Học làm đồ da handmade online

Hướng dẫn làm ví da hanmade dáng dài cho nam, nữ

May ví da thủ công và những hướng dẫn cơ bản

Ở các bài viết trước các bạn đã học được cách làm ví da thủ công cho nam, vậy làm thể nào để tự làm được 1 chiếc ví da dáng dài, Hôm nay da tấm xin chia sẻ các bạn đôi chút về sản phẩm này.

làm ví da handmade cực lắm tuy nhiên đã đam mê với nó thì khó dứt ra lắm, tin mình đi làm xong cái này rồi lại muốn cái kia, cái kia cho đủ đồ thì thui. Giờ tạm thời là chiếc ví này đã nhé, hôm nào hóng được sản phẩm mới ad xin chia sẻ cùng mọi người luôn.

Hướng dẫn làm ví da dáng dài handmade

1. Lên ý tưởng sản phẩm: Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như ví trong hình mình làm là 20×9,5cm.

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

  • 1 tấm mặt ví 20x20cm
  • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
  • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm
Vẽ các phần của chiếc ví da ra giấy

Vẽ các phần nhỏ của chiếc ví da và cắt cẩn thận những tấm cần thiết.

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

2. Cắt da: Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

3. Khâu phần ngăn thẻ trước: Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé. Hoặc có thể xem lại các bài viết hướng dẫn trước tại đây nhé: Hướng dẫn làm đồ da handmade

đục trám may da thủ công

Lưu ý khi đục da cần giữ chắc và đứng thanh đục, đục dứt khoát

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

May ngăn thẻ cho ví da nữ hanmdade

Mặt trong có 4 ngăn để thẻ, vậy nên mình dùng 2 miếng da nhỏ may lên ngăn to sau đó máy đôi lại tạo thành 4 ngăn nhỏ

Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

Nói thì hơi khó hiểu các bạn xem ảnh dưới nhé.

Hướng dẫn làm ví da thủ công

Ngăn ở giữa được máy liên kết với tấm ngăn to và cắt thu vào mỗi bên 1 khoảng để khi ráp miếng ngăn bên ngoài vào sẽ nối tiếp với cạnh ngăn này

Ở đây miếng da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to, 2 bên của miếng da được cắt thu vào 1cm để khi ráp miếng ngoài cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh da bị dày.

(Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn: Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

May ví da thủ công và những hướng dẫn cơ bản

Những đường may đôi khi còn là nét trang trí tô điểm thêm cho vẻ đẹp chiếc ví

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm.

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Hướng dẫn làm ví da thủ công cho nữ đơn giản

Hoàn thành chiếc ví da dáng dài cho nữ đơn giản tiện dụng dễ làm

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc ví da handmade dáng dài dành cho nữ. có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

Ví da nữ dáng dài đẹp tại Hà Nội

Chiếc ví da thật handmade 100% với kiểu dáng hiện đại, đơn giản thích hợp với rất nhiêu các bạn trẻ năng động

Cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Datam.vn (Địa chỉ buôn bán, cung cấp da thật, dụng cụ làm da, hướng dẫn làm da miễn phí tại Hà Nội).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *