Kiến thức da

Da sơn dòng da thật mà rất nhiều người lầm tưởng da công nghiệp

Da thật làm bao da đựng tai nghe

Trong ngành nguyên liệu da thật, Các dòng da khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu cho sản phẩm mà mỗi loại da được xử lý qua một quá trình hoàn toàn khác nhau. Ở bài viết này chúng ta tìm hiểu về da sơn. Tại sao Da sơn là da thật nhưng nhiều người lầm tưởng đây là da công nghiệp.

Da sơn là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu khái niệm da sơn là gì: Da sơn chỉ chung cho các loại da sử dụng phần cật da thật sau đó phủ lên bề mặt một lớp sơn măt chuyên dụng trên da tạo màu bề mặt cho da. Còn lại toàn bộ kết cấu cấu của da vẫn là da thật tự nhiên.

Tại sao da sơn bị lầm tưởng là da công nghiệp?

Thông thường kết cấu của da sơn sẽ bao gồm 2 phần, phần cật da sử dụng cật da thật tự nhiên và phần bề mặt là phần sơn tạo màu chuyên dụng trên da.

Việc xử lý bề mặt da theo cách này sẽ giúp các tấm da có độ đồng nhất về màu 100%, Các vết sẹo côn trùng trên con da tự nhiên sẽ được che phủ hoàn toàn giúp cho việc đưa vào sản xuất hàng loạt các sản phẩm có độ đồng đều và tương đồng tốt hơn. Nhân công thợ da sẽ giảm bớt thời gian so với việc phải căn tránh các vết sẹo hay lỗi nhỏ trên bề mặt từ đó tiết kiệm nguyên liệu sản xuất đầu vào hơn.

1. Da sơn thường bị lầm tưởng là da công nghiệp do lớp sơn che phủ hết các lỗ chân lông tự nhiên trên da thật. Một trong những cách mà nhiều người thường phân biệt da thật là dựa qua các lỗ chân lông qua quan sát bằng mắt trên da. Tuy nhiên do không quan sát được trên các dòng da sơn nên thường đánh đồng là da công nghiệp.

2. Da sơn có thể mặt màu da và mặt cật không đồng màu nên nhiều người dùng cũng cho rằng đây là da công nghiệp. Bởi vì bản chất nhà sản xuất chỉ phủ lên bề mặt cật da bằng lớp sơn xi màu thay vì nhuộm da thông qua quá trình quay nhuộm chính vì vậy cật da và mặt da sẽ có màu khác nhau.

Da bò sơn sử dụng làm ví da handmade

Da bò sơn sử dụng làm ví da handmade

Như một sản phẩm da thật sử dụng da sơn này phần cật da có màu khác với mặt da.

Ưu điểm của da sơn.

Đầu tiên phải kể tới những ưu điểm mà các dòng da sơn mang lại. Đối với các nhà máy, công ty lớn sản xuất hàng loạt các sản phẩm của mình. Việc đồng đều màu sắc trên toàn bộ lô hàng là yếu tố rất quan trọng. Thứ 2 là thời gian sản xuất và nguyên liệu hao phí cũng là yếu tốt cần thiết.

Da sơn giúp khắc phục được vấn đề màu sắc bề mặt đồng đều trên toàn bộ các con da, Phần sơn che phủ hết những vết sẹo hay côn trùng đốt trên da thật từ đó giúp cho việc cắt chi tiết sản phẩm được dễ dàng hơn không mất công canh bề mặt từng chi tiết để tránh sẹo lỗi từ đó giảm thời gian sản xuất và tiết kiệm nguyên liệu da.

Da thật làm bao da đựng tai nghe

Da thật làm bao da đựng tai nghe Bluetooth sử dụng chất liệu da sơn

Giúp sản phẩm chống nước tốt. Nhờ lớp sơn xi bảo vệ mà sản phẩm tránh được nước thẩm thấu qua bề mặt da vào trong dẫn tới ẩm mốc ám mùi cho sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *