Kiến thức da

Da vegtan dòng da bền đẹp và phổ biến nhất thế giới

Daveg tan sử dụng làm túi da handmade

Da Vegtan là dòng da thuộc thảo mộc phổ biến nhất thế giới. Quá trình thuộc của da chủ yếu sử dụng nguyên liệu thảo mộc rất an toàn cho sức khoẻ và người sử dụng. Thời gian thuộc da veg lâu hơn nhiều so với các dòng da khác, Trên thế giới da Veg cực kỳ phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm đồ da thật handmade.

Tìm hiểu về da Vegtan dòng da thảo mộc bền đẹp và phổ biến nhất thế giới.

Da Vegtan là gì?

Là viết tắt của Vegettable Tanning Quá trình thuộc da thường kéo dài từ 10 tới 15 ngày sử dụng đa phần các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên thay vì các hoá chất độc hại. Da Veg sau khi thuộc giữ được mặt mộc tự nhiên của da, chất da đanh chắc dễ dàng tạo Form định hình. Bề mặt da có thể nhuộm màu theo ý thích.

Một số dòng da Veg có độ dày lớn 1.8 – 2.2mm có thể trạm khắc trang trí độc đáo, một số có độ dày tới 4mm có thể sử dụng làm dây thắt lưng. Nói chung chúng ta có thể làm rất nhiều sản phẩm từ dòng da này như Túi xách, ví da, bìa sổ, bao da điện thoại, Giày dép da…

Dòng da phổ biến nhất thế giới.

Da Vegtan có tuổi đời khá lâu và được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhờ độ bền vượt trội cùng nhiều đặc tính nổi bật mà những sản phẩm được làm từ da Veg luôn thu hút và dành được nhiều sự yêu thích từ người sử dụng.

Daveg tan sử dụng làm túi da handmade

Daveg tan sử dụng làm túi da handmade luôn giữ được sự mộc mạc từ chất da nguyên bản

Da Vegtan khi làm lên các sản phẩm luôn giữ được nét mộc mạc nguyên bản từ da thật. Bề mặt da không xử lý quá nhiều nhìn kỹ bạn sẽ quan sát thấy những lỗ chân lông li ti trên bề mặt tấm da. Chất da đanh chắc dễ dàng tạo form tạo nếp.

Một nét đặc biệt trên da Veg là sự bền bỉ vượt trội so với các dòng da khác. Do bề mặt được giữ nguyên bản nên càng sử dụng trong thời gian dài mặt da càng sẫm màu và bóng bảy. Trong những điều kiện sử dụng khác nhau độ ẩm và môi trường sử dụng khác nhau da sẽ lên màu đậm nhạt khác nhau làm nên nét đặc trưng cho từng sản phẩm một điều mà các dòng da dập vân xử lý mặt không có được.

Da Veg có bề mặt dễ dàng trạm khắc trang trí

Da Veg có bề mặt dễ dàng trạm khắc trang trí nên dễ dàng sáng tạo theo nhiều cách khác nhau

Da Veg có bề mặt dễ dàng trạm khắc trang trí nên dễ dàng sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Da sử dụng để trạm khắc thường có độ dày 1.8 – 2,2mm bề mặt da đanh chắc không quá mềm. Những tấm da trạm khắc tạo nên sự nổi khối cho hoa văn trạm mang tới nét độc đáo và đặc biệt cho các sản phẩm đồ da handmade thủ công.

Những sản phẩm được trạm khắc tỉ mỉ trên da thường có giá khá cao và được săn đón rất nhiều trên thị trường đồ da thủ công. Để làm được những tấm da trạm khắc đòi hỏi người thợ làm da cần dành rất nhiều thời gian tâm huyết cũng như sự tập trung vào sản phẩm.

Làm thế nào để nhận biết được da Vegtan?

Màu sắc và bề mặt: Da Vegtan thường có màu kem nhạt khi chưa nhuộm, mặt da mộc có thể quan sát những lỗ chân lông nhỏ trên về mặt da, Sẽ có những vết dạn hay sẹo nhỏ trên bề mặt nguyên bản của con da (Những không nhiều do phần lớn những tấm da sử dụng làm da veg đều được các nhà sản xuất da lựa chọn rất kỹ càng).

Da thuộc thảo mộc Vegtan

Da thuộc thảo mộc có nhiều độ dày từ 0.8 – 3.5mm thông thường hay sử dụng nhất là độ dày 1.2mm và 2mm

Mùi hương: Da vegtan có mùi thơm nhẹ của thảo mộc, Không có mùi ngai ngái hay hắc như các dòng da khác.

Đặc điểm: Chất da khá đanh chắc, da dày sẽ hơi cứng, da mềm khi thấm nước hay gặp độ ẩm cao, có thể ép form định hình. Da chắc ít co giãn và ít có độ bai khi sử dụng.

Mua da Vegtan ở đâu?

Ở Hà Nội bạn có thể mua da Vegtan ở cửa hàng Da Tấm, Với dòng sản phẩm da thảo mộc này Da tấm luôn có đầy đủ số lượng với các độ dày 0.8, 1.2, 1.8-2.2mm

độ dày > 2.2mm yêu cầu liên hệ tư vấn riêng.

Link sản phẩm: https://datam.vn/san-pham/da-thuoc-thao-moc-veg-tan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *