Học làm đồ da handmade online

Hướng dẫn làm ví da nam Handmade (P2)

Mặt trong ví da khi hoàn thiện

Ở bài viết này chúng ta sẽ đi nốt phần khâu da và hoàn thiện sản phẩm ví da handmade. Mục bài viết chia sẻ kinh nghiệm của da tấm còn sơ sài, Có điều kiện chúng mình sẽ làm những bài viết chi tiết hơn nữa. Thời gian tới team sẽ bổ sung thêm các bài viết về cách làm túi da, ví da dáng dài, dây đồng hồ, dây lưng da, túi láp top… Hi vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Bạn nào chưa theo dõi bài 1 có thể xem tại đây nhé: Hướng dẫn làm ví da nam handmade (P1)

Các bài viết của chúng mình đều xuất phát từ đam mê và tìm tòi qua quá trình trải nghiệm về làm da handmade nên có nhiều chỗ còn sơ sài hoặc có chỗ nào chưa đúng mong các bạn bỏ qua cho team nhé, Các ý kiến chia sẻ, đóng góp bổ sung các bạn gửi giúp chúng mình qua mail datam.noidung@gmail.com để nội dung hướng dẫn giúp các bạn mới được chi tiết dễ hiểu hơn nữa nhé.

Hướng dẫn làm ví da handmade cho nam (P2)

6. Lựa chỉ và khâu da: Việc phối màu những đường chỉ cũng mang lại nét độc đáo riêng cho từng sản phẩm, Việc chọn màu chỉ tuỳ vào sở thích và ý tưởng của các bạn, Đối với chỉ khâu da có một vài kích cỡ chỉ khác nhau với độ dày mỏng phù hợp với kích cỡ mũi đục. Các bạn lưu ý thao tác trên da khó cứng nên việc chọn chỉ phù hợp cũng khá quan trọng nhé, tránh sử dụng các loại chỉ dày cho những mũi đục nhỏ và ngược lại.

Kẹp gỗ khâu da thuộc

Kẹp gỗ dụng cụ không thể thiếu trong quá trình khâu da

Kẹp gỗ dụng cụ không thể thiếu trong quá trình khâu da, Khâu da khác với quần áo, da dày có độ cứng cao kẹp gỗ giúp cố định da trong quá trình khâu, giữ cho đường khâu không bị xê dịch.

Dùi nhọn đục da tiện lợi khi khâu da

Dùi nhọn công cụ hỗ trợ đắc lực khi thao tác với những tấm da dày cứng

Khi thao tác với những lớp da dày, cứng hay kim và chỉ hơi to với lỗ đục khâu da hay là sót 1 vài lỗ khâu bạn quên đục. Chiếc dùi nhọn sẽ là trơ thủ đắc lực cho bạn.

Khâu ví da các bạn nên lưu ý ráp những phần phụ trước chính sau, Các phần ngăn thẻ, giấy tờ cần được ráp trước sau đó chồng lên các tấm vách và mặt ví da. Các đường khâu liền mạnh không được lặp lại.

7. Xử lý cạnh da bóng mịn: Bước này chủ yếu là hoàn thiện các mép cạnh chiếc ví mang lại vẻ bóng mịn các cạnh da.

Quá trình xử lý cạnh cũng có nguyên cả một quá trình nhé các bạn, Đầu tiền sau khi khâu xong sản phẩm các cạnh da chỗ ghép các miếng da đề khâu còn khá thô và nham nhở.

Sử dụng giấy nhám đánh phẳng các cạnh da

Đánh thô cạnh ví da bằng giấy nháp làm phẳng các mép ghép da

Đầu tiên chúng ta đánh kỹ các cạnh bằng giấy nháp cho bằng phẳng các mép da. Ở bước này khả năng dã sẽ có những tua tua nhỏ trong quá trình đánh, các bạn cứ kệ xử lý chúng sau.

Dùng vây gọt viền để xử lý cạnh da

Sử dụng cây dụng cụ gọt viền gọt xung quanh các cạnh ví da

Sử dụng cụng cụ gọt viền da để gọt quanh các cạnh ví da cần xử lý, Dụng cụ này có tác dụng gọt đi những góc cạnh da để cạnh da có độ mền mại không vuông cứng.

Sau đó các bạn bôi khắp các cạnh da dung dịch keo se viền da, Bước này chủ yếu làm cứng các cạnh da, để khô sau đó dùng giấy nhám mịn đánh  thật kỹ các cạnh da một lần nữa.

Sử dụng gum hoặc sáp ong để xử lý cạnh da

Dùng Gum đánh viền da hoặc sáp ong để đánh cạnh da bóng mịn

Sau khi các cạnh đã được xử lý thô kỹ càng, các đường mép phẳng, mịn chúng ta cần làm mịn và bóng hơn nữa.

Các bạn có thể dùng gum đánh viền (Hoặc sáp ong) bôi kỹ lên bề mặt cạnh da và dùng cây đánh cạnh đánh nhiều lần cho tới khi bề mặt các cạnh tròn trịa, bóng bảy. (Qua quá trình làm da bọn mình cũng chế ra mấy chiếc máy đánh cạnh nho nhỏ giúp các bạn đánh cạnh nhanh và tiết kiệm sức hơn từ mô tơ va nguồn điện cũ tiện sắp tới da tấm xin chia sẻ các bạn cách làm nhé)

Cây đánh cạnh da gỗ đánh mịn mép da

Sử dụng cây đánh cạnh đánh nhiều lần cho cạnh da tròn trịa, bóng mịn

Sử dụng cây đánh cạnh đánh kỹ các mép cạnh ví da tới khi đạt độ tròn, mịn bóng.

Tới đây gần như chúng ta đã hoàn thiện xong chiếc ví da handmade rồi. Việc còn lại tiếp theo  ta cần tách các lớp keo dính các chi tiết ở bước 4 và vệ sinh đánh bóng sản phẩm.

Mặt trong ví da khi hoàn thiện

Mặt trong chiếc ví da khi hoàn thiện, sử dụng dao sừng tách các lớp keo dính giữa các lớp da

Sử dụng dao sừng tách keo dính giữa các lớp da mà chung ta thực hiện ở bước 4.

Vệ sinh đánh bóng ví da nam

Vệ sinh, đánh bóng ví da hoàn thiện sản phẩm

Tới đây là hoàn thiện xong một chiếc ví da handmade dành cho nam, Cũng cầu kỳ ghê gớm nhá.

Nếu các bạn đang tìm địa chỉ mua da bò lẻ tại Hà Nội hoặc tìm địa chỉ hướng dẫn làm da handmade, Mời các bạn ghé thăm datam.vn nhé, Bên mình chuyên cung cấp các loại da thật và dụng cụ làm da và trải nghiệm làm da, học làm da trực tiếp tại cửa hàng của bọn mình nhé.

Xem thêm: Video hướng dẫn làm một chiếc ví da thật dáng đứng handmade

Cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ datam.vn trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *