Kiến thức da

Da sáp ngựa điên cách sử dụng và bảo quản để da bền hơn

Da sáp ngựa điện

Da sáp ngựa điên (Crazy Horse) là dòng da có vẻ ngoài mộc mạc bụi bặm nhưng trẻ trung khoẻ khoắn. Da sáp ngựa điên là da bò nhưng mang vẻ ngoài hoang dại nên được gọi tên như vậy. Là dong da nguyên cật được sử dụng rộng rãi phổ biến trên thế giới. Được sử dụng làm nguyên liệu chính cho các sản phẩm Túi xách, Giày da, Ví da, Sổ tay…

Sử dụng bảo quản da sáp ngựa điên để da bền nhất

Da sáp ngựa điên có đặc tính bền bỉ chắc chắn tuy nhiên bề mặt dễ trầy xước, da có độ ẩm cao nên nếu sử dụng bảo quản không tốt da dễ mốc và có mùi hôi. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng các sản phẩm từ dòng da này hãy cùng da tấm tìm hiểu một số mẹo để sử dụng da sáp bền bỉ hơn.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt da.

Những vết bám bẩn, trà hay cafe dính vào bề mặt da có thể thấm sâu vào trong da và để lại vệt lâu dài nên khi sử dụng các sản phẩm da sáp ngựa điên cần thường xuyên lau chùi vệ sinh hơn. Bề mặt da sáp là bề mặt nguyên bản của da nên sẽ bị thấm nước chính vì vậy khi dính nước hay các loại chất lỏng trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sớm tránh để các vết này thấm sâu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ sản phẩm.

Để nơi khô ráo, bổ sung thêm 1 số phương pháp hút ẩm khi không dùng.

Khi không sử dụng nữa việc bảo quản đồ da sáp nơi khô ráo cũng đặc biệt quan trọng. Nếu không được cất giữ bảo quản cẩn thận việc tiếp xúc với hơi ẩm không khí dễ làm các vi khuẩn và nấm mốc trong da và ngoài bề mặt da phát triển từ đó làm da bị mốc, xuất hiện đốm đen và có mùi hôi.

Có thể sử dụng chè khô, gói chút ẩm chuyên dụng để vào bên trong và bên cạnh sản phẩm giúp không khí được khô thoáng hơn cũng giảm khả năng bị ẩm mốc. Trước khi cất giữ cần vệ sinh sạch sẽ phơi khô ráo giúp loại bỏ vi khuẩn nấm mốc trên da.

Xịt dưỡng ẩm da.

Da thật thường có độ ẩm trong da nhất định giúp da luôn mềm và bền chắc. Khi bị khô quá da sẽ dễ bị nứt nẻ hoặc thậm khí dễ rách hơn bình thường. Chính vì vậy việc duy trì độ ẩm cho da liên tục cũng rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng việc đánh xi hay sử dụng hoá chất bảo dưỡng giúp cân bằng độ ẩm từ đó duy trì độ dẻo dai cho da thật.

Một số sản phẩm tiếp xúc với da người liên tục thậm chí mồ hôi hay hơi ẩm từ cơ thể người cũng là một nguồn dưỡng ẩm cho da. Nên khi ít sử dụng hoặc không thường xuyên sử dụng chúng ta cũng cần nên bảo dưỡng, đánh xi hoặc sử dụng các hoá chất dưỡng da cho các sản phẩm da sáp.

liên tục dưỡng ẩm da để giữ da luôn bền chắc

liên tục dưỡng ẩm da để giữ da luôn bền chắc và có tjuổi thọ tốt hơn

Với da sáp không thể đánh xi chúng ta dùng các loại dầu mỡ dưỡng ẩm da thật chuyên dụng như Mink Oil (Chiết xuất từ chồn) để dưỡng sản phẩm.

Cách vệ sinh sản phẩm.

Hoà loãng dung dịch xà phòng loãng, sử dụng khăn mềm lau chùi vệ sinh sản phẩm sau đí tráng lại bằng nước sạch. Phơi khô ráo ở nơi thoáng mát không phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi đồ da sáp khô ráo nên lau qua bằng dầu dưỡng ẩm da bảo vệ bề mặt như Mink Oil hoặc các loại tương đương.

Sử dụng bàn chải lông ngựa mềm khi đánh da không sử dụng bàn trải nhựa.

Với da sáp lông nhựa trên các bàn trải nhựa sẽ dễ làm trầy xước bề mặt da nên khi vệ sinh đánh bóng da sáp nên sử dụng bàn chải lông ngựa tránh sử dụng các loại bàn trải nhựa thông thường.

Sử dụng bàn chải lông ngựa để vệ sinh đồ da sáp

Sử dụng bàn chải lông ngựa để vệ sinh đồ da sáp không nên dùng các loại bàn chải nhựa cứng

Nên đánh bằng các loại bàn trải lớn tránh cọ tay hay các cạnh cứng lên bề mặt da hạn chế việc trầy xước cho da trong quá trình vệ sinh và làm mới sản phẩm.

Link mua da sáp ngựa điên nguyên liệu:

Da bò sáp ngựa điên (Crazy Horse)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *