Video học làm đồ da online

Hướng dẫn tự làm hộp bút da bằng phương pháp ép khuôn

huong dan lam do da that

Những video hướng dẫn làm đồ da của da tấm trong thời gian vừa qua nhận được những phản hồi rất tích cực từ các bạn yêu thích các sản phẩm da thật đặc biệt là những bạn mới đang học và tìm hiểu cách làm nên những sản phẩm da thật. Nối tiếp những clip đã làm ở video này Da tấm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc hộp bút da thật bằng phương pháp ép khuôn.

Hướng dẫn làm hộp bút da thật với khuôn ép.

Các dụng cụ làm da cần thiết:

Bảng cắt, dao cắt da, dao tỉa, gọt viền, thước kim loại, phôi khuôn, bộ đục lỗ 32 chi tiết, Đục lỗ khâu da, kim khâu, chỉ sáp.

Khuôn: Gọt từ xốp Formech (Loại xốp cứng thường dùng trong quảng cáo).

Da sử dụng: Da veg đã nhuộm màu bò sáng.

Mua dụng cụ làm đồ da ở đâu?

Để mua các dụng cụ làm đồ da thật mời các bạn tham khảo cửa hàng cung cấp dụng cụ làm đồ da handmade tại Da Tấm với đầy đủ những dụng cụ và phụ kiện cần thiết để làm đồ da thật handmade.

Link sản phẩm: Bộ dụng cụ làm đồ da handmade

Khi mua hàng tại Da tấm các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng dụng cụ cùng chế độ bảo hành đổi mới nếu có lỗi và hướng dẫn tận tình cách sử dụng online hoặc tại cửa hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm hộp bút da thật bằng khuôn ép.

Để làm khuôn ép các bạn sử dụng gỗ hoặc xốp cứng, nếu hướng tới làm sử dụng lâu dài có thể gọt và mài gỗ thành khuôn như ý là tốt nhất. Với xốp như mình sử dụng trong Video các bạn có thể mua Formec tấm tại các cửa hàng quảng cáo hay các cửa hàng mô hình gần các trường kiến trúc, xây dựng.

Sử dụng tấm 5mm ghép nhiều lớp cho đủ độ dày và gọt mài tạo phôi khuôn.

Bước 1: Ngâm da làm mềm da

Da veg khi ngâm nước 30′ sẽ đạt độ mềm dẻo dễ uốn ép, Sau khi ngâm trong nước tầm 30 phút các bạn sử dụng khuôn và kẹp để ép da ôm theo phom khuôn. Lưu ý phần da cắt vừa phải với diện tích khuôn không cắt thừa da quá hay thiếu da quá. tốt nhất mỗi cạnh da để dư 1cm so với khuôn.

Sử dụng kẹp ghim để giữ da

Sử dụng kẹp ghim, khuôn xốp cứng để ép khuôn da thật

Sử dụng kẹp ghim cố định khuôn và da và để khô tầm 30 phút.

Bước 2: Đục lỗ khâu miệng hộp bút.

Vị trí cài bút sẽ thường xuyên sẽ dễ xước nên mình cải thêm lớp da mỏng và chống xước vào trong, phần đầu miệng khoét hình bán nguyệt cho bút khi cài vừa vặn với miệng hộp bút da.

Hướng dânx làm hộp bút da thật

Hướng dẫn chi tiết làm hộp bút da thật với dụng cụ làm đồ da

Gọt cạnh và đánh qua cạnh vị trí cắt trước khi khâu miếng cài bút.

Sửu dụng đục xiên 3mm vì phần miệng khá nhỏ nên sử dụng mũi đục có cữ nhỏ được chỉ lên sẽ hợp lý hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng đục trám 3mm thay thế cũng cho ra hiệu ứng chỉ xiên chéo tương tự nhé.

Bước 3: Ép khuôn lại để qua đêm.

Sau khi xử lý xong phần miệng bút chúng ta ép lại khuôn và để tới ngày hôm sau cho da khô hẳn phom hộp được định hình tốt hơn. Để da khô hẳn việc gọt viền hay đánh cạnh hoàn thiện cũng dễ dàng hơn.

Làm hộp bút da thật ép phom

Sau khi để qua đêm, phần da khô sẽ dễ xử lý hoàn thiện đánh cạnh hơn

Bước 4: Hoàn thiện thân hộp bút.

Sau khi da khô chúng ta dán phần bên trên hộp đã ép khuôn với phần đáy và nắp của hộp bút. Sử dụng keo dán da dán và miết chặt lớp liên kết bằng dao sừng. Tiếp đó cắt đều 2 bên cạnh da với khoảng cách mép để tầm 4-5mm.

Sử dụng compa ke viền để đánh dấu đường đục, Sử dụng đục lỗ tạo đường khâu trên sản phẩm và tiến hành khâu. Lưu ý vị trí mối khâu ở miệng hộp bút cần khâu lại mũi 2 3 lần cho căhcs vì vị trí này sử dụng rất dễ bị bung chỉ.

Bước 5: Gọt viền, đánh cạnh hoàn thiện sản phẩm.

Sử dụng cây gỗ đánh cạnh gọt mềm 2 mép của cạnh da sau đó sử dụng Gum đánh cạnh và cây gỗ đánh cạnh để xử lý cạnh da.

Gọt viền và đánh cạnh đồ da thật handmade

Sử dụng gọt viền chuôi gỗ xử lý cạnh hộp bút da handmade

Nếu bạn nào chưa biết kỹ thuật đánh cạnh da có thể xem thêm tại đây:

Video các kỹ thuật cơ bản trong làm đồ da handmade.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *