguồn cung về sản phẩm và màu sắc rất rộng rãi. Với da Epsom bạn rất dễ dàng chọn được những gam màu mà mình thích mà không lo bó hẹp về màu sắc lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *