Học làm đồ da handmade online

Dụng cụ làm đồ da handmade

Dụng cụ làm đồ da handmade

   Niềm đam mê với đồ da động vật có phải chăng là niềm đam mê thú vị. Bạn hãy nghĩ một ngày nào đó mình được mọi người xung quanh gọi tên ” Nghệ nhân da” chân chính. Các sản phẩm handmade là nguồn đam mê bất tận cho các bạn có nguồn có niềm yêu thích, sự sáng  tạo trong suy nghĩ và hành động. Một khi có đam mê với đồ da handmade bạn sẽ có suy nghĩ sẽ làm nên những sản phẩm không chỉ phục vụ bản thân nói riêng mà cả thế giới cộng đồng mê dùng đồ da nói chung. Những bước đầu tập tễnh làm thủ công da bạn sẽ phải không khỏi bỡ ngỡ khi lựa chọn bộ dụng cụ làm đồ da handmade. Dưới đây datam.vn lướt qua những dụng cụ làm đồ da hanmade cơ bản để làm nên những sản phẩm đồ da handmade bắt mắt, đáp ứng các tiêu chí của khách hàng.

1. Dụng cụ không thể thiếu – bộ đục trám lỗ

   Bắt đầu của những công đoạn đầu tiên sẽ khá khó khăn đối với những đôi tay cần mẫn nhưng chưa có kinh nghiệm lành nghề. Một thời gian mài dũa sẽ có những đường lỗ đục trám chuẩn xác đến từng milimet. Đục trám là dụng cụ tạo lỗ trên da giúp đưa đường chỉ xuyên qua lớp da một cách dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu với đục trám 2 + 6 chân răng. Bao gồm những bước đệm ban đầu rất dễ dàng.

Đục lỗ da trám

Đục lỗ da trám

2. Dao cắt Da

   Để cắt những đường da cơ bản bạn nên sử dụng dao cắt deli 30 độ. Nó nằm trong khuôn mẫu bộ dụng cụ đồ làm da handmade. Bước cắt da này bạn nên cẩn thận khi cắt da tránh các trường hợp để sót lưỡi dao. Trên thị trường có nhiều loại dao khác nhau tùy vào nhu cầu và ví tiền của bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dao tròn ,dao bán nguyệt, dao máy,..

Dao cắt da bò thủ công

Dao cắt da bò thủ công

Dao cắt da chuôi gỗ

Dao cắt da đa năng chuôi gỗ lưỡi ngang

Hoặc dòng dao cắt da chuôi gỗ đa năng ngoài chức năng cắt da các bạn có thể sử dụng để lạng bớt độ dày mép da thuận tiện hơn.

3. Kim khâu

   Về kim khâu có bộ kim khâu full đầy đủ gồm 6-8 có đường kính chiều dài khác nhau. Mới bắt đầu bạn có thể tích hợp kim khâu thuộc bộ dụng cụ làm đồ da handmade cơ bản này. Kim khâu da sẽ khác hoàn toàn so với kim may áo thông thường. Về độ cứng và dày của bề mặt da động vật nên kim khâu khác hoàn toàn với kim khâu áo quần thông thường.

4. Chỉ sáp dẹt và tròn

   Chỉ sáp dẹt có trọng lượng khác nhau bao gồm 0.45s và 0.8s có full tông màu để bạn lựa chọn.Chỉ khâu  bao gồm chỉ dẹp và chỉ tròn có độ bền, chắc đảm bảo đường may luôn đều nét. Bạn có thể dễ dàng xuyên qua lớp da một cách thuận tiện nhất.

kim khâu da và chỉ sáp khâu da

kim khâu da và chỉ sáp khâu da

5. Compa lấy dấu, bảng viền cắt A3

Bạn sẽ có thắc mắc khi xem một sản phẩm đồ da handmade sẽ có những đường uốn cong tinh tế. Hay những đường thẳng tăm tắp ngút ngàn. Khi bắt đầu với những đường chỉ khâu cơ bản. Compa giúp bạn dễ dàng đánh dấu để có đường thẳng chỉ may như ý muốn.

compa lấy dấu may da

   Sử dụng bảng cắt bạn dễ dàng hơn trong viêc đo, cắt chính xác,chỉnh chu những đường may da hơn.

6. Thước thắng, thước vuông góc

Bạn nên dùng thước thẳng 30cm cho những đường kẻ cắt ngắn. Và đường cắt dài sẽ có thước thẳng dài 60cm cho bạn sử dụng làm thắt lưng, ví da. Thước là dụng cụ làm đồ da handmade cần sử dụng và nó cũng không thể thiếu trong công nghệ làm đồ thủ công.

7. Búa , kìm

Búa và kìm là 2 vật dụng có thể quen thuộc với các tín đồ lành nghề. Có loại búa gỗ và búa cao su . Kìm bạn nên sử dụng kìm mũi nhọn.

9. Keo dính

Keo dán giúp làm cố định các nếp gấp trước khi vào công đoạn đục trám. Thông thường sử dụng keo dán con chó vì độ bền chặt, rẻ, đầy tiện ích của nó.

10. Cây se viền và dùi đánh cạnh

Cây se viền có tác dụng gọt những đường cạnh góc một cách mềm mại hơn khác với vẻ ban đầu thô kệch của góc cạnh da cắt bằng dao. Dùi đánh cạnh có các rãnh tròn làm chất liệu từ gỗ . Dùi đánh qua lại các mép viền tạo độ bóng cho bề mặt da.

11. Một số vật dụng khác

Ngoài những dụng cụ làm đồ da handmade còn có những dụng cụ nào là : bút lấy dấu, kem se viền, kéo,  cây lăn keo, gôm đánh cạnh, kẹp gỗ,…

12.  Đặc biệt cần thiết : Da thuộc

Điều quan trọng nhất đó chính là tấm da thuộc, nó là phạm trù nhất của một sản phẩm đồ da handmade. Tích hợp với dụng cụ làm đồ da handmade chuyên dụng bạn có thể bắt đầu những bước cơ bản làm nên những vật dụng yêu thích bằng da.

Hãy cùng datam.vn thực hiện những thao tác làm nên sản phẩm đồ da cực tinh tế,hiện đại thôi nào <3 <3

Xem thêm: Cửa hàng dụng cụ làm đồ da handmade của da tấm

Trang chủ: datam.vn
Add: Số 1, Ngõ 40 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ để xe ô tô)
Hotline: 0868399977

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *