Hướng dẫn kỹ thuật

Hướng dẫn đánh cạnh da thật Handmade

Hướng dẫn đánh cạnh da handmade

Trong làm đồ da handmade bước xử lý cạnh da là bước rất quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bài viết Hướng dẫn đánh cạnh đồ da thật handmade Da tấm sẽ hướng dẫn bạn cách để xử lý cạnh da thật bóng bảy đẹp nhất với những dụng cụ làm đồ da cơ bản.

Hướng dẫn đánh cạnh đồ da thật handmade

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Gọt viền cạnh.
Cây gỗ đánh cạnh
Giấy nhám
Gum đánh cạnh

Video hướng dẫn xử lý đánh cạnh đồ da thật handmade được làm bởi Da Tấm, Nếu hay và ý nghĩa xin để lại 1 like và chia sẻ để chúng mình có thêm động lực làm thêm những clip hướng dẫn gửi tới các bạn.

subscribe kênh youtobe da tấm để nhận được thông báo khi có clip và bản rập thiết kế mới.

Các loại da phù hợp:

Không phải tất cả các loại da đều phù hợp sử dụng phương pháp đánh cạnh da này, Chỉ sử dụng với một số dòng da gốc mộc, da Vegtan, Da sáp hay Vachetta. Đối với các dòng da khác ngoài những dòng nêu trên các bạn cần xử lý sơn cạnh để xem hướng dẫn sơn cạnh các bạn theo dõi tại bài viết.

Hướng dẫn kỹ thuật sơn cạnh đồ da thật handmade.

Hướng dẫn đánh cạnh.

Sau khi khâu hoàn thiện các mép cạnh của đồ da chúng ta cần xử lý đánh cạnh, việc đánh cạnh có tác dụng làm mềm cạnh và bóng cạnh.

Phương pháp đánh cạnh da có ưu điểm là chỉ tác động vào cạnh thật của da chứ không sơn phủ nên khi sử dụng sẽ không có hiện tượng bong tróc hay nứt do sơn thoái hoá. Và các sản phẩm đánh cạnh càng sử dụng cạnh da được trà sát nhiều càng bóng và thẩm mỹ.

Bước 1: Gọt viền

Sử dụng Tools gọt viền gọt vát 2 cạnh của cạnh da cho các góc cắt được mềm và hơi có xu hướng bo tròn nhẹ.

Gọt viền và sử dụng cây gọt viền da

Sử dụng cây gọt viền chuôi gỗ hoặc gọt viền mini để gọt mềm cạnh da

Việc xử lý gọt viền sẽ giúp làm mềm và dễ bo tròn cạnh da khi đánh cạnh, có thể sử dụng cây gọt viền chuôi gỗ hoặc cây gọt viền mini để làm thao tác này link sản phẩm: Dụng cụ làm đồ da thật handmade

Bước 2: đánh mịn cạnh bằng giấy nhám

Sử dụng giấy nhám mịn để đánh mịn cạnh da, lưu ý đánh cạnh theo hướng bo tròn để cạnh đều và đẹp sau khi hoàn thiện, Bước này rất quan trọng nếu đánh mịn và bo tròn cạnh đẹp trước thì sản phẩm cuối cùng sẽ có mức độ hoàn thiện tốt nhất.

Bước 3: Bôi Gum đánh cạnh và sử dụng cây gỗ để đánh cạnh.

Bôi Gum đánh cạnh, Dòng gum không hại da tay nên có thể bôi trực tiếp bằng tay. Gum là hoá chất đánh bóng chuyên dụng để xử lý cạnh da handmade. Các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm da và hoá chất làm đồ da handmade hoặc liên hệ Hotline Da Tấm để được tư vấn báo giá.

Cây gỗ đánh cạnh

Cây gỗ đánh cạnh và các dụng cụ cần thiết để đánh cạnh da thật handmade

Sử dụng cây gỗ đánh cạnh, lựa chọn khe đánh phù hợp với độ dày của cạnh da và đánh qua lại với tốc độ nhanh trong 15-20s. Nếu cạnh đã tròn và bóng nghĩa là đã thành công nếu chưa ưng ý có thể thêm gum và tiếp tục đánh tới khi đạt yêu cầu.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn đánh cạnh đồ da thật handmade tại Da Tấm. Da tấm là địa chỉ bán da, dụng cụ và hướng dẫn các bạn cách làm nên những sản phẩm da thật tại nhà với những video online và khoá học tại xưởng.

Xem thêm: Hướng dẫn ke viền trang trí sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *